VIETNAMESE

mứt bưởi (làm từ vỏ bưởi)

mứt vỏ bưởi

ENGLISH

candied grapefruit

  
NOUN

/ˈkændid ˈgreɪpˌfrut/

Mứt bưởi (làm từ vỏ bưởi) là món mứt từ vỏ bưởi cắt sợi dài luộc rồi sên đường, hong khô.

Ví dụ

1.

Người ta thường sử dụng lớp vỏ ngoài của các loại cam quýt dùng làm mứt và mứt bưởi cũng không phải là một ngoại lệ.

Most candied citrus zest is made with the very outer layer of the fruit’s skin, candied grapefruit is not an exception.

2.

Nên dùng dao gọt bỏ hết phần cùi trắng trên vỏ để tránh bị đắng khi làm mứt bưởi.

It is recommended to remove all of the white pith from the peels with a paring knife to avoid bitterness when making candied grapefruit.

Ghi chú

Có hai loại mứt bưởi phổ biến mà người học dễ nhầm lẫn là candied grapefruit grapefruit marmalade. Cùng xem sự khác biệt giữa chúng để tránh mắc lỗi khi dùng 2 từ này nhé:

  • Candied grapefruit: cắt vỏ bưởi, loại bỏ phần cùi trắng, và nấu với nước đường

  • Grapefruit marmalade: nấu thịt bưởi với đường phèn và nước cho đến khi sệt lại