Từ Vựng IELTS Vocabulary: Danh sách từ vựng, Bài tập & Phát âm

Từ vựng IELTS Vocabulary chiếm đến 25% tổng điểm của phần thi Speaking và Writing IELTS. Bên cạnh đó, từ vựng cũng vai trò quan trọng để hoàn thành tốt bài thi Listening và Reading trong kỳ thi IELTS.

Cách học từ vựng IELTS

vocab-learning-card
3K lượt xem
Đã bao giờ bạn gặp phải trường hợp đang nghe một bài nghe ngon lành, bỗng dưng cảm thấy mọi thứ trôi tuột qua tai, không hiểu bài nghe đang nói tới đâu? Nếu bạn gặp phải vấn đề này thì rất có thể bạn đang không nghe được một từ nào đó trong bài nghe, khiến não bạn bị “choáng" và cố gắng hiểu từ đó là gì, dẫn tới bỏ lỡ những thông tin tiếp theo. Vậy làm sao có thể tránh gặp phải vấn đề này? Chỉ có một cách thôi, đó là… học từ vựng! Trong bài viết này, DOL sẽ hướng dẫn các bạn cách học từ vựng sao cho hiệu quả
vocab-learning-card
4K lượt xem
Đã bao giờ bạn thử đọc một bài đọc Reading và cảm thấy… tá hoả vì có quá nhiều từ vựng lạ mình không biết? Đã bao giờ bạn trả lời sai một câu hỏi chỉ vì không biết một từ trong câu hỏi đó nên không thể hiểu câu hỏi đó đang hỏi gì? Có thể thấy từ vựng là một phần cực kì quan trọng trong kỹ năng Reading, vậy đâu là cách học từ vựng hiệu quả nhất trong Reading? Cùng DOL tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
vocab-learning-card
2K lượt xem
Từ vựng được xem là một phần không thể thiếu để đạt kết quả tốt trong IELTS Speaking. Ngoài việc chiếm 1/4 tiêu chí chấm thi IELTS, từ vựng còn đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo Fluency (Độ trôi chảy) cho bài nói. Trong bài viết dưới đây, DOL sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách học từ vựng sao cho hiệu quả nhất trong IELTS Speaking.
vocab-learning-card
2K lượt xem
Từ vựng tiếng Anh là một kho khổng lồ mà người bản xứ đôi khi còn chưa hiểu hết được các từ. Vì vậy, chúng ta thường gặp rất nhiều khó khăn trong việc học từ vựng ở một ngôn ngữ thứ hai là tiếng Anh. Học mãi mà không nhớ từ, hay học từ nhưng không biết cách sử dụng là một trong những vấn đề rất phổ biến đối với người Việt khi học tiếng Anh nói chung và đối với những bạn học IELTS nói riêng. Và từ vựng đóng vai trò là nền tảng trong việc xây dựng kiến thức kiến Anh, không có từ vựng - nhân tố cốt lõi - thì chúng ta sẽ không thể nào học được những kỹ năng khác như Nghe, Nói, Đọc, Viết. Do đó, học từ vựng là một quá trình, đòi hỏi nhiều thời gian và nỗ lực để chinh phục. Nếu bạn là một người đang trên con đường chinh phục đó thì hãy cùng DOL khám phá bài viết này để xem những cách học từ vựng IELTS hiệu quả, nhớ lâu để giúp quá trình học từ vựng thêm dễ dàng hơn nhé.

Từ vựng IELTS theo chủ đề

8 từ vựng
Bài mẫu sample IELTS Writing Task 1 ngày 23/07/2022: The chart below shows the percentage of males and females with higher education qualifications in five countries in 2001. 
vocab-card
10 từ vựng
Chủ đề công việc (Work) là một chủ đề phổ biến trong bài thi IELTS Writing Task 2. Trong bài viết này, DOL sẽ cung cấp cho mọi người ý tưởng, dàn bài, bài mẫu band 8.0, từ vựng hay đi kèm và nhận xét điểm theo 4 tiêu chí.
vocab-card
8 từ vựng
Bài mẫu sample IELTS Writing Task 1 ngày 28/07/2020: The graph below shows the consumption of fish and different kinds of meat in a European country between 1979 and 2004.
vocab-card
8 từ vựng
Bài mẫu sample IELTS Writing Task 1 ngày 13/07/2021: The graph below gives information from a 2008 report about consumption of energy in the USA since 1980 with projections until 2030.
vocab-card
8 từ vựng
Bài mẫu sample IELTS Writing Task 1 ngày 14/08/2018: The graph below gives information about car ownership in Britain from 1971 to 2007.
vocab-card
8 từ vựng
Bài mẫu sample IELTS Writing Task 1 ngày 21/11/2020: The graph and table below show the average monthly temperatures and the average number of hours of sunshine per year in three major cities.
vocab-card
8 từ vựng
Bài mẫu sample IELTS Writing Task 1 ngày 04/03/2021: The diagrams give information about changes in a student accommodation.
vocab-card
8 từ vựng
Bài mẫu sample IELTS Writing Task 1 ngày 01/09/2021: The diagram below shows how instant noodles are manufactured.
vocab-card
8 từ vựng
Bài mẫu sample IELTS Writing Task 1 ngày 28/05/2020: The charts below show the percentage of water used for different purposes in six areas of the world.
vocab-card
1 of 106