Review Chi Tiết Sách Objective IELTS Advanced Workbook (Download PDF Miễn Phí)

Đi kèm với Student’s Book, Objective IELTS Advanced Workbook ra đời với mục đích để người học có thể luyện tập thêm bên cạnh những bài tập trong Student’s Book, cũng như củng cố lại kiến thức sau mỗi chương. Ngay từ cái tên gọi đầu tiên mọi người cũng có thể biết được là cuốn sách này nâng cao hơn, được dùng cho các bạn band 6.0 – 7.0 IELTS sử dụng ôn luyện thêm và nâng cao kiến thức trước một cách chắc chắn khi bước vào kỳ thi IELTS. Cùng DOL English tìm hiểu xem nội dung cuốn sách này có gì nhé!
Objective IELTS Advanced Workbook

🔎Thông tin sách
📖Nội dung sách

Các chương trong bộ sách Objective IELTS Advanced sẽ có nội dung giống nhau, bao gồm 20 chương được chia thành các chủ đề khác nhau: Spotlight on communication, Brands, Information overload, Music Matter,.. Mỗi chương gồm 3 phần lớn:
  • Reading
  • Grammar
  • Vocabulary
Ngoài ra trong Objective IELTS Advanced Workbook sẽ gồm ba phần khác, bao gồm Writing workouts, Reading module và Answer key. 
Dưới đây là mục lục của Objective IELTS Advanced Workbook để các bạn tham khảo:

Objective IELTS Advanced Workbook


📝Đánh giá cuốn sách

checkĐiểm mạnh

  • Bám rất sát Student’s Book
Các bài tập trong sách bám rất sát Objective IELTS Advanced Student’s Book, bao gồm ba phần: Reading, Grammar, Vocabulary. Những bài học tạo điều kiện cho mọi người rèn luyện, cải thiện kỹ càng năng từ vựng, ngữ pháp, kỹ càng năng đọc – hiểu… để nghiên cứu, nâng đắt vốn từ và kỹ càng năng của bản thân. Các bài tập thực hành cũng giúp mọi người có thể ôn luyện kỹ càng hơn nguồn từ vựng và ngữ pháp
  • Bài luyện tập Reading khá sát với đề thi thật
Không những thế những bài luyện tập Reading khá sát với đề thi thật, nhưng không quá dài, vừa đủ để các bạn luyện tập lại kiến thức vừa học cũng rèn kỹ năng của mình. Các dạng bài tập cũng rất đa dạng, không bị nhàm chán hoặc lặp lại quá nhiều. Điều này giúp người học phát triển đa kỹ năng, cũng như thành thạo hơn trong kỳ thi thật.

Objective IELTS Advanced Workbook
  • Có hai phần riêng để luyện đọc và luyện viết
Cuối sách có hai phần riêng để luyện đọc và luyện viết riêng, cũng giống như Objective IELTS Intermediate Workbook nhưng với cuốn sách này có trình độ cao hơn. Đây là phần DOL cảm thấy hay nhất trong Workbook bên cạnh phần bài tập thông thường.

Trong phần Writing Workouts, tác giả đã sắp xếp bố cục rất hợp lý. Bắt đầu với phần bố cục của một bài luận, tiếp đó là phát triển trường ngôn ngữ, sách cũng đưa phần so sánh, cũng như và cách kiểm tra sự chính xác và sử dụng ngôn ngữ hợp lý khi viết luận. Phần này vô cùng hữu ích với những bạn muốn nâng cao trình độ Writing hơn nữa (mức Advanced).

Objective IELTS Advanced Workbook

crossĐiểm yếu

  • Ít bài luyện tập
Tuy rằng bài tập bám sát với sách Student’s Book và có phần riêng cho kỹ năng Viết ở cuối sách. Nhưng phần Reading Module ít, chỉ có một bài Reading hoàn chỉnh 40 câu để luyện tập. Ngoài ra, Workbook sẽ không có phần luyện tập Speaking và Listening. Với các bạn muốn luyện Speaking, Listening và luyện nhiều thêm bài Reading hơn, các bạn có thể tìm thêm các đầu sách khác để tìm tài liệu luyện thi IELTS nhé!
=> Hơn nữa, nếu bạn dùng để thi riêng IELTS Academic hoặc IELTS General thì có lẽ bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sách Objective IELTS Advanced Workbook ở đầu trang để không bị lẫn lộn nhé!


📌Lưu ý từ DOL khi tự học IELTS với cuốn sách

Ngoài việc đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sách nếu bạn chỉ thi một trong hai phần AcademicGeneral Training như đã nhắc đến ở phần trên thì cuốn Objective IELTS Advanced Workbook còn thiếu trong phần luyện tập Speaking, Listening và Reading. Lời khuyên từ DOL là bạn có thể lên mạng để tìm thêm đề luyện tập, những Test Practice, hoặc lựa chọn dùng thêm các đầu sách luyện thi IELTS khác để cải thiên kỹ năng nhé!
Phần Writing Workouts của sách rất bổ ích, bạn nên đọc và luyện tập chăm chỉ. Ngoài ra, khi luyện tập, sau khi làm bài, bạn hãy kiểm tra lại bằng phần Answer key và kiểm tra lại những phần mình đã sai. Việc kiểm tra những phần làm sai trong quá trình luyện tập là vô cùng cần thiết, rất quan trọng để các bạn cải thiện kỹ năng của mình đấy!
Vì đây là một cuốn sách với trình độ nâng cao, các bài tập và yêu cầu sẽ đòi hỏi năng lực hơn cuốn Objective IELTS Intermediate rất nhiều, vậy nên trước khi sử dụng cuốn sách, bạn hãy chắc chắn mình đang ở band 6.0 - 7.0 IELTS nhé!
Bên cạnh Objective IELTS Advanced Workbook, bạn cũng có thể tham khảo thêm phiên bản Objective IELTS Advanced Teacher's Book nữa nhé.