Intensive IELTS Speaking: Download PDF & Review chi tiết

Liệu bạn có phải là một người đang đau đầu với Speaking không? Phần thi Speaking vẫn luôn là phần thi khiến những thí sinh IELTS hồi hộp nhất. Với những bạn không được tiếp xúc với tiếng Anh từ bé, có lẽ đây là phần khó cải thiện nhất: phát âm, cách dùng từ,... Hôm nay DOL English sẽ giới thiệu cho bạn cuốn sách Intensive IELTS Speaking trong bộ Intensive IELTS. Bộ sách này rất có ích, đặc biệt là những bạn cần những câu trả lời mẫu trong Speaking để tham khảo đấy!
Intensive IELTS Speaking

🔎Thông tin sách

📖Nội dung sách


Bộ sách Intensive IELTS Speaking gồm 3 phần: 
1 Phần thứ nhất giới thiệu tổng quan về bài thi IELTS nói chung, khá chi tiết: quá trình chấm điểm, cách tính điểm IELTS, sau đó đi sâu vào 4 kỹ năng.
2 Phần thứ hai là phần trọng tâm của cuốn sách, mô phỏng theo sát các dạng thi Speaking thực tế trong đề thi IELTS.
3 Phần thứ ba bao gồm 2 phụ lục: 6 mẫu đề thi Speaking và 1 đề thi thật được ghi âm lại.
Mục lục cuốn sách Intensive IELTS Speaking:

Intensive IELTS Speaking

Intensive IELTS Speaking

Intensive IELTS Speaking


📝Đánh giá cuốn sách

checkĐiểm mạnh

  • Cung cấp các lỗi thường gặp khi thi
Điểm mạnh rõ ràng nhất của Intensive IELTS Speaking ở chỗ, ngoài việc cung cấp thông tin chi tiết về IELTS Speaking cũng như các lỗi thường gặp khi thi, trong sách có vô vàn câu hỏi điển hình xuất hiện trong kỳ thi cùng với những câu trả lời được gợi ý ngay bên dưới.

Càng đặc biệt hơn ở chỗ, những câu hỏi này được chia thành chủ đề, vô cùng dễ học và khiến người học có thể tự phát triển câu chuyện của mình dựa trên những câu hỏi đó. Điều này khiến cho bạn học một cách chủ động hơn rất nhiều! 
  • Cung cấp từ vựng hữu ích và những câu mẫu
Không những vậy, trong chương 4, Intensive IELTS Speaking còn cung cấp các bạn từ vựng hữu ích và những câu mẫu để bạn có thể sử dụng. Những từ vựng và câu mẫu này đều được xây dựng theo những chủ đề mà tác giả đưa ra trong chương 3.

Điều này không những nâng cao khả năng từ vựng mà còn rút ngắn thời gian, DOL tin những bạn nào chăm chỉ, từ vựng và câu mẫu trong 26 chủ đề, bạn đã có thể tự tin rằng mình có trình độ rất khá rồi đó!

Intensive IELTS Speaking
  • Cung cấp kiến thức bài bản và cần thiết
Hơn nữa, theo DOL, Intensive IELTS Speaking cung cấp kiến thức bài bản và rất cần thiết. Ví dụ như ở chương 1, sách đưa ra tiêu chí chấm Speaking (Marking Criteria), khác với các sách luyện thi IELTS Speaking thông thường khác.

Vì sao điều này quan trọng? Khi bạn biết các tiêu chí chấm điểm, bạn có thể biết được vì sao mình lại ở band đó (còn những lỗi gì) và làm thế nào để nâng band điểm lên (cải thiện ở đâu). Ngoài ra, cuối sách còn có phần phụ lục gồm những Speaking Test để cho người học luyện tập. 

Intensive IELTS Speaking

crossĐiểm yếu

Với những điểm mạnh ở trên, đặc biệt là những câu hỏi theo chủ đề và rất nhiều câu trả lời được gợi ý rất chất lượng, DOL thấy những điểm mạnh này đôi khi sẽ khiến các bạn học phụ thuộc như: học thuộc câu trả lời, câu trả lời theo sách không đúng với bản thân hay là không vận dụng được những ưu thế của sách, chỉ chăm chăm vào phần câu trả lời mẫu,...
  • Chưa gợi ý idiom
Ngoài ra, tuy cung cấp những câu mẫu và từ vựng bổ ích, nhưng DOL thấy Intensive IELTS Speaking chưa gợi ý idiom - một phần không thể thiếu khi thi Speaking. Hơn thế nữa, việc tập trung vào từ vựng và câu mẫu còn khiến các bạn quên đi một phần quan trọng hơn - ngữ pháp.

Thỉnh thoảng có những câu ngữ pháp khó trong phần thi Speaking của mình cũng là một điểm cộng vô cùng lớn. Những từ vựng mà sách gợi ý cũng chỉ dừng ở mức cơ bản, điều này có lẽ sẽ không phù hợp với các bạn nhắm đến band điểm cao hơn. 
Vì ngôn ngữ sử dụng là tiếng Anh, và kiến thức được rút gọn để nhấn vào trọng tâm, nên có lẽ sẽ không dành cho người mới bắt đầu.


📌Lưu ý từ DOL khi tự học IELTS với cuốn sách

Với những điều đã đề cập ở trên, DOL mong các bạn sẽ sử dụng những câu trả lời mẫu trong Intensive IELTS Speaking để tham khảo ở mức độ nhất định. Tốt nhất, các bạn nên xây dựng câu trả lời của mình. Ngoài ra, các bạn cũng nên lưu ý đến phần ngữ pháp và idiom khi thi Speaking - điều mà sách còn chưa đề cập đến.
Những điều này hiện nay tìm nguồn tham khảo trên mạng không khó, các bạn có thể tìm những tài liệu luyện IELTS hay khác mà DOL đã review nhé!
Ngoài ra, DOL biết rằng việc học Speaking tiến bộ không phải chuyện một sớm một chiều. Ngoài tự luyện tập nói hàng ngày để tạo thành thói quen, các bạn cũng nên thu âm lại bài nói của mình, nghe lại và xem mình còn gì cần khắc phục.
Quan trọng hơn cả, tốt nhất bạn nên có cho mình một đồng đội để thực hành cùng nhau. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn trong khi giao tiếp tiếng Anh, lại vừa cải thiện khả năng nói của bạn một cách nhanh chóng hơn đấy.
Sau khi đã hoàn thành Intensive IELTS Speaking, đừng quên tham khảo thêm 3 kỹ năng còn lại nhé: