Vietnamesebánh xếpbánh gối, bánh quai vạc
EnglishVietnamese crispy dumpling
nounviɛtnɑˈmis ˈkrɪspi ˈdʌmplɪŋ
Bánh xếp là bánh từ bột gạo, bột mì, trứng gà, cà rốt, thịt nạc,... chiên giòn vàng, hình gối.
Ví dụ song ngữ
1.
Từ lâu, bánh xếp đã trở thành một món ăn quen thuộc với người Hà Nội.
For a long time, Vietnamese crispy dumplings has been becoming a familiar dish with Hanoian,
2.
Bánh xếp là một trong những món ăn phổ biến mà du khách nhất định phải thử trong chuyến du lịch đến Việt Nam.
Vietnamese crispy dumplings are one of the most popular dishes that tourists have to try on their trip to Vietnam.
Ghi chú
Chúng ta cùng tìm hiểu các loại bánh dân gian của Việt Nam trong tiếng Anh nhé:
  • Bánh xếp: Vietnamese crispy dumpling
  • Bánh bò: Vietnamese honeycomb cake
  • Bánh da lợn: pig skin cake
  • Bánh tiêu: Vietnamese hollow donut
  • Bánh tằm khoai mì: Steamed cassava cake
  • Bánh tai heo: pig's ear cookie
  • Bánh tai yến: Vietnamese bird's nest cake