Vietnamesebún gạo
Englishrice vermicelli
nounraɪs vermicelli
Bún gạo là thực phẩm dạng sợi tròn, trắng mềm, làm từ tinh bột gạo tẻ, tạo sợi qua khuôn và luộc chín trong nước sôi.
Ví dụ song ngữ
1.
Là đất nước có truyền thống trồng lúa nước hàng nghìn năm, Việt Nam là quốc gia rất thích hợp để chế biến những món ăn làm từ gạo, trong đó có bún gạo.
As a country with a traditional wet rice cultivation for thousands of years, Vietnam is the perfect development environment for dishes made from rice, including rice vermicelli.
2.
Bún gạo rất phổ biến trong ẩm thực châu Á.
Rice vermicelli are very common across all Asian cuisines.
Ghi chú
Chúng ta cùng phân biệt những loại thực phẩm dạng sợi trong ẩm thực Việt Nam nhé:
  • Bánh phở (flat rice noodle): dạng sợi, có tiết diện chữ nhật, dày và rộng
  • Hủ tiếu (rice noodle): còn được viết là hủ tíu, dạng sợi, mỏng hơn nhiều so với bánh phở
  • Miến (glass noodles): dạng sợi làm từ bột, dai, có tiết diện nhỏ hơn bánh phở và hủ tiếu, có màu trong suốt nên được gọi là "glass" (như thủy tinh)
  • Mì tôm (instant noodles): dạng khô, được đóng gói cùng gói bột xúp, dầu gia vị, nguyên liệu sấy khô
  • Bún (noodle soup, rice noodles, rice vermicelli): dạng sợi tròn, trắng mềm, được làm từ tinh bột gạo, tạo sợi qua khuôn và được luộc chín trong nước sôi.