IELTS Listening Blogs

967 lượt xem
Bài thi IELTS Listening bao gồm 8 dạng câu hỏi, 40 câu hỏi dựa trên 4 bản ghi âm. Trước khi bắt đầu tham gia các khóa học luyện thi IELTS, trước tiên hãy làm quen với các dạng câu hỏi mà bạn có thể gặp trong bài thi để có sự ôn tập và chuẩn bị tốt nhất, tránh việc lúng túng khi không nhận diện được các dạng bài Listening IELTS cũng như chiến lược làm bài cho từng dạng. Cùng DOL tìm hiểu qua bài viết này nhé!
các dạng bài listening ielts
696 lượt xem
Summary Completion/Form Completion là một trong những dạng thường gặp nhất trong IELTS Listening. Tuy nhiên, không phải vì thế mà dạng này nên được đánh giá là dễ mà chúng ta cũng cần có chiến thuật hợp lý cũng như hiểu rõ được bản chất của dạng bài này để tránh bị lúng túng khi vào thi cũng như đạt được số điểm cao nhất trong dạng này. Cùng DOL tìm hiểu về dạng Summary Completion/ Form Completion IELTS Listening qua bài viết dưới đây nhé!
summary completion form completion ielts listening
442 lượt xem
Sentence completion là một trong những dạng bài khá phổ biến trong IELTS Listening. Thế nhưng, rất nhiều thí sinh vẫn bị mất điểm "oan" vì làm dạng bài này sai cách. Vậy Sentence completion là gì? Làm sao để có thể làm tốt được dạng bài này? Bài viết sau sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước tiếp cận với dạng IELTS Listening Sentence Completion theo tư duy Linearthinking, cũng như cung cấp kho bài luyện tập để các bạn làm thêm nếu cần. 
ielts listening sentence completion
659 lượt xem
Tương tự như Multiple Choice, Pick From A List hay List Selection là một dạng bài khá khó trong IELTS Listening. Để hoàn thành tốt dạng bài này, thí sinh cần nắm được chiến thuật làm bài hợp lý. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách ứng dụng Linearthinking để làm bài Pick From A List IELTS Listening hiệu quả cũng như cung cấp kho bài tập practice để các bạn làm dần cho quen.
pick from a list IELTS Listening
450 lượt xem
Dạng Classification hay Categorisation là dạng khiến nhiều thí sinh bối rối nhất khi làm bài, vì có quá nhiều thông tin cần phải được xử lý cùng một lúc. Vậy chiến thuật tốt nhất để làm dạng bài Classification IELTS Listening này là gì? Cùng xem thử cách áp dụng tư duy Linearthinking vào dạng bài này, cũng như khám phá kho bài luyện tập của DOL nhé!
classification ielts listening
929 lượt xem
Một trong những dạng bài khiến thí sinh phải "than trời" trong IELTS Listening chính là dạng Multiple Choice. Qua bài viết này, hãy cùng nhau tìm hiểu lý do vì sao dạng bài Multiple Choice IELTS Listening lại gây nhiều khó khăn cho thí sinh tới vậy, cũng như học hỏi chiến thuật làm bài hợp lý nhất áp dụng tư duy Linearthinking nhé! Ngoài ra, cuối bài còn có kho bài tập luyện tập để tha hồ practice nữa đó!
Hướng dẫn làm Multiple Choice IELTS Listening
288 lượt xem
Table completion là một trong những biến thể của dạng Gap-fill trong IELTS Listening (cùng với dạng Diagram Completion, Form Completion, Summary Completion,...). Vậy liệu chiến thuật làm dạng bài này có khác gì với những dạng Completion khác? Bài viết sau sẽ chỉ ra những lưu ý cần thiết khi làm dạng Table Completion IELTS Listening theo Linearthinking, cũng như cung cấp kho luyện tập phù hợp cho học viên
Hướng dẫn làm Table Completion IELTS Listening
695 lượt xem
Một trong những dạng bài khiến thí sinh "sợ" nhất trong IELTS Listening chính là dạng Diagram/Map Labelling. Vậy đâu là lí do khiến dạng này trở nên khó nhằn như vậy? Bài viết sau sẽ phân tích kĩ lí do cũng như đưa ra giải pháp giúp học viên cải thiện cách làm dạng Diagram/Map Labelling IELTS Listening áp dụng Linearthinking. Ngoài ra, còn có kho bài tập luyện tập phù hợp cho học viên.
map labelling ielts listening
387 lượt xem
Flow chart completion là một dạng bài khá hiếm gặp trong IELTS Listening, vì vậy nhiều thí sinh không biết phải làm gì khi tiếp cận với dạng bài này. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những vấn đề thí sinh hay mắc phải với dạng Flow chart Completion IELTS Listening cũng như cách giải quyết phù hợp áp dụng tư duy Linearthinking.
Cách làm Flow Chart Completion IELTS Listening
354 lượt xem
Short answer là một dạng bài khá hiếm gặp trong IELTS Listening, nhưng không vì thế mà nó "bớt khó". Bài viết dưới đây đề ra chiến thuật hợp lí nhất, áp dụng Linearthinking để giảm thiểu sai sót khi làm dạng bài này. Đồng thời, học viên còn được cung cấp một kho bài luyện tập Short Answer IELTS Listening để áp dụng nhuần nhuyễn những phương pháp này.
Hướng dẫn cách làm Short Answer IELTS Listening
497 lượt xem
Trước giờ, rất nhiều học viên khi học Listening thường than phiền rằng cày đề mãi nhưng không thấy tiến bộ, không thấy lên band điểm. Thế nhưng, đa phần học viên đều nghĩ rằng vấn đề phát sinh từ việc mình luyện tập chưa đủ nhiều mà không biết rằng vấn đề cốt lõi nằm ở chỗ phương pháp luyện nghe chưa phù hợp. Bài viết IELTS Listening Tips dưới đây sẽ phân tích rõ lí do vì sao những phương pháp luyện nghe cũ học viên hay dùng chưa hiệu quả, đồng thời phân tích rõ vấn đề mà từng level học viên cần chú ý tới khi nghe. Cùng DOL tìm hiểu nhé!
711 lượt xem
Listening là kĩ năng gây hoang mang nhất cho người mới bắt đầu, một phần là vì kỹ năng này rất lâu tiến bộ và dễ nản nếu không có phương pháp luyện tập đúng đắn. Vậy với học viên level thấp thì nên luyện tập Listening như thế nào? Bài viết sau sẽ phân tích cụ thể cách luyện tập hiệu quả nhất cho level tai trâu - level mới làm quen với Listening, cũng như cung cấp “kho” bài luyện tập nghe chép chính tả IELTS được DOL biên soạn sẵn. Cùng tìm hiểu nhé!
nghe chép chính tả ielts
710 lượt xem
Nếu như ở giai đoạn tai trâu, trọng tâm luyện tập nằm ở việc giúp não bắt được âm và nhận diện từ tốt hơn thì ở giai đoạn tiếp theo, các bạn cần tập trung vào việc tích luỹ từ vựng cho IELTS Listening và nghe đoán ý chính. Vậy đâu là cách luyện tập hiệu quả nhất cho giai đoạn này? Hãy cùng DOL tìm hiểu bài viết sau đây để biết rõ thêm về cách áp dụng Linearthinking để cải thiện kỹ năng nghe cho giai đoạn này, cùng với kho bài luyện tập theo level chất lượng của DOL nhé!
Tips for IELTS Listening - Phương pháp Luyện nghe giai đoạn tích lũy từ vựng cơ bản & nghe đoán ý chính
420 lượt xem
Những bạn mà Listening đang ở level trung bình - thường cảm thấy khó khăn khi chọn cho mình một phương pháp luyện tập phù hợp: "Tắm tiếng anh" thì quá lâu, nghe chép chính tả thì quá chán, còn cắm mặt cày đề thì mãi không thấy tiến bộ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn phương pháp luyện tập phù hợp nhất cho giai đoạn này, đồng thời cung cấp một "kho" bài tập luyện tập IELTS Listening paraphrase được DOL biên soạn sẵn giúp các bạn có tài liệu ôn tập phù hợp, hiệu quả.
Tips for IELTS Listening - Phương pháp Luyện nghe IELTS giai đoạn vừa nghe vừa paraphrase
487 lượt xem
Dù không phải là một con số quá cao nhưng band điểm 6.0 lại là band điểm "chiến lược" mà rất nhiều thí sinh hướng tới khi thi IELTS Listening. Bài viết dưới đây sẽ phân tích rõ 6.0 IELTS Listening thực chất là trình độ như thế nào, cũng như đưa ra chiến lược làm bài và lộ trình học IELTS Listening 6 chi tiết. Cùng DOL tìm hiểu nhé!
Lộ trình học IELTS Listening 6.0
413 lượt xem
8.0 là điểm số mà nhiều thí sinh mơ ước từ lâu trong IELTS Listening. Mặc dù đây chưa phải là số điểm tuyệt đối nhưng có rất nhiều bạn ở level cao vẫn không thể đạt được con số 8.0 này. Vậy đâu là “bí quyết”, chiến thuật đúng đắn và lộ trình học IELTS Listening 8 cụ thể để đạt band điểm trong mơ này? Cùng DOL tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây nhé.
Lộ trình học IELTS Listening 8.0
292 lượt xem
Để đạt được Listening 9.0 gần như là điều không tưởng. Đây là con số đáng mơ ước của nhiều sĩ tử IELTS. Tuy nhiên, không phải vì đây là số điểm cao nhất mà chúng ta chùn bước và không đặt ra mục tiêu IELTS Listening band 9 để thử thách bản thân phải không nào? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ "bí quyết", lộ trình học IELTS Listening 9 để giúp bạn đến gần hơn với điểm số này.
Lộ trình học IELTS Listening 9.0
241 lượt xem
Từ vựng là một yếu tốt cực kì quan trọng trong Listening. Vì nếu không có vốn từ vựng thì bạn sẽ không thể nghe được cũng như hiểu được đáp án trong bài thi Listening. Vậy đâu là cách học từ vựng từ IELTS Listening hiệu quả nhất? Bài viết dưới đây sẽ chỉ rõ lí do tại sao việc học từ vựng cho bài thi Listening là cần thiết, cũng như cách học từ vựng hiệu quả nhất, giúp các bạn có phương pháp học đúng đắn nhất và đạt được band điểm mong muốn. Cùng DOL tìm hiểu nhé!
Vocab from Listening - Học Từ vựng từ IELTS Listening
722 lượt xem
Nếu bạn vẫn đang đau đầu không biết liệu phương pháp luyện nghe IELTS Listening của mình đã hiệu quả và phù hợp hay chưa thì bài viết sau là dành cho bạn. Trong bài viết này, DOL sẽ hướng dẫn cụ thể cách luyện nghe phù hợp nhất cho học viên từng level, áp dụng tư duy Linearthinking.
luyện nghe ielts listening