IELTS Reading Blogs

2K lượt xem
Reading là một trong những kỹ năng được cho là "dễ thở" hơn khi so sánh với Writing hay Speaking. Tuy nhiên, để có được một band điểm như ý muốn thì chúng ta cũng cần phải ôn tập thật kỹ. Và trong bài thi IELTS Reading có thể xuất hiện 14 dạng câu hỏi khác nhau, việc biết được các dạng bài Reading IELTS và nắm được chiến lược làm từng dạng sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất và vững chắc tâm lí khi bước vào kỳ thi. Cùng DOL điểm qua các dạng câu hỏi trong IELTS Reading thường gặp trong bài viết này nhé!
Cấu trúc bài thi: 14 dạng câu hỏi trong IELTS Reading và các lưu ý đặc biệt
2K lượt xem
Matching headings thường được xem là một trong những dạng bài khó nhất trong IELTS Reading. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn mọi người chi tiết "từng mi-li-mét" về cấu trúc dạng câu hỏi này, những lỗi sai thường gặp cũng như cách làm Matching Heading phù hợp nhất áp dụng theo tư duy Linearthinking.
Dạng câu hỏi Matching Heading Questions trong IELTS Reading - Cách làm và những lưu ý
2K lượt xem
True/ False/ Not Given và Yes/ No/ Not Given là hai dạng bài thường khiến thí sinh hoang mang nhất vì… không biết phải lựa chọn đáp án nào. Trong bài viết này, DOL sẽ đi sâu vào phân tích bản chất cũng như đưa ra cách làm dạng bài True/ False/ Not Given và Yes/ No/ Not Given hợp lí nhất (áp dụng Linearthinking) nhé!
True/False/Not Given and Yes/No/Not Given Questions
640 lượt xem
Dạng Summary Completion có khác gì Gap-fill bình thường hay không? Làm sao để lấy được trọn vẹn điểm cho phần này? Đây là hai trong số rất nhiều câu hỏi mà thí sinh trăn trở khi làm dạng Summary Completion. Bài viết dưới đây sẽ giải thích rõ chiến lược đúng đắn nhất (áp dụng theo tư duy Linearthinking) để tiếp cận dạng bài Summary Completion IELTS Reading và tránh mắc phải những lỗi sai thường gặp.
summary completion ielts reading
498 lượt xem
Matching sentence endings là dạng khá thường gặp trong bài thi IELTS Reading. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những lỗi mà thí sinh hay mắc phải, cũng như hướng dẫn đúng đắn nhất (áp dụng Linearthinking) nhất khi làm dạng bài Matching Sentence Endings IELTS Reading này.
matching sentence endings ielts reading
477 lượt xem
Classification hay Categorisation (matching name, matching date, v.v) là một trong những dạng rất thường gặp trong IELTS Reading, nhưng không phải thí sinh nào cũng biết chiến thuật tiếp cận với dạng bài này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn áp dụng Linearthinking để có cách làm dạng Classification IELTS Reading hiệu quả nhất.
cách làm dạng classification ielts reading
268 lượt xem
Choose a title trong IELTS Reading là dạng gì mà nghe tên có vẻ… khá lạ? Bài viết dưới đây sẽ giải thích rõ và giúp học viên phân biệt giữa dạng này và dạng Multiple choice thông thường, cũng như đưa ra cách áp dụng Linearthinking để làm tốt dạng bài này.
choosing a title ielts reading
557 lượt xem
List Selection IELTS Reading là dạng bài khá khó chịu với nhiều thí sinh, vì câu trả lời thường được paraphrase theo nhiều cách nên thí sinh khó nhận ra. Vậy nên áp dụng Linearthinking thế nào để giải quyết dạng bài này một cách hiệu quả nhất? Cùng tìm hiểu với DOL qua bài viết dưới đây bạn nhé!
list selection ielts reading
430 lượt xem
Ít người biết Multiple choice là một trong những dạng bài khó nhất, mang tính phân loại cao nhất trong IELTS Reading. Vậy đâu mới là cách tiếp cận tốt nhất đối với dạng bài Main idea này? Chính là áp dụng tư duy Linearthinking đó! Cùng đọc thử bài viết sau để hiểu rõ hơn cách áp dụng Linearthinking vào dạng bài Multiple Choice IELTS Reading này bạn nhé!
Hướng dẫn cách làm bài Multiple Choice - IELTS Reading
940 lượt xem
Matching information là dạng câu hỏi được xem là khó nhất trong IELTS Reading - vừa khó định vị thông tin trong bài, lại vừa khó so sánh paraphrasing giữa câu hỏi và bài đọc. Vậy đâu mới là chiến thuật hợp lý nhất để giải quyết dạng câu hỏi này? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đi sâu vào bản chất của dạng Matching Information IELTS Reading, từ đó áp dụng Linearthinking một cách hiệu quả.
matching information ielts reading
301 lượt xem
Table completion là một dạng biến thể của Gap-fill. Vậy cách tiếp cận dạng bài này có giống với những dạng Gap-fill khác như Sentence completion hay Summary completion hay không? Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những lỗi mà thí sinh hay mắc phải cũng như đưa ra cách tiếp cận đúng đắn nhất khi làm Table Completion IELTS Reading.
table completion ielts reading
309 lượt xem
Flowchart completion IELTS Reading là dạng bài khá lạ với nhiều thí sinh. Vậy nên áp dụng Linearthinking như thế nào để giải quyết dạng bài này một cách hiệu quả nhất? Cùng DOL tìm hiểu qua bài viết dưới đây ngay bạn nhé!
flowchart completion ielts reading
623 lượt xem
Diagram completion là dạng bài gì? Có giống với Flowchart completion hay Summary Completion không? Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những lỗi mà thí sinh hay mắc phải nhất khi làm Diagram Label Completion IELTS Reading, cũng như đưa ra cách tiếp cận đúng đắn nhất (áp dụng Linearthinking) để làm tốt dạng bài này.
diagram label completion ielts reading
522 lượt xem
Short answer là một dạng bài khá lạ và hiếm gặp trong kì thi IELTS Reading. Thế nhưng nếu lỡ ra thi có gặp dạng bài này thì phải giải quyết nó như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những lỗi mà thí sinh hay mắc phải nhất khi làm Short Answer Questions IELTS Reading, cũng như đưa ra cách tiếp cận đúng đắn nhất (áp dụng Linearthinking) để làm tốt bài này.
short answer
529 lượt xem
Trước giờ khi học IELTS Reading, học viên thường được dạy có tổng cộng 14 dạng câu hỏi. Nhưng liệu cách chia thành 14 dạng này có phải là cách chia hiệu quả và dễ học nhất chưa? Bài viết hôm nay sẽ chỉ ra một cách phân dạng câu hỏi thông minh hơn bằng cách nhìn vào bản chất thật sự của những dạng câu hỏi này. 
14 dạng hay 2 dạng
275 lượt xem
Khi học IELTS Reading, hai phương pháp người học thường nghe tới nhất chính là Đọc dịch - Read word by word và Scanning/Skimming. Vậy thực tế hai phương pháp này có hiệu quả "như lời đồn" không? Bài viết dưới đây sẽ phân tích rõ mặt trái và sai lầm khi luyện IELTS Reading của những phương pháp đọc truyền thống và phổ biến trước đây, cũng như đưa ra giải pháp để giúp người đọc không phạm phải những vấn đề đó - Linearthinking.
563 lượt xem
Nhiều thí sinh khi đi thi IELTS rất muốn chạm tay tới con điểm 6.0 để hoàn thành ước mơ du học, định cư hoặc đơn giản là để tốt nghiệp hoặc đi tìm một công việc mới. Nhưng thực chất IELTS Reading band 6 đòi hỏi những gì và làm sao để có thể đạt được band điểm này? Bài viết này sẽ phân tích chi tiết lộ trình IELTS Reading 6.0 là như thế nào, đồng thời đưa ra chiến lược làm bài cực kì chi tiết cho những người mong muốn đạt được band điểm này nhé!
lộ trình học ielts reading 6
451 lượt xem
8.0 Reading là điểm số mơ ước của rất nhiều bạn. Vậy thực chất một bạn đạt IELTS Reading 8.0 có "công lực" như thế nào? Và làm thế nào để dễ dàng đạt được điểm số này? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hình dung rõ ràng hơn lộ trình học IELTS Reading 8 nhé.
Lộ trình học IELTS Reading 8.0
261 lượt xem
9.0 IELTS Reading là một điểm số không tưởng với nhiều người. Nhiều bạn hay nghĩ đạt được IELTS Reading band 9 đã là hoàn hảo hết mức rồi, không thể nào có thể "tiến bộ" hơn được nữa. Thế nhưng nhiều bạn không biết là ngay cả 9.0 cũng sẽ có 9.0 nhiều level khác nhau. Bài viết sau sẽ phân tích cụ thể sự khác biệt giữa các level 9.0 khác nhau và lộ trình học IELTS Reading 9 nhé!
Lộ trình học IELTS Reading 9.0
449 lượt xem
Độ hiệu quả khi áp dụng Linearthinking vào IELTS Reading đã được chứng minh qua rất nhiều bài viết. Thế nhưng, liệu phương pháp này có thể đem lại lợi ích gì ngoài bài thi IELTS hay không? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn những giá trị mà Linearthinking mang lại trong những kì thi chuẩn hoá khác ngoài IELTS (ví dụ như SAT, GMAT, TOELF hay TOEIC), khả năng áp dụng của nó trong việc đọc sách báo và tài liệu nước ngoài cũng như cách sử dụng Linearthinking trong công việc và việc học tập sau này. 
áp dụng linearthinking vào ielts reading
292 lượt xem
Học từ vựng là một trong những điều cực kì cần thiết nếu thí sinh muốn giỏi cả bốn kỹ năng Reading, Writing, Listening và Speaking. Thế nhưng nên học từ vựng ở đâu và như thế nào luôn là câu hỏi trăn trở của nhiều bạn học IELTS. Thế nên, bài viết này sẽ hướng dẫn học viên cách học từ vựng Reading IELTS hiệu quả áp dụng những phương pháp học từ trong Linearthinking. Cùng theo dõi nhé!
cách học từ vựng reading ielts
448 lượt xem
Rất nhiều bạn khi học Writing hay Speaking thường "than" là không có ý để nói, hoặc có ý thì ý cũng không hay, không được phát triển sâu mà rất chung chung, sáo rỗng. Vậy nếu muốn làm giàu nguồn ideas, nguồn kiến thức xã hội thì cần tích luỹ ở đâu? Câu trả lời cực kì đơn giản mà ít ai biết: có thể  học ideas và kiến thức xã hội từ IELTS Reading. Vậy làm sao để học theo cách này hiệu quả? Hãy cùng DOL tìm hiểu qua bài viết này nhé!
Học ideas và kiến thức xã hội từ IELTS Reading
186 lượt xem
Bạn có biết: Học Reading không chỉ giúp tăng điểm Reading mà còn giúp cải thiện khả năng Writing và Speaking của học viên. Tuy nhiên, nếu muốn “học 1 giỏi 3" thì học viên phải thật sự nắm được cách học Reading đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách áp dụng kiến thức từ IELTS Reading vào Writing và Speaking theo tư duy Linearthinking để cải thiện được cả 3 kỹ năng cùng 1 lúc.
Cách áp dụng kiến thức từ IELTS Reading vào Writing và Speaking
427 lượt xem
Tại sao nhiều bạn hay bảo IELTS Reading Sentence completion là dạng dễ lấy điểm mà mình càng làm càng sai? Cùng điểm qua những lỗi sai thí sinh thường mắc phải nhất khi làm dạng bài này cũng như tìm hiểu chiến thuật làm bài “đúng trăm phần trăm” khi áp dụng Linearthinking trong bài viết này nhé!
Sentence Completion IELTS Reading