IELTS Reading Blogs

Cấu trúc bài thi: 14 dạng câu hỏi trong IELTS Reading và các lưu ý đặc biệt
109 lượt xem

Các dạng câu hỏi thường gặp trong IELTS Reading

Bài thi IELTS Reading có thể xuất hiện 14 dạng câu hỏi khác nhau như sau. Cùng DOL tìm hiểu đề mẫu, chiến lược làm bài, lưu ý đặc biệt và kho đề luyện tập của từng dạng nhé <3.
IELTS Online Test

IELTS Online Test

Gồm làm đề, xem giải thích chi tiết, học từ vựng của những bài thi IELTS Reading & Listening phổ biến nhất trên thị trường
Dạng câu hỏi Matching Heading Questions trong IELTS Reading - Cách làm và những lưu ý
402 lượt xem

Hướng dẫn làm dạng câu hỏi Matching Heading Question - IELTS Reading

Matching heading thường được xem là một trong những dạng bài khó nhất trong IELTS Reading. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn mọi người chi tiết “từng mi-li-mét" về cấu trúc dạng câu hỏi này, những lỗi sai thường gặp cũng như chiến thuật làm bài phù hợp nhất áp dụng theo tư duy Linearthinking.
True/False/Not Given and Yes/No/Not Given Questions
143 lượt xem

Hướng dẫn làm dạng câu hỏi True/False/Not Given and Yes/No/Not Given Questions - IELTS Reading

True/ False/ Not Given và Yes/ No/ Not Given là hai dạng bài thường khiến thí sinh hoang mang nhất vì… không biết phải lựa chọn đáp án nào. Trong bài viết này, DOL sẽ đi sâu vào phân tích bản chất của dạng True/ False/ Not Given và Yes/ No/ Not Give, cũng như đưa ra chiến thuật làm bài hợp lí nhất (áp dụng Lnearthinking) nhé!
Summary Completion Questions
31 lượt xem

Summary Completion Questions

Dạng Summary Completion có khác gì Gap-fill bình thường hay không? Làm sao để lấy được trọn vẹn điểm cho phần này? Đây là hai trong số rất nhiều câu hỏi mà thí sinh trăn trở khi làm dạng Summary Completion. Bài viết dưới đây sẽ giải thích rõ chiến lược đúng đắn nhất (áp dụng theo tư duy Linearthinking (#Link 32 IELTS Reading 23) để tiếp cận dạng bài này và tránh mắc phải những lỗi sai thường gặp. Chưa tự tin lắm về cách làm bài? DOL có sẵn một kho practice khổng lồ (#Link #42 IELTS Reading 34) kèm với giải thích chi tiết cho bạn theo Linear nhé.
Matching sentence ending
5 lượt xem

Matching sentence ending

Matching sentence ending là dạng khá thường gặp trong bài thi IELTS. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những lỗi mà thí sinh hay mắc phải nhất khi làm dạng bài này, cũng như đưa ra cách tiếp cận đúng đắn nhất (áp dụng Linearthinking). (#Link 32 IELTS Reading 23) Chưa tự tin lắm về cách làm bài? DOL có sẵn một kho practice khổng lồ (#Link #42 IELTS Reading 34) kèm với giải thích chi tiết cho bạn theo Linear nhé.
Categorisation
3 lượt xem

Categorisation

Categorisation (Matching name, matching date,...) là một trong những dạng rất thường gặp trong IELTS Reading, nhưng không phải thí sinh nào cũng biết chiến thuật tiếp cận với dạng bài này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách áp dụng Linearthinking (#Link 32 IELTS Reading 23) để làm dạng Categorisation hiệu quả nhất. Chưa tự tin lắm về cách làm bài? DOL có sẵn một kho practice khổng lồ (#Link #42 IELTS Reading 34) kèm với giải thích chi tiết cho bạn theo Linear nhé.
Choosing a title
4 lượt xem

Choosing a title

Choose a title là dạng gì mà nghe tên có vẻ… khá lạ? Bài viết dưới đây sẽ giải thích rõ và giúp học viên phân biệt giữa dạng này và dạng Multiple Choice thông thường, cũng như đưa ra cách áp dụng Linearthinking (#Link 32 IELTS Reading 23) để làm tốt dạng bài này. Chưa tự tin lắm về cách làm bài? DOL có sẵn một kho practice khổng lồ (#Link #42 IELTS Reading 34) kèm với giải thích chi tiết cho bạn theo Linear nhé.
List selection
2 lượt xem

List selection

List Selection là dạng bài khá khó chịu với nhiều thí sinh, vì câu trả lời thường được paraphrase theo nhiều cách nên thí sinh khó nhận ra. Vậy nên áp dụng Linearthinking (#Link 32 IELTS Reading 23) thế nào để giải quyết dạng bài này một cách hiệu quả nhất? Cùng tìm hiểu với mình qua bài viết dưới đây bạn nhé! Chưa tự tin lắm về cách làm bài? DOL có sẵn một kho practice khổng lồ (#Link #42 IELTS Reading 34) kèm với giải thích chi tiết cho bạn theo Linear nè!
Hướng dẫn làm dạng câu hỏi Multiple Choice - IELTS Reading
11 lượt xem

Hướng dẫn làm dạng câu hỏi Multiple Choice - IELTS Reading

Ít người biết Multiple Choice là một trong những dạng bài khó nhất, mang tính phân loại cao nhất trong IELTS Reading. Vậy đâu mới là cách tiếp cận tốt nhất đối với dạng bài Main idea này? Chính là áp dụng tư duy Linearthinking đó! (#Link 32 IELTS Reading 23). Cùng đọc thử bài viết sau để hiểu rõ hơn cách áp dụng Linearthinking vào bài đọc này bạn nhé! Chưa tự tin lắm về cách làm bài? DOL có sẵn một kho practice khổng lồ (#Link #42 IELTS Reading 34) kèm với giải thích chi tiết cho bạn theo Linear nhé.
Hướng dẫn làm dạng câu hỏi Matching Information Questions - IELTS Reading
56 lượt xem

Hướng dẫn làm dạng câu hỏi Matching Information Questions - IELTS Reading

Matching information là dạng câu hỏi được xem là khó nhất trong IELTS Reading - vừa khó định vị thông tin trong bài, lại vừa khó so sánh paraphrasing giữa câu hỏi và bài đọc. Vậy đâu mới là chiến thuật hợp lý nhất để giải quyết dạng câu hỏi này? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đi sâu vào bản chất của dạng Matching Information, từ đó áp dụng Linearthinking một cách hiệu quả.
Table completion
3 lượt xem

Table completion

Table Completion là một dạng biến thể của Gap-fill. Vậy cách tiếp cận dạng bài này có giống với những dạng Gap-fill khác như Sentence completion hay Summary completion hay không? Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những lỗi mà thí sinh hay mắc phải nhất khi làm dạng bài này, cũng như đưa ra cách tiếp cận đúng đắn nhất (áp dụng Linearthinking) nhé! (#Link 32 IELTS Reading 23) Chưa tự tin lắm về cách làm bài? DOL có sẵn một kho practice khổng lồ (#Link #42 IELTS Reading 34) kèm với giải thích chi tiết cho bạn theo Linear nè!
Flowchart completion
4 lượt xem

Flowchart completion

Flowchart completion là dạng bài khá lạ với nhiều thí sinh. Vậy nên áp dụng Linearthinking (#Link 32 IELTS Reading 23) thế nào để giải quyết dạng bài này một cách hiệu quả nhất? Cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây ngay bạn nhé! Chưa tự tin lắm về cách làm bài? DOL có sẵn một kho practice khổng lồ (#Link #42 IELTS Reading 34) kèm với giải thích chi tiết cho bạn theo Linear nhé.
Diagram completion
5 lượt xem

Diagram completion

Diagram là dạng bài gì? Có giống với Flowchart completion hay Summary Completion không? Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những lỗi mà thí sinh hay mắc phải nhất khi làm dạng bài này, cũng như đưa ra cách tiếp cận đúng đắn nhất (áp dụng Linearthinking (#Link 32 IELTS Reading 23) Chưa tự tin lắm về cách làm bài? DOL có sẵn một kho practice khổng lồ (#Link #42 IELTS Reading 34) kèm với giải thích chi tiết cho bạn theo Linear nhé.
Short answer
3 lượt xem

Short answer

Short answer là một dạng bài khá lạ và hiếm gặp trong kì thi IELTS Reading. Thế nhưng nếu lỡ ra thi có gặp dạng bài này thì phải giải quyết nó như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những lỗi mà thí sinh hay mắc phải nhất khi làm dạng bài này, cũng như đưa ra cách tiếp cận đúng đắn nhất (áp dụng Linearthinking). (#Link 32 IELTS Reading 23) Chưa tự tin lắm về cách làm bài? DOL có sẵn một kho practice khổng lồ (#Link #42 IELTS Reading 34) kèm với giải thích chi tiết cho bạn theo Linear nhé.
14 dạng hay 2 dạng
4 lượt xem

14 dạng hay 2 dạng

Trước giờ khi học IELTS Reading, học viên thường được dạy có tổng cộng… 14 dạng câu hỏi. Nhưng liệu cách chia thành 14 dạng này có phải là cách chia hiệu quả và dễ học nhất chưa? Bài viết hôm nay sẽ chỉ ra một cách phân dạng câu hỏi thông minh hơn bằng cách nhìn vào bản chất thật sự của những dạng câu hỏi này. 
Tips for IELTS Reading - Những sai lầm trong phương pháp học hiện tại (Scanning/skimming)
6 lượt xem

Tips for IELTS Reading - Những sai lầm trong phương pháp học hiện tại (Scanning/skimming)

Khi học IELTS Reading, hai phương pháp người học thường nghe tới nhất chính là Đọc dịch - Read word by word và Skimming/scanning. Vậy thực tế hay phương pháp này có hiệu quả “như lời đồn" không? Bài viết dưới đây sẽ phân tích rõ mặt trái của những phương pháp đọc truyền thống và phổ biến trước đây, cũng như đưa ra giải pháp để giúp người đọc không phạm phải những vấn đề đó - Linearthinking.
Strategy for 6+
5 lượt xem

Strategy for 6+

Nhiều thí sinh khi đi thi IELTS rất muốn chạm tay tới con điểm 6.0 để hoàn thành ước mơ du học, định cư hoặc đơn giản là để tốt nghiệp hoặc đi tìm một công việc mới. Nhưng thực chất IELTS Reading 6.0 đòi hỏi những gì và làm sao để có thể đạt được band điểm này? Bài viết sau sẽ phân tích chi tiết IELTS Reading 6.0 là như thế nào, đồng thời đưa ra chiến lược và lộ trình ôn luyện cực kì chi tiết cho những người mong muốn đạt được band điểm này nhé!
Hướng dẫn cách lấy IELTS Reading band 8+
4 lượt xem

Hướng dẫn cách lấy IELTS Reading band 8+

8.0 Reading được xem là điểm số mơ ước của rất nhiều bạn. Vậy thực chất một bạn đạt 8.0 Reading có “công lực" như thế nào? Và làm thế nào để dễ dàng đạt được điểm số này? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hình dung rõ ràng hơn lộ trình cần thiết để đạt được 8.0 IELTS Reading nhé.
Strategy for 9
4 lượt xem

Strategy for 9

9.0 IELTS là một điểm số không tưởng với nhiều người. Nhiều bạn hay nghĩ đạt được IELTS 9.0 đã là hoàn hảo hết mức rồi, không thể nào có thể “tiến bộ" hơn được nữa. Thế nhưng nhiều bạn không biết là ngay cả 9.0 cũng sẽ có 9.0 nhiều level khác nhau. Bài viết sau sẽ phân tích cụ thể sự khác biệt giữa các level 9.0 khác nhau nhé:
Linearthinking - Những lợi ích vượt xa IELTS Reading
1 lượt xem

Linearthinking - Những lợi ích vượt xa IELTS Reading

Độ hiệu quả của Linearthinking khi áp dụng vào IELTS Reading đã được chứng minh qua rất nhiều bài viết. Thế nhưng, liệu phương pháp này có thể đem lại lợi ích gì ngoài bài thi IELTS hay không? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn những giá trị mà Linearthinking mang lại trong những kì thi chuẩn hoá khác ngoài IELTS (ví dụ như SAT, GMAT, TOELF hay TOEIC), khả năng áp dụng của nó trong việc đọc sách báo và tài liệu nước ngoài cũng như cách sử dụng Linearthinking trong công việc và việc học tập sau này. 
Học từ vựng từ IELTS Reading
4 lượt xem

Học từ vựng từ IELTS Reading

Học từ vựng là một trong những điều cực kì cần thiết nếu thí sinh muốn giỏi cả bốn kỹ năng Reading, Writing, Listening và Speaking. Thế nhưng nên học từ vựng ở đâu và như thế nào? Bài viết này sẽ hướng dẫn học viên cách học từ vựng hiệu quả từ bài đọc áp dụng những phương pháp học từ trong Linearthinking. Cùng theo dõi nhé!
Học ideas và kiến thức xã hội từ bài đọc IELTS Reading
5 lượt xem

Học ideas và kiến thức xã hội từ bài đọc IELTS Reading

Rất nhiều bạn khi học Writing hay Speaking thường “than" là không có ý để nói, hoặc có ý thì ý cũng không hay, không được phát triển sâu mà rất chung chung, sáo rỗng. Vậy nếu muốn làm giàu nguồn ideas, nguồn kiến thức xã hội thì cần tích luỹ ở đâu? Câu trả lời cực kì đơn giản mà ít ai biết: có thể  học ideas  ngay từ bài đọc IELTS Reading.
Cách áp dụng kiến thức từ IELTS Reading vào Writing and Speaking
3 lượt xem

Cách áp dụng kiến thức từ IELTS Reading vào Writing and Speaking

Bạn có biết: Học Reading không chỉ giúp tăng điểm Reading mà còn giúp cải thiện khả năng Writing và Speaking của học viên. Tuy nhiên, nếu muốn “học 1 giỏi 3" thì học viên phải thật sự nắm được cách học Reading đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách học Reading theo tư duy Linearthinking để vừa cải thiện Reading, vừa giỏi Writing và Speaking.