Review Chi Tiết Sách Ready for IELTS Workbook (Download PDF Miễn Phí)

Tiếp nối bộ sách Ready for IELTS, Ready for IELTS Workbook sinh ra nhằm mục đích hỗ trợ các bạn trong quá trình học, với những bài tập bám sát nội dung từng chương. Việc có một quyển sách bài tập song hành trong quá trình học quả thật rất hữu ích, vậy còn chờ gì không cùng DOL English khám phá xem trong cuốn sách này có những gì nhé?
Ready for IELTS Workbook

1. Thông tin sách

2. Nội dung sách 

Ready for IELTS Workbook là một sách bài tập bám sát với nội dung bản Student’s Book (hoặc Coursebook) với 14 chương, chia ra làm các chủ đề khác nhau. Mỗi chương gồm các phần:
  • Vocabulary
  • Listening
  • Language focus
  • Reading
  • Writing
Mỗi phần đều được thiết kế để phù hợp với Student’s Book (hoặc Coursebook) nhất có thể. Cuối sách sẽ có Listening script và Answer Key cho người học kiểm tra lại. Bạn có thể tham khảo bảng tóm tắt nội dung sách ở dưới đây:

3. Đánh giá cuốn sách


Điểm mạnh

Như các bạn có thể thấy, trong Student’s Book (hoặc Coursebook) có những phần nào, Workbook sẽ chia thành các phần y hệt. Việc Ready for IELTS Workbook bám sát vào nội dung chủ đề để tạo nên các bài tập sẽ giúp cho người học nhớ bài hơn, và được luyện tập một cách đúng hướng, không đi lệch đường. 
Ngoài ra, các dạng bài trong sách rất đa dạng, không bị nhàm chán hoặc lặp lại quá nhiều. Điều này giúp người học phát triển đa kỹ năng, cũng như thành thạo hơn trong kỳ thi thật. 
Ready for IELTS Workbook
Bài tập bám sát với chủ đề


Điểm yếu

Tuy trong bản Student’s Book (hoặc Coursebook) có phần cho Speaking, nhưng trong Workbook thì không. Nếu bạn muốn có thêm đề bài Speaking để luyện tập, có lẽ bạn nên tìm thêm các tài liệu tham khảo và đầu sách khác để hỗ trợ trong quá trình học.
Hơn nữa, đây là một cuốn sách bài tập nhằm củng cố lại kiến thức bạn được học trước đó, thế nên các bài tập trong mỗi phần Listening, Reading và Writing đều tương đối ngắn và chỉ đủ dùng. Do đó, với các bạn muốn ôn thi, hoặc các bạn có nhu cầu làm đề Listening và Reading hoàn chỉnh thì có lẽ chưa thực sự phù hợp.
Ready for IELTS Workbook
Phần luyện tập Listening khá ngắn, mỗi phần chỉ 5 câu

4. Lưu ý từ DOL khi tự học IELTS với sách

Như đã nói ở phần trên, Workbook còn thiếu trong phần luyện tập Speaking. Lời khuyên từ DOL là bạn có thể lên mạng luyện tập với những đề Speaking IELTS, hoặc tìm một người bạn để luyện tập với mình.
Ngoài ra, với số lượng bài tập chỉ đủ dùng, nếu các bạn có nhu cầu làm một bài Listening hoặc Reading hoàn chỉnh (gồm 40 câu), hãy tìm những Test Practice, hoặc lựa chọn dùng thêm các đầu sách khác nhé!
Vì là luyện tập, nên sau khi làm bài, bạn hãy kiểm tra lại bằng phần Answer key và kiểm tra lại những phần mình đã sai. Việc kiểm tra những phần làm sai trong quá trình luyện tập là vô cùng cần thiết, rất quan trọng để các bạn cải thiện kỹ năng của mình đấy!