Hướng dẫn học IELTS Speaking

1K lượt xem
Speaking là một trong 4 kỹ năng của kì thi IELTS. Dù là bài thi ngắn nhất nhưng không vì vậy mà độ khó của bài thi này giảm đi. Rất nhiều thí sinh thường gặp khó khăn khi lần đầu thi Speaking vì không nắm rõ được cấu trúc, yêu cầu hay cách chấm điểm của bài thi này. Vì vậy, bài viết hôm nay sẽ giới thiệu tổng quan tất tần tật từ A-Z những điều thí sinh cần biết về bản chất và cấu trúc đề thi IELTS Speaking, cũng như tổng hợp các chủ đề thường gặp nhất trong kì thi này.
cấu trúc đề thi IELTS Speaking
3K lượt xem
IELTS Speaking Part 1 được xem là phần giúp thí sinh "gây ấn tượng đầu tiên" với giám khảo. Vậy đâu là chiến thuật, cách trả lời IELTS Speaking part 1 tốt nhất? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng tư duy Linearthinking để trả lời và phát triển câu hỏi Part 1, cũng như cung cấp sample mẫu và kho đề khổng lồ để các bạn luyện tập.
cách trả lời IELTS Speaking Part 1
3K lượt xem
IELTS Speaking Part 2 là cơn ác mộng với nhiều thí sinh vì nó đòi hỏi thí sinh phải có khả năng độc thoại trong suốt 2 phút! Nhiều thí sinh không thể nói trôi chảy trong khoảng thời gian 2 phút vì không biết phải nói gì tiếp theo, chỉ cần nói 1-2 câu là đã cạn ý rồi. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cho thí sinh cách trả lời IELTS Speaking part 2 cùng những công cụ hiệu quả nhất để mở đầu và phát triển ý tưởng, đồng thời cung cấp kho sample essay xịn xò cho thí sinh.
cách trả lời IELTS Speaking Part 2
2K lượt xem
IELTS Speaking Part 3 được xem là một trong những phần khó nhất trong IELTS Speaking vì câu hỏi thường thuộc những chủ đề khá lạ với thí sinh, chưa kể thí sinh phải có khả năng phát triển ý để trả lời từ 5-6 câu. Vậy đâu là cách trả lời IELTS Speaking part 3 hiệu quả nhất? Cùng DOL theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.
cách trả lời IELTS Speaking Part 3
1K lượt xem
Nhiều học viên gặp vấn đề nói ngắc ngứ trong IELTS Speaking vì vốn từ vựng còn hạn hẹp. Vì vậy, dù có ideas nhưng thí sinh lại không biết cách diễn đạt ideas đó như thế nào. Nhưng phải học từ vựng thế nào cho hiệu quả nhất cho IELTS Speaking? Chẳng lẽ cứ đâm đầu vào học thuộc sample answer? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cụ thể cho thí sinh cách học từ vựng IELTS Speaking một cách hiệu quả nhất, áp dụng tư duy Linearthinking. 
từ vựng ielts speaking
1K lượt xem
IELTS Speaking được xem là một trong những kỹ năng khá “khó nuốt” trong IELTS. Một trong những nguyên nhân gây ra khó khăn cho học viên xuất phát từ việc thiếu hiểu biết về IELTS Speaking Band Descriptors - các tiêu chí chấm thi trong kỹ năng này. Bài viết dưới đây sẽ giúp thí sinh hiểu rõ hơn về những yêu cầu của IELTS Speaking, đồng thời bỏ được những hiểu lầm phổ biến về cách chấm thi trong kì thi này. 
IELTS Speaking Band Descriptors
1K lượt xem
Speaking là một trong những kỹ năng quan trọng và được đánh giá là khá khó đối với nhiều thí sinh thi IELTS vì phần thi Speaking yêu cầu thí sinh vừa phải hiểu được nội dung câu hỏi vừa phải tư duy, vận dụng vốn từ để trả lời một cách lưu loát mạch lạc nhất có thể. Do đó, việc nắm được các chủ đề Speaking IELTS, câu hỏi thường được cho có vai trò rất quan trọng trong quá trình ôn luyện cũng như hỗ trợ cho thí sinh trong quá trình thi. Bài viết dưới đây DOL đã tổng hợp các topic Speaking IELTS, câu hỏi và bài mẫu do chính giáo viên tại DOL biên soạn. Các bạn cùng tìm hiểu để có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi sắp tới của mình nhé!