Review Chi Tiết Sách Objective IELTS Advanced Teacher's Book (Download PDF Miễn Phí)

Với những bạn giảng viên đang dạy theo giáo trình Objective IELTS Advanced tất nhiên không thể bỏ qua bản Teacher’s Book của cuốn sách này! Hôm nay, DOL English sẽ review chi tiết về bản Teacher’s Book trong bộ sách Objective IELTS Advanced. Mọi người cùng đọc và hãy nêu thêm nhận xét với DOL English nhé!
Objective IELTS Advanced Teacher's Book

1. Thông tin sách

2. Nội dung sách

Mở đầu sách sẽ giới thiệu lại về kỳ thi IELTS, chi tiết về từng kỹ năng. Sách cũng sẽ chỉ ra khác biệt giữa Academic và General Training, cũng như các dạng bài và những Test Folder tương ứng với những dạng bài đó trong sách.
Objective IELTS Advanced Teacher's Book
Objective IELTS Advanced Teacher’s Book cũng sẽ có 20 bài tương đương với 20 chủ đề thông dụng thường xuyên xuất hiện trong các bài thi IELTS như: Spotlight on communication, Brands, Information overload, Society, Music Matters,.. Tuy nhiên khác biệt ở chỗ rằng vì đây là sách dành cho giảng viên, nên trong mỗi chương sẽ có đáp án, cũng như những phần hướng dẫn cách tiến hành các bài tập, actitivity,.... 
Objective IELTS Advanced Teacher's Book

3. Đánh giá cuốn sách

Điểm mạnh

Sách được viết rất chi tiết và kỹ càng. Mở đầu mỗi chương sẽ có một bảng nhỏ điểm lại nội dung của bài test, ngữ pháp, từ vựng và nội dung của từng bài tập nhỏ. 
Đối với giáo viên, việc hướng dẫn và biết cách vận hành bài tập là vô cùng cần thiết. Khác với những cuốn sách Teacher’s Book chỉ có đáp án, Objective IELTS Advanced Teacher’s Book viết rất chi tiết những hướng dẫn như:Yêu cầu học sinh bàn luận theo cặp và trình bày ý tưởng trước cả lớp... Trong phần Speaking, sách còn đưa ra một số Possible Answers sẵn cho giảng viên và những dẫn chứng trong phần đáp án ở các phần Reading. Điều này vô cùng hữu ích với các giảng viên. 
Objective IELTS Advanced Teacher's Book

Điểm yếu

Tuy có những hướng dẫn dành cho giáo viên và đáp án chi tiết kèm số trang trong Student’s Book, nhưng đôi lúc cuốn sách sẽ làm bạn khó hiểu và mông lung với số lượng chữ khá dày đặc. DOL khuyên bạn khi dùng cuốn sách này nên dùng kèm theo quyển Student’s Book, không sử dụng chỉ một quyển Teacher’s Book nhé!
Ngôn ngữ viết trong sách hoàn toàn là tiếng Anh và sử dụng rất nhiều ngôn ngữ tiếng Anh học thuật, vì vậy điều này cũng có thể gây khó khăn cho một số bạn.

4. Lưu ý từ DOL khi tự học IELTS với cuốn sách

Cuốn Objective IELTS Advanced Teacher’s Book dường như là một cuốn sách hoàn hảo dành cho giảng viên. Tuy nhiên, như đã nói, để tránh bị sai sót, bạn nên dùng kèm theo cuốn Sutdent’s Book bên cạnh. 
Ngoài ra, những hướng dẫn trong sách tuy vô cùng bổ ích, nhưng thật ra bạn không nên quá phụ thuộc vào nó. Với tư cách là giảng viên, bạn có thể tự áp dụng phương pháp của mình, hoặc tìm hiểu thêm những cách giảng dạy từ các nguồn tham khảo khác, miễn là có hiệu quả!