VIETNAMESE

tương cà

tomato ketchup, ketchup

ENGLISH

tomato sauce

  
NOUN

/təˈmeɪˌtoʊ sɔs/

tương cà chua, nước sốt cà chua

Tương cà là thực phẩm nấu từ cà chua lột vỏ, tỏi, ớt, hành tây, giấm, đường, muối,... thành hỗn hợp sánh mịn.

Ví dụ

1.

Tương cà hầu như không chứa protein, không có chất xơ, không có vitamin và khoáng chất.

Tomato sauce hardly contains any protein, no fiber, no vitamins and minerals.

2.

Tương cà phổ biến cho các món thịt và rau, nhưng chúng được biết đến nhiều nhất để làm nước sốt cho các món mì ống.

Tomato sauces are common for meat and vegetables, but they are perhaps best known as bases for sauces for pasta dishes.

Ghi chú

Nước chấm (dipping sauce) trong ẩm thực Việt rất đa dạng, một số loại nước chấm phổ biến có thể kể đến như nước tương (soy sauce), nước mắm (fish sauce), tương ớt (chili sauce), tương cà (tomato sauce), v.v.