VIETNAMESE

cốm

ENGLISH

Vietnamese green rice

  
NOUN

/viɛtnɑˈmis grin raɪs/

Cốm là món ăn làm từ lúa nếp non rang cả vỏ, giã đều nhiều lần, thành phẩm gói trong 2 lớp lá, buộc lạt nếp.

Ví dụ

1.

Cốm là món ăn theo mùa gắn liền với mùa thu, có thể ăn không hoặc ăn với dừa.

Vietnamese green rice is a seasonal dish associated with autumn and can be eaten plain or with coconut.

2.

Cốm hơi ngọt, có vị bùi.

Vietnamese green rice's taste is slightly sweet with a nutty flavor.

Ghi chú

Cốm là món ăn đặc sản của vùng đất Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Cốm được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, tạo nên hương vị thơm ngon đậm đà. Một trong số các món ăn từ cốm có thể kể đến như:

  • Cốm xào: stir-fried green rice

  • Kem cốm: green rice flakes ice-cream

  • Chè cốm: green rice sweet soup

  • Xôi cốm: green sticky rice