Chép Chính Tả Tiếng Anh dol.vn

Chép Chính Tả Tiếng Anh dol.vn

Website nghe chép chính tả Tiếng Anh dol.vn cung cấp nguồn nghe chép chính tả đa dạng theo chủ đề và độ khó của bài nghe, kèm transcript tiếng anh và tiếng việt. Ngoài ra dol.vn còn hướng dẫn phương pháp nghe chép chính tả hiệu quả.

Bài Chép Nổi Bật

Chép chính tả Tiếng Anh được biết đến là một trong các phương pháp không chỉ hữu ích cho các bạn ôn luyện IELTS nói riêng mà đây còn là cách học rất hiệu quả cho bất kì ai mong muốn được cải thiện trình độ nghe Listening tiếng Anh nói chung.
Luyện nghe chép chính tả là một trong những tính năng nổi trội nhất được DOL tích hợp tại nền tảng dol.vn Tự Học Tiếng Anh Online. Với phần này, DOL tuyển tập những bài nghe nổi bật được trích xuất từ những bộ sách IELTS mới nhất từ các nhà xuất bản uy tín như Cambridge, Oxford,... 
Sở dĩ DOL chọn những tài liệu này là vì chất lượng của nội dung và audio. Tất cả các bài nghe đều được lấy từ những bộ sách IELTS nổi tiếng nên nội dung nghe chắc chắn sẽ giúp bạn làm quen được với xu hướng ra đề IELTS. Bên cạnh đó, audio có nhiều giọng đọc bản xứ khác nhau như Anh, Mỹ, Úc, v.v nên bạn sẽ có nhiều cơ hội cọ xát với những cách phát âm của người bản địa.
Vì vậy, nghe chép chính tả tại dol.vn Tự Học Tiếng Anh Online là công cụ luyện tập Listening không thể thiếu trong quá trình ôn luyện IELTS nói riêng và Tiếng Anh nói chung của bạn.
Example:
Xem thêm

Sách Thông não IELTS Reading cùng Linear
Thay đổi tư duy đọc
Lấy 9.0 reading
Không cần nhiều từ vựng
(224 Reviews)
Sách Thông não IELTS Reading cùng Linear

Nguồn luyện nghe chép chính tả


Hướng dẫn phương pháp nghe chép chính tả Tiếng Anh
1. Chép chính tả (Dictation) là gì?
 • Đúng như cái tên của nó, bản chất của phương pháp này là nghe và chép chính tả lại 100% những gì bạn nghe được. 
 • Phương pháp chép chính tả này được biết đến từ năm 1981 và đã được nhiều người áp dụng thành công trên thế giới, và nó cũng là 1 trong những phương pháp rất hiệu quả cho rất nhiều người học ngoại ngữ ở Việt Nam. 
2. Nghe chép chính tả (Dictation) có thật sự hiệu quả?
2.1. Ưu điểm
 • Khi chúng ta cố gắng nghe để ghi lại tapescript của audio, chúng ta sẽ đạt được sự tập trung cao độ vào việc nghe và phân biệt âm. Sự tập trung này không thể có được nếu chỉ nghe thông thường.
 • Phương pháp này luyện cho chúng ta nhận ra và làm quen được với những chi tiết khó như âm nối, âm điệu và ngữ diệu...
 • Luyện nghe và phân biệt được từng chi tiết thường không được phát âm rõ hoặc bị lướt nhanh như âm đuôi, mạo từ, và các từ không được nhấn...
 • Ngoài phát triển được kỹ năng nghe, phương pháp này còn có thể giúp bạn nhận biết được những cấu trúc và kỹ thuật viết hay khi bạn nghe di nghe lại và nhìn đi nhìn lại.
2.2. Nhược điểm
 • Phương pháp này vô tình đã hình thành cho chúng ta thói quen muốn nghe từng từ và tất cả các từ trong một câu. Điều này dễ dẫn đến ức chế cho các bạn và ảnh hưởng tâm lý chung khi làm bài thi.
 • Nếu bạn “lỡ” không nghe được một từ sẽ dẫn đến hiệu ứng domino, không nghe được các từ còn lại, não của bạn sẽ bị quá tải vì nhiều âm thanh vô nghĩa cùng lúc “tấn công”, khiến cho chúng ta có cảm giác nặng nề và buồn ngủ.
 • Và cuối cùng, do tập trung nghe từng từ một nên có thể bạn sẽ xem nhẹ hoặc thậm chí không hiểu nghĩa của câu và đoạn. Bởi vì, trong các bài nghe IELTS, bạn không hẳn phải nghe hiểu tất cả mọi chi tiết để có đáp án đúng.
 • Phương pháp luyện nghe chép chính tả phù hợp với trình độ mới bắt đầu học IELTS, với các bạn target 6.0 + listening trở lên thì phải tập trung vào việc nghe hiểu hơn là chép chính tả sẽ mất nhiều thời gian
3. Các bước để luyện tập phương pháp nghe chép chính tả
Bước 1: Tìm một nguồn phát tiếng Anh chuẩn (nói về chủ đề mà bạn thấy hứng thú) và phải có phụ đề (nhất thiết phải có)
Khi sử dụng Chép chính tả trên dol.vn, bạn học sẽ được lựa chọn chủ đề yêu thích, với độ khó mong muốn từ dễ - trung bình – khó. Sau khi hoàn thành, dol.vn sẽ cung cấp audio và script cho từng câu ở ngay phía bên dưới để bạn học đối chiếu với phần bài làm. 
Bước 2 (giai đoạn đau khổ nhất ) Listen and transcribe it
Bước 3: Tập đọc lại theo transcript và thu âm lại so sánh
 • Ở bước này, bạn hãy nghe thật kỹ phát thanh viên đọc, nhấn nhá, nối âm, lên xuống ở đâu. Bạn bắt chước giống hệt rồi đọc. 
 • Sau đó nghe lại phần thu âm giọng đọc của mình, xem chỗ nào chưa giống thì đọc lại. Sửa đến khi nghe lại thấy ưng ý thì thôi.Công việc này cũng khá là nản nhưng đây là cách luyện Pronunciation cực kỳ hiệu quả. 
4. Review và hướng dẫn sử dụng các nguồn và website nghe chép chính tả
Hiện tại có khá nhiều website giúp luyện nghe chép chính tả, nhưng không có 1 nguồn nào thực sự giải quyết được vấn đề giải chép 1 lần quá nhiều, phải tua audio đi tua lại nhiều lần. Vì vậy dol.vn Tự Học Tiếng Anh Online tung ra tính năng Nghe Chép Chính Tả Tiếng Anh với giao diện cho chép từng câu, từng từ một để giải quyết vấn đề trên. Các bạn học viên sẽ cảm giác chép chính tả dễ hơn bao giờ hết.
Các bước để luyện tập phương pháp nghe chép chính tả tại dol.vn Tự Học Tiếng Anh Online
 • Bước 1: Truy cập vào website dol.vn Tự Học Tiếng Anh Online (https://www.dol.vn/luyen-thi-ielts) và đăng ký để có thể sử dụng được nhiều nguồn tài nguyên giá trị hỗ trợ cho việc học và luyện thi IELTS.
 • Bước 2: Chọn thẻ chép chính tả (https://www.dol.vn/nghe-chep-chinh-ta ) và chọn bài mình muốn luyện tập.
 • Bước 3: Luyện tập chép chính tả theo từng câu. Sau khi làm xong, bạn có thể chọn kiểm tra đáp án hoặc làm lại. Nếu đáp án đúng thì từ hoặc cụm từ được điền sẽ chuyển sang màu xanh, ngược lại thì sẽ màu đỏ.
Xem thêm
Tìm kiếm
Bộ Lọc
Độ khó
Dễ
Trung Bình
Khó
Sắp xếp theo
Mới nhất
Cũ nhất
Nhiều lượt làm nhất
Từ A > Z
Từ Z > A