Ready for IELTS Student's Book Pack: Review chi tiết & Download miễn phí

Với nhu cầu thi IELTS và có những chứng chỉ tiếng Anh cao như hiện này, DOL English xin giới thiệu với các bạn cuốn sách Ready for IELTS Student's Book Pack trong series Ready for IELTS. Đây là một cuốn sách bản mới của Ready for IELTS Coursebook, một khóa học được thiết kế để giúp bạn chuẩn bị cho kỳ thi IELTS Academic. Cuốn sách nhằm giúp người học tiến bộ từ band 5 đến band 6.5/7. Vậy bây giờ hãy cùng DOL English tìm hiểu về cuốn sách này có gì đặc biệt không nhé!
Ready for IELTS Student's Book Pack

🔎Thông tin sách

📖Nội dung sách 


Về tổng thể, giống như với Ready for IELTS Coursebook, Ready for IELTS Student's Book Pack được chia ra làm 14 chương với 14 chủ đề khác nhau, dựa trên những chủ đề thúc đẩy phát triển các kỹ năng cốt lõi và giúp người học làm quen với các dạng bài thi.
Tuy chủ đề giống nhau, nhưng bài tập và cả về mặt hình ảnh, cấu trúc từng chương đều rất khác so với bản Coursebook. Nội dung mỗi chương gồm: 
  • Listening
  • Reading
  • Writing
  • Speaking
  • Language focus: đây là phần phân tích ngữ pháp cần thiết trong IELTS.
Sau mỗi chương sẽ có trang Review tương ứng để hướng dẫn làm bài đơn giản bên cạnh chuyên mục WordlistGrammar Reference. Grammar Reference bao gồm những lý giải chi tiết về ngữ pháp của 14 chương, trong khi đó Wordlist chứa tất cả những từ mới xuất hiện trong 14 bài. 
Dưới đây là mục lục của Ready for IELTS Student's Book Pack để các bạn có thể thấy rõ nội dung của từng chương: 

Ready for IELTS Student's Book Pack


📝Đánh giá cuốn sách

checkĐiểm mạnh

Để đánh giá thì Ready for IELTS Student's Book Pack with Answers là một cuốn sách ôn thi IELTS giống như sách giáo khoa chuẩn khuôn mẫu, với thiết lập các chương theo từng chủ đề, cùng với các dạng bài tập chi tiết.
  • Với chia từng chương thành các chủ đề như: We are all friends now, Technology,... người học sẽ được học từ vựng theo từng chủ đề. Điều này khiến cho việc học và vận dụng từ mới linh hoạt hơn. Hơn nữa, vì chỉ có 1 chủ đề xuyên suốt 1 chương, nên các phần có sự liên kết chặt chẽ, cùng với trình tự logic, gọn gàng, giúp người học có thể học một cách tự nhiên và thoải mái, không nhàm chán và nặng nề lý thuyết. Bài tập trong mỗi chương cũng là một điểm mạnh, giúp các bạn rèn luyện cả 4 kỹ năng với những dạng bài tập rất sát với đề thi IELTS. 
  • Một điểm cộng với Ready for IELTS Student's Book Pack, cuối mỗi chương đều có phần Review với những bài tập nhỏ điểm lại những nội dung học quan trọng. Đặc biệt, xuyên suốt mỗi chương, các mục nhỏ trong mỗi chương sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều:
What to expect in the exam: gồm những thông tin hữu ích về mỗi loại bài riêng trong đề thi.

How to go about it: đưa ra lời khuyên và về cách đối phó với các loại bài tập khác nhau và các câu hỏi cụ thể.

Don't forget!: cung cấp lời nhắc nhở về những điểm quan trọng cần ghi nhớ khi trả lời một loại câu hỏi cụ thể.

Useful expressions: gồm những từ bổ sung, các câu và các thành phần trong câu để giúp bạn hoàn thành bài tập.

crossĐiểm yếu

  • Mặc dù mỗi chương với những chủ đề khác nhau, giúp phong phú từ vựng và đồng thời có thể rèn luyện cả 4 kỹ năng, tuy nhiên, nếu bạn muốn ôn theo dạng đề (đặc biệt là Writing) thì nên linh hoạt tìm thêm các đầu sách, tài liệu ôn IELTS khác để luyện tập trong quá trình học.
  • Đây là một cuốn sách không phù hợp để làm tài liệu tham khảo, thế nên trong sách có rất nhiều hoạt động dành cho nhóm, phù hợp với lớp học. Vì vậy cuốn sách này có lẽ không dành cho các bạn tự ôn luyện ở nhà. Tuy nhiên, nếu có thể sử dụng linh hoạt cuốn sách thì bạn hoàn toàn có thể khiến việc học của mình trở nên tốt hơn đấy! 
  • Ngoài ra, vì sách viết bằng tiếng Anh nên Ready for IELTS Student's Book Pack có thể sẽ là một trở ngại với những bạn mới bắt đầu, hoặc chưa nắm vững từ vựng.


📌Lưu ý từ DOL khi tự học IELTS với sách

Như đã nói trong phần trên, đây là một cuốn sách có lẽ sẽ không phù hợp với các bạn tự học. Bởi trong sách có những phần hoạt động nhóm, đặc biệt là Speaking, thế nên DOL nghĩ bạn có thể rủ bạn bè của mình luyện tập, hoặc vận dụng linh hoạt hoạt động nhóm để tự ôn luyện.
Ngoài ra, từ vựng theo chủ đề cũng là một thế mạnh nổi bật của Ready for IELTS Student's Book Pack. Thế nên các bạn nhớ để ý phần Wordlist ở cuối sách nhé! Điều này sẽ giúp bạn học từ và vận dụng từ mới một cách rất nhanh! 
Dù 4 kỹ năng trong sách đều được thiết kế để người học luyện tập, cùng với rất nhiều mẹo cùng với những lời khuyên được đưa ra, tuy nhiên số lượng 14 chương với từng đó những điều cần nhớ có lẽ sẽ trở nên quá tải. Vì vậy, bạn nên học một cách chọn lọc, không nên cố gắng nhớ hết tất cả mà quá sức. Những mẹo làm bài được đề cập trong Ready for IELTS Student's Book Pack with Answers bạn cũng có thể tự mình rút ra trong quá trình học của mình nếu chăm chỉ luyện tập đấy!
Để luyện tập thêm bài tập, bạn có thể tham khảo thêm Ready for IELTS Workbook nhé.