Review Chi Tiết Sách The Official Cambridge to IELTS (Download PDF Miễn Phí)

Hôm nay, DOL English sẽ giới thiệu đến các bạn một trong những cuốn sách ‘xịn nhất’ về bộ môn IELTS. Cuốn sách là tổng hợp tất tần tật tất cả các kiến thức về bài thi IELTS, và đã thành một đầu sách không thể bỏ qua nếu muốn chinh phục các band điểm cao hơn. Xin giới thiệu: THE OFFICIAL CAMBRIDGE GUIDE FOR IELTS.
The Official Cambridge to IELTS

1. Sơ lược

Cuốn sách The Official Cambridge Guide to IELTS được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2014 bởi nhà xuất bản Cambridge English thuộc đại học Cambridge. Tác giả của sách là Pauline Cullen, Amanda French, Vanessa Jakeman. Cuốn sách này dành cho những bạn có trình độ tiếng Anh hiện tại tương đối (tầm khoảng 5.5.+) và mong muốn luyện tập và làm quen hơn với các dạng bài thi IELTS và vươn mình ra để đạt những band điểm cao hơn nữa.

2. Nội dung

Sách được chia làm thành 4 phần, tương ứng hướng dẫn bạn chinh phục 4 kỹ năng của IELTS: Listening (Nghe), Reading (Đọc), Writing (Viết) và Speaking (Đọc). Cùng ngó nhẹ qua ‘menu’ của cuốn sách một tí nào: 
The Official Cambridge Guide to IELTS
The Official Cambridge Guide to IELTS
Xem qua mục lục cụ thể của sách, có thể thấy mỗi phần kỹ năng của sách đều chia thành các unit độc lập, tập trung vào xây dựng và nâng cao độ lành nghề của bạn.
Sau khi bạn đã train bản thân qua hết các unit này, hoặc muốn thử sức bản thân thì cứ chuyển qua phần Practice test của sách, 8 bài test, cộng 2 bài General Training test với đáp án cụ thể.
Sách cũng được bán kèm với CD file nghe rất chi là chất lượng, và phần Answer Keys cùng Audio script vô cùng cụ thể, giúp bạn có thể tự học và kiểm tra khả năng ở nhà. Một điểm cũng cần nhớ nữa là bạn sẽ có thêm một ứng dụng “Official Cambridge Guide IELTS” (Android, iOS) để bổ trợ cho việc học cuốn sách này. 
Làm thử bài test online của sách Official Cambridge Guide To IELTS với giao diện như thi thật tại: Official Cambridge Guide To IELTS

3. Bàn luận

Chắc hẳn nhìn qua xuất xứ của cuốn sách này là bạn đủ hiểu sách đầu sách này uy tín như thế nào rồi chứ nhỉ. Nếu ở đây mà chưa thuyết phục được bạn ‘chạm tay’ đến cuốn sách này thì bật mí một điểm có thể bạn cần biết thì đây là cuốn sách nằm đầu danh sách khi bạn bấm từ “IELTS” vào khung tìm kiếm của Amazon.
Sách sở hữu cho mình một lượng kiến thức đồ sộ, nhưng hết sức cần thiết để bạn chinh phục kỳ thi IELTS. Một unit của từng phần sẽ nói trọng tâm đúng một phương pháp làm bài trong kỳ thi này. Ví dụ, unit 1 của phần Listening sẽ nói về các bước bạn cần chuẩn bị trước khi vào bài nghe, hay unit 2 sẽ là làm sao theo dõi một đoạn hội thoại. Bạn sẽ được xem qua hầu như là đa số tất cả các mẹo, bí kíp làm bài thường được áp dụng trong các bài thi điểm cao.
Cùng với chất lượng các bài tập bám sát với các dạng bài thường thấy trong bài thi thật, tất cả đã giúp nâng tầm quan trọng của cuốn sách lên rất nhiều, và đây chính là một cuốn sách mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn ‘vượt vũ’ bộ môn này. 😄
Tuy vậy, sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cũng yêu cầu bạn phải một lượng kiến thức tiếng Anh và thế giới xung quanh.

4. Kết luận

DOL chấm cuốn này là nên mua, vì đáng tiền, Chúng tôi chúc bạn vượt vũ môn thành công!