Top 10 bộ sách - tài liệu luyện thi IELTS cho người level 4.0

Các bạn đang ở band điểm 4.0 là những bạn vẫn còn cần bổ sung nhiều về ngữ pháp, từ vựng, cách phát âm,... Band 4.0 cũng là một band mà rất nhiều bạn bắt đầu để học IELTS, vì vậy hôm nay DOL English giới thiệu với các bạn những bộ sách dưới đây. Hãy cùng DOL tìm hiểu chi tiết Top 10 bộ sách cho người level 4.0 là gì nhé!
Top 10 bộ sách - tài liệu luyện thi IELTS cho người level 4.0

😄Lessons for IELTS 

Thông tin chung

Nội dung chính

Bộ sách Lesson for IELTS gồm 4 quyển tương ứng với 4 kỹ năng:
 • Lesson for IELTS Listening
 • Lesson for IELTS Writing
 • Lesson for IELTS Speaking
 • Lesson for IELTS Reading
Mỗi cuốn gồm 20 chủ đề được chọn lọc, những chủ đề này thường xuất hiện trong IELTS: Music, Media, Sport,... Ngoài ra sách còn cung cấp kiến thức về từ vựng, kỹ thuật và chiến lược khi làm bài,...

Lưu ý 

Sách có hoạt động nhóm, có lẽ sẽ khó cho một số bạn tự học, để tận dụng hết những bài học của sách bạn có thể rủ một người bạn học cùng. Bộ sách phù hợp với những bạn mới bắt đầu, có mục tiêu 5.5.

😆Barron's Writing for the IELTS

Thông tin chung

Nội dung chính

Barron’s Writing IELTS cung cấp các bí quyết làm bài, hướng dẫn chi tiết theo từng Task, dạng câu hỏi, dạng bài trong cả Task 1 lẫn Task 2. Vì sách dựa trên theo 4 tiêu chi chấm điểm, bám sát hệ thống kiến thức theo tiêu chí chấm điểm của Writing nên bạn sẽ hiểu rõ từng tiêu chí cách áp dụng vào bài, đồng thời đáp ứng yêu cầu đề ra và đạt điểm cao. Ngoài ra, sách cũng cung cấp từ vựng, cấu trúc ăn điểm, cách paraphrase lại đề bài ấn tượng,... 

Lưu ý

Sách dành cho những bạn mới bắt đầu với IELTS Writing, với band điểm khoảng 4.0 IELTS. Tuy vậy, về phần hướng dẫn cách lên kế hoạch bài viết, cũng như phát triển ý tưởng khi viết bài sách còn thiếu. 

😊Cambridge Grammar for IELTS

Thông tin chung

Nội dung chính

Trong Cambridge Grammar for IELTS, người học sẽ được cung cấp 25 chương với 25 chủ điểm ngữ pháp trọng tâm tương ứng. Những kiến thức ngữ pháp này được tổng hợp từ cơ bản đến nâng cao trong IELTS, kèm theo đó là các bài tập thực hành giúp người học luyện tập và đạt kết quả tốt nhất trong quá trình tự học.

Lưu ý 

Với những bạn đang ở band 4.0, việc nắm rõ kiến thức về ngữ pháp là rất cần thiết. Khi học các bạn hãy học lần lượt theo từng chương, ghi lại những kiến thức ngữ pháp quan trọng trong sổ, vở ghi,... Các bạn cũng có thể tìm thêm những bài luyện tập thêm, hoặc rèn luyện ngữ pháp bằng cách tập Viết từ những kiến thức cơ bản nhất.

😇Collins for IELTS

Thông tin chun

Nội dung chính

Bộ sách gồm 4 quyển tương đương với 4 kỹ năng:
Bộ sách bao gồm:
 • Get ready for IELTS Listening 
 • Get ready for IELTS Reading
 • Get ready for IELTS Writing
 • Get ready for IELTS Speaking
Trong mỗi bài học đều có phần ngữ pháp và bổ sung dần lượng từ vựng học thuật sẽ giúp người học ở trình độ trung cấp dễ dàng tiếp cận và luyện thi IELTS.

Lưu ý

Cuốn Get Ready For IELTS này giúp cho những người mới bắt đầu học IELTS có hướng tiếp cận và hiểu bài một cách dễ dàng nhất. Bộ sách hướng dẫn những điều cơ bản nhất trong IELTS, thích hợp dành cho các bạn band 3.0 – 4.0. 

🥰Basic IELTS

Thông tin chung

Nội dung chính

Cuốn sách Basic For Ielts gồm 4 quyển, tương ứng với bộ 4 kỹ năng: Nghe - Nói - Đọc - Viết, đi từ kiến thức cơ bản đến nâng cao. Bộ sách cung cấp những kiến thức cơ bản, dễ hiểu, phù hợp với các bạn band thấp (3.0 - 4.0), giúp các bạn nhanh chóng làm quen với các bài thi IELTS. 

Lưu ý 

Bộ sách được đánh giá là dễ hiểu, dễ học và luyện tập dành cho band thấp và những người mới bắt đầu ôn thi IELTS. Tuy nhiên, khi học cuốn sách các bạn cần có sự kiên nhẫn và chăm chỉ nhất định.

😋IELTS Foundation

Thông tin chung

Nội dung chính

IELTS Foundation được chia thành 3 phần chính:
1 Phần thứ nhất là 11 bài học theo chủ đề (11 units), với nội dung thường gặp trong các bài thi IELTS những năm gần đây. Mỗi bài đều bao gồm các phần sau:
 • Chiến lược làm bài và bài tập thực hành cho 4 kỹ năng: Reading, Listening, Speaking và Writing.
 • Language focus giúp đa dạng hóa vốn từ vựng, ngữ pháp của người học theo chủ đề liên quan.
 • Study skills giúp người học hình thành kỹ năng tự học và tự bổ sung các mặt về ngôn ngữ để bổ trợ cho bài thi IELTS, ví dụ như cách phân loại từ vựng, cách ghi nhớ từ theo chủ đề, học từ bằng sơ đồ tư duy,…
 • Dictionary focus rèn luyện kỹ năng sử dụng từ điển cho người học.
2 Phần thứ hai là Unit 12: IELTS preparation. Phần này tổng hợp những lưu ý về tips & strategies cho các dạng bài của 4 kỹ năng trong bài thi IELTS.
3 Phần cuối là các bài viết mẫu (writing sample) và bản ghi các bài Nghe (tapescripts).

Lưu ý 

Từ vựng trong cuốn sách đơn giản mà bổ ích, cực phù hợp với các bạn cần bồi đắp kiến thức từ vựng cơ bản, nhất là trong band 4.0. Điểm cộng của sách là có những minh họa kèm theo, giúp người học dễ hình dung trong quá trình học.

😎Bridge to IELTS Pre-intermediate – Intermediate Band 3.5 to 4.5

Thông tin chung

Nội dung chính

Bridge to IELTS - Student’s Book gồm 12 chương, mỗi chương gồm 6 phần Reading, Listening, Writing, Speaking, Vocabulary và Grammar. Sau mỗi 2 chương, sẽ có một bài review nhằm ôn tập lại các kiến thức và kỹ năng đã học. Ngoài ra còn có các phần:
 • Bridge to IELTS: cung cấp các mẹo làm bài và thông tin chính về kỳ thi IELTS.
 • Living IELTS: dùng để hướng dẫn học sinh các ngôn từ có chức năng chính liên quan đến bài kiểm tra.
 • Phần Ngữ pháp tham khảo cung cấp những tóm tắt về ngữ pháp vô cùng trực, cùng các bài thực hành.

Lưu ý 

Sách được thiết kế dành cho những người mới bắt đầu ôn luyện bộ môn IELTS hoặc đang ở band điểm 3.5 - 4.5. Vì mục đích của cuốn sách là giúp người học cải thiện toàn diện 4 kỹ năng, nên cùng với sách là một kho bài tập thực hành đòi hỏi người học phải thực hành phối hợp tất cả các kỹ năng xuyên suốt mỗi unit. Một điểm cộng khác của sách phải kể đến, đó là hình ảnh minh họa rất đẹp và chất lượng, giúp người học dễ hình dung cũng như tạo hứng thú nơi người học.

🤩Complete IELTS Band 4-5

Thông tin chung

Nội dung chính

Complete IELTS được chia thành 10 chương, mỗi chương tương ứng với các chủ đề thường xuất hiện trong kỳ thi IELTS như People’s lives, Animal world, Tourist attractions. Mỗi chương sẽ gồm các phần: Reading, Listening, Speaking, Writing, Vocabulary and Spelling, Pronunciation và Grammar, từ đó giúp người học rèn luyện cả 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết.

Lưu ý

Sách phù hợp với các bạn mới nhập môn IELTS và có mục tiêu band 5.0. Điểm cộng của sách là hệ thống đơn giản rõ ràng, sách sẽ cung cấp kiến thức cơ bản về IELTS, cũng như các điểm ngữ pháp mấu chốt và từ vựng, rất hữu dụng khi bạn bước vào phòng thi và tối đa hóa điểm số của mình.

🥳Intensive IELTS

Thông tin chung 

Nội dung chính 

Bộ sách này bao gồm 4 cuốn tương đương 4 kỹ năng trong bài thi IELTS, mang đến những nội dung, dạng bài cốt lõi nhất giúp bạn nâng trình kỹ năng của mình trong thời gian ngắn. Bộ sách này phân chia theo từng kỹ năng, bám sát theo kiến hức của dạng bài trong từng phần thi IELTS, nên sẽ giúp bạn ở trình độ sơ cấp dễ dàng học nâng cao kiến thức một cách hiệu quả.

Lưu ý 

Như đã nói ở trên, vì cuốn sách chỉ có các bài tập, không hề có giới thiệu kiến thức hay hướng dẫn làm bài, vì thế các bạn nên chuẩn bị trước cho mình những kiến thức về IELTS bằng các nguồn tài liệu tham khảo khác, nếu không sẽ không theo kịp với cuốn sách.
Ngoài ra với các bạn có nhu cầu muốn luyện Listening theo đề, các bạn nên tìm thêm ở các cuốn sách như Cambridge IELTS, IELTS Practice Test,... Với IELTS, việc luyện đề là một việc không thể thiếu để bạn tăng band điểm. Việc làm đề nhiều giúp bạn quen với format bài thi, các dạng câu hỏi hay ra, tăng kinh nghiệm cho bản thân.

🥰Essential Listening For IELTS

Thông tin chung 

Nội dung chính

Cuốn sách được viết rất ngắn gọn, được chia thành 3 cấp độ (Pre-intermediate, Intermediate and Upper-intermediate), với 26 chương dựa trên các chủ đề thường xuất hiện trong đề thi IELTS thật. Pre-listening cung cấp kiến thức nền, While-listening cung cấp bài tập vận dụng kiến thức, và Post-listening để tổng kết lại những kiến thức vừa học.

Lưu ý 

Các bài nghe của Essential Listening for IELTS phù hợp cho những bạn mới bắt đầu tập nghe, không quá khó. Cuốn sách với nội dung khá hay và đa dạng, sẽ giúp các bạn đạt mục tiêu 5.0  đến 6.5.
Vậy là DOL đã tổng hợp lại những bộ tài luyện luyện thi IELTS cho các bạn ở level 4.0. DOL tin là với những cuốn sách này, thêm với sự chăm chỉ và kiên trì luyện tập, các bạn sẽ đạt được những band điểm như ý thôi!