Review Chi Tiết Sách Intensive IELTS Reading (Download PDF Miễn Phí)

Với những bạn muốn nâng cao kỹ năng Reading, đặc biệt với những bạn muốn ôn luyện theo dạng đề, Intensive IELTS Reading chắc chắn là một tựa sách bạn không nên bỏ qua! Với các dạng bài, kèm theo các chiến lược với tính ứng dụng cao, DOL tin cuốn sách này sẽ không làm người học IELTS thất vọng. Hôm nay, các bạn hãy cùng với DOL tìm hiểu chi tiết về cuốn sách này hơn nhé!
Intensive IELTS Reading

1. Thông tin sách

2. Nội dung sách

Về cấu trúc, sách được chia thành 6 chương với các nội dung từ giới thiệu chi tiết về phần thi, hướng dẫn học từ vựng, ngữ pháp quan trọng. Tiếp đến là các dạng bài, câu hỏi trong bài thi Reading với chiến thuật làm bài hiệu quả. Trong đó tập trung theo 6 dạng bài chính hay gặp nhất Finding out Main ideas, Finding out specific information, Summary completion, True/ False/ Not given question, Multiple Choice. Cuối cùng là mục đáp án Answer Key. 
Intensive IELTS Reading
Intensive IELTS Reading

3. Đánh giá cuốn sách

Điểm mạnh

Bố cục Intensive IELTS Reading được chia rõ ràng, hợp lý. Mở đầu chương 1, bạn sẽ được biết tổng quan về đề thi IELTS Reading, cũng như các dạng câu hỏi thường gặp. Tiếp đó, sách sẽ giúp bạn chuẩn bị áo giáp với vũ khí sẵn sàng trước khi “lâm trận” với từ vựng, ngữ pháp và cách tổ chức các đoạn văn trong bài đọc. 
Những lý thuyết sẽ đi kèm với rất nhiều bài tập, giúp bạn có thể ghi nhớ và học bài tốt hơn. Hơn nữa, các chiến lược mà sách đưa ra cũng rất bổ ích. Ngay sau đó sách sẽ có rất nhiều bài tập chia thành từng dạng. Với số lượng bài tập lớn như vậy, DOL tin bạn sẽ nhuần nhuyễn và thành thạo hơn nhiều sau khi chăm chỉ làm bài tập!

Điểm yếu

Nếu như bạn sử dụng bản PDF thì chất lượng của sách sẽ không được tốt cho lắm, vì chữ được viết bằng mực đen nên khi scan ra khó nhìn. Nếu có thể, bạn nên mua một quyển sách nhé. Ngoài ra, sách không có phần luyện tập cho một đề Reading hoàn chỉnh, nên các bạn nào muốn rèn thêm nhiều đề Reading hơn có thể tham khảo có thể tham khảo ở ngoài nhé.
Bên cạnh đó, ngôn ngữ của sách hoàn toàn là Tiếng Anh, nên sẽ có những phần gây khó khăn cho các bạn từ vựng chưa vững, khó nắm bắt được những gì sách muốn truyền đạt. 

4. Lưu ý từ DOL khi tự học IELTS với cuốn sách

Bỏ qua về mặt hình ảnh, bản PDF của Intensive IELTS Reading còn khó nhìn, thì những kiến thức mà sách đem lại đều rất có giá trị cho người học. Những bài tập đều rất sát, phù hợp cho những bạn muốn nâng cao kỹ năng Reading. Tuy nhiên với các bạn ôn thi, và cần luyện bằng một đề Reading hoàn chỉnh với độ cập nhật hơn, các bạn có thể tham khảo các tựa sách như Practice Test, hoặc bộ Cambridge IELTS nhé!
Sau khi làm bài xong, nên dành thời gian để đối chiếu kết quả ở phần Answer key và xem minh sai ở đâu, đồng thời giải thích lý do sai để tránh mắc lỗi lần 2.