Review Chi Tiết Sách Kien Tran's IELTS Speaking Handbook (Download PDF Miễn Phí)

Khác biệt với những sách Speaking khác, sách của Kiên Trần gần gũi hơn, bình dị hơn. Trong cuốn sách này, Kiên Trần chỉ cho bạn tất cả những bí quyết, phương pháp tư duy của anh ấy. Theo DOL English, những kiến thức trong cuốn sách này có tính thực tiễn rất cao! Vậy hãy cùng DOL English tìm hiểu chi tiết hơn về Kien Tran’s IELTS Speaking Handbook nhé!
Kien Tran's IELTS Speaking Handbook

🔎Thông tin sách

📖Nội dung sách


Bộ sách Kien Tran’s IELTS Speaking Handbook là một cuốn sách mà Kiên Trần chỉ cho bạn mọi bí mật, phương pháp và tư duy của anh ấy. Bộ sách chia làm 3 phần.  
1 Phần thứ nhất giới thiệu của tác giả, sau đó là cách sử dụng sách. 
2 Phần thứ hai là phần trọng tâm của cuốn sách, gồm 29 chương nội dung chính và 14 Practice Excercise
3 Phần thứ ba bao gồm 3 phụ lục gồm những câu hỏi mẫu được dựng theo chủ đề. 


📝Đánh giá cuốn sách

checkĐiểm mạnh

  • Ngôn ngữ tiếng Việt bình dị, dễ hiểu
Trước hết, vì viết bằng tiếng Việt nên điều này là lợi thế rất lớn, chắc chắn khi học bằng sách tiếng Việt các bạn sẽ dễ “vào” hơn tài liệu IELTS tiếng Anh rồi! Hơn nữa, tác giả Kiên Trần sử dụng ngôn ngữ bình dị, dí dỏm với lối viết rõ ràng, dễ hiểu, hài hước nhưng đầy sức thuyết phục, đưa ra những gợi ý chân thành và hữu ích giúp các bạn trẻ định vị rõ ràng con đường tự học của mình.

Những bí kíp mà tác giả đưa ra cũng rất có tính thực tế với phương pháp 3Q, cách trả lời với I don’t know, cách trả lời với các cụm Which I think is, I believe,...
  • Đưa ra những từ vựng, cụm từ có ích trong phần thi Speaking
Ngoài ra sách Kien Tran’s IELTS Speaking Handbook cũng đưa ra những từ vựng, cụm từ rất có ích trong phần thi Speaking.

DOL còn nhận thấy phần Practice Excercise của sách rất hay. Khác với các phần Practice chỉ có câu hỏi, phần Practice Excercise trong sách luyện thi IELTS của Kiên Trần, tác giả sẽ hướng dẫn bạn trước, sau đó là những câu hỏi và những câu trả lời mẫu.

Vì vậy, bạn sẽ cảm thấy như đang được một người bạn hướng dẫn, được động viên. Ngoài ra ở phần phụ lục tác giả cũng cung cấp các câu hỏi theo từng chủ đề.

crossĐiểm yếu

  • Bố cục chưa hợp lý và logic
Tuy vậy, bố cục Kien Tran’s IELTS Speaking Handbook còn hơi dài dòng, chưa được hợp lý và logic. Các kiến thức đưa ra tuy hay và tính ứng dụng cao, nhưng khó nắm bắt. Người đọc sẽ dễ mông lung sau khi đọc các chương.

Ngoài ra sách khá dày hơn so với các sách Speaking thông thường khác, đòi hỏi bạn có nhiều thời gian và kiên nhẫn khi đọc.


📌Lưu ý từ DOL khi tự học IELTS với cuốn sách

Như đã nói ở trên, vì bố cục mỗi chương trong Kien Tran’s IELTS Speaking Handbook còn dài dòng, khó nắm bắt, DOL khuyên bạn khi học nên có một quyển sổ để ghi chú những kiến thức cần nhớ, hoặc tóm tắt theo từng chương thì càng tốt. 
Ngoài ra, DOL biết rằng việc học Speaking không diễn ra trong một sớm một chiều. Ngoài việc luyện nói tiếng Anh mỗi ngày để hình thành thói quen, bạn cũng nên ghi âm lại phần đã nói của mình, nghe lại và xem mình cần khắc phục những điểm nào.
Quan trọng nhất, để có kết quả tốt nhất, bạn nên tìm một đồng đội để cùng luyện tập. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp tiếng Anh và cải thiện khả năng nói tiếng Anh nhanh hơn.