Review Chi Tiết Sách Objective IELTS Advanced Student's Book (Download PDF Miễn Phí)

Bạn đang ở trình độ 6.0 - 7.0 và muốn cải thiện kỹ năng, nâng cao kiến thức để bước vào kỳ thi thật? Thế thì Objective IELTS Advanced Student’s Book sẽ là một cuốn sách hoàn hảo cho bạn - với 20 chủ đề khác nhau với trình độ nâng cao, xen kẽ với các bài luyện tập thực hành để luyện tập. Vậy hôm nay hãy đồng hành cùng với DOL English review cuốn sách này nhé! Đặc biệt hơn, cuốn sách này có thể dùng cho cả Academic và Geneneral Training đó!
Objective IELTS Advanced Student's Book

1. Thông tin sách

2. Nội dung sách

Giống như các tựa sách Objective IELTS khác, mở đầu là những thông tin quan trọng về kỳ thi IELTS, bao gồm cả thông tin về 4 bài kiểm tra kỹ năng. Điểm khác biệt giữa Academic và General Training cũng sẽ được tác giả nêu ra, cũng như các dạng bài và những Test Folder tương ứng với những dạng bài đó trong sách.
Sách gồm 20 bài học theo chủ đề nâng cao hơn bản Intermediate: Information overload, Only a gamer, Brands, Music Matter, Society… Không chỉ trình độ nâng cao hơn, mỗi chương cũng đi sâu vào phân tích hơn các chủ đề thông thường khác. Mỗi chương bao gồm các phần:
  • Vocabulary
  • Listening
  • Speaking
  • Reading 
  • Grammar
Các bài luyện tập sẽ xen kẽ với các phần Test Folder, Writing Folder (rèn luyện kỹ năng Viết) và Revision nhằm mục đích giúp người học rèn luyện từ mới và ngữ pháp, đồng thời nâng cao các kỹ năng khác như: đọc hiểu, nghe, nói...
Dưới đây là bảng tóm tắt nội dung của sách:

3. Đánh giá cuốn sách

Điểm mạnh 

Về cơ bản, Objective IELTS Advanced Student’s Book là một cuốn sách giáo khoa chuẩn mực. Mỗi chương trong sách đều có chủ đề riêng, các chủ đề này cũng là những chủ đề hay xuất hiện trong kỳ thi IELTS, do đó đây là một thế mạnh của sách. Hơn nữa những chủ đề này đều rất bổ ích và thú vị, mang lại kiến thức cho người học, giúp các bạn học bài một cách vui vẻ và chủ động, không bị chán nản, áp lực.
Nguồn từ vựng, ngữ pháp phong phú mà sách mang lại cũng là một điểm cộng. Từ vựng và ngữ pháp được xây dựng liền mạch, logic và tuần tự theo từng chương, giúp các bạn có thể học từ vựng theo chủ đề. Việc học từ vựng theo chủ đề giúp kỹ năng sử dụng từ mới, cũng như khả năng nhớ từ và vận dụng từ linh hoạt cải thiện hơn so với việc học từ mới một cách thông thường. 
Ở mỗi bài, sẽ có một số bài học và nghiên cứu ngữ pháp, từ vựng theo từng kỹ năng cùng lúc làm bài tập thực hành. Điều này giúp cho việc phát triển kỹ năng một cách đồng đều, không bị nghiêng về một kỹ năng riêng biệt. 
Ngoài ra, DOL đánh giá rất cao những phần kiểm tra và Revision được xen kẽ với các chương - điều mà không phải cuốn sách IELTS Student’s Book nào cũng có. Sau mỗi chương các bạn đều sẽ có mục Test Folder (chủ yếu kiểm tra Reading và Listening) và Writing Folder (tập trung vào phần Writing trong IELTS). Với việc luyện tập thường xuyên và có thể đánh giá lại kiến thức đã học sẽ khiến kỹ năng của bạn trở nên nhuần nhuyễn, ngày càng thành thạo. Hơn nữa những bài trong Test Folder đều không quá dài, nên người học sẽ không bị quá tải.

Điểm yếu

Vậy với những ưu điểm trên cuốn sách này còn những hạn chế gì? DOL nhận thấy mặc dù với chủ đề phong phú, lượng từ vựng dồi dạo và lợi thế rèn luyện nhiều kỹ năng cùng một lúc, nhưng Objective IELTS Advanced Student’s Book có thể sẽ không phù hợp với những bạn ôn luyện một mình. Bởi đây là một cuốn sách giáo trình, thế nên các hoạt động Speaking được xây dựng để phù hợp với một nhóm, hoặc một lớp học. Tuy nhiên nếu có thể vận dụng những bài tập này một cách linh hoạt, DOL tin rằng bạn vẫn có thể sử dụng cuốn sách một cách tối ưu!
Hơn nữa, dù với những phần Test Folder và Writing Folder của sách rất hữu ích, tuy nhiên trong Test Folder lại thiếu đi phần kiểm tra Speaking, đa phần những phần Speaking sẽ trong nội dung bài học. Tuy vậy bạn đừng lo lắng vì những bài Speaking trong nội dung bài học đều rất giống với đề thi thật!
Hơn nữa, nếu bạn dùng để thi riêng IELTS Academic hoặc IELTS General thì có lẽ bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sách ở đầu trang để không bị lẫn lộn nhé!
Ngoài ra, vì sách viết bằng tiếng Anh, khá khó và yêu cầu trình độ cao, các loại đề không dễ, vì thế thời gian dành cho việc luyện tập và trau dồi sẽ nhiều hơn các cuốn sách khác. 

4. Lưu ý từ DOL khi tự học IELTS với cuốn sách

Ngoài việc đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sách nếu bạn chỉ thi một trong hai phần Academic và General Training như đã nhắc đến ở phần trên thì các bạn tự học IELTS một mình nên cân nhắc vì trong sách có những hoạt động nhóm. Nhưng DOL thấy những hoạt động này có thể linh hoạt, hơn nữa bạn có thể rủ bạn bè, hoặc kiếm hội nhóm học IELTS trên mạng để giúp đỡ trong quá trình ôn luyện! Hơn nữa, nếu bạn muốn tham khảo những đề thi IELTS thật, có thể lên mạng tham khảo thêm các đề IELTS Speaking trên mạng, hoặc từ các Test Practice và các tựa sách khác nhé.
Khi học và làm bài, các bạn nên ghi chú lại những từ mới, hoặc những kiến thức mà bạn cảm thấy quan trọng. Vì là cuốn với trình độ Advanced, nên càng về các chương sau bài tập cũng sẽ nâng cao. Do đó, việc ghi chú lại các từ vựng, cụm từ, ngữ pháp sẽ giúp cho lộ trình học của bạn bớt khó khăn hơn. 
Ngoài ra, những bài Test Folder, Writing và Revision tuy nhiều nhưng bạn đừng bỏ qua nhé! Khi làm những bài Test bạn có thể đặt thời gian, và kiểm tra kết quả sau khi làm. Nỗ lực và sự kiên trì cố gắng sẽ không làm bạn thất vọng đâu!