Vietnamesecơm cuộn
Englishkimbap
nounkimbap
Cơm cuộn là món ăn từ cơm và dưa leo, cà rốt, xúc xích, trứng,... thái lát cuộn trong lá rong biển khô.
Ví dụ song ngữ
1.
Kimbap là một loại thực phẩm mua mang về phổ biến ở Hàn Quốc và nước ngoài, và món ăn này được biết đến như một loại thực phẩm tiện lợi vì có thể mang đi.
Kimbap is a popular take-out food in South Korea and abroad, and is known as a convenient food because of its portability.
2.
Sự khác biệt chính giữa kimbap và sushi là sushi là cơm cuộn Nhật Bản được tẩm giấm trong khi kimbap là cơm cuộn Hàn Quốc trộn với dầu mè.
The main difference between kimbap and sushi is that sushi is a Japanese rice roll seasoned with vinegar while kimbap is a Korean rice roll mixed with sesame oil.
Ghi chú
Do có vẻ ngoài tương tự nhau nên cơm cuộn thường hay bị nhầm lẫn với sushi. Tuy nhiên, đây là 2 món ăn hoàn toàn khác biệt, cùng xem sự khác nhau giữa chúng để tránh bị sai sót nhé!
  • Kimbap (cơm cuộn): là sự kết hợp của gim (rong biển) và bap (cơm được nấu chín), đây là món cơm cuộn rong biển phổ biến của người Hàn Quốc.
  • Sushi: món ăn truyền thống của Nhật Bản, có nguyên liệu là cơm kết hợp cùng các loại hải sản, trứng cá sống, rau củ quả tươi.