Review Chi Tiết Sách Intensive IELTS Listening (Download PDF Miễn Phí)

Hôm nay, DOL English xin giới thiệu các bạn cuốn sách Intensive IELTS Listening trong bộ Intensive IELTS. Sách chia thành các dạng đề thường xuất hiện trong đề thi thật, phù hợp với các bạn có kỹ năng nghe và hiểu biết về IELTS Listening cơ bản, muốn nâng cao kỹ năng nghe của mình hơn. Hãy cùng tìm hiểu cuốn sách qua phần review của DOL dưới đấy nhé!
Intensive IELTS Listening

1. Thông tin sách

2. Nội dung sách

Đầu tiên là về nội dung sách IELTS Listening này. Cuốn sách có 134 trang thôi nhưng đúng là “Nhỏ nhưng có võ”. Cuốn này bao gồm 4 chương, trong đó:
Intensive IELTS Listening

3. Đánh giá cuốn sách


Điểm mạnh

Intensive IELTS Listening được thiết kế nội dung được sắp xếp hợp lý, logic. Chương 1 gồm 6 Unit, tương ứng với một dạng bài cụ thể trong đề thi thật: chọn đáp án đúng, nối, điền vào bản đồ,... Trong mỗi unit, người đọc sẽ được luyện tập ngay với các đề thuộc dạng đó, số lượng bài tập sẽ phụ thuộc vào nội dung và độ dài của từng Unit. Các đề sách cung cấp đều chất lượng. Với việc luyện tập các bài luyện nghe theo từng dạng bài sẽ giúp người học dễ dàng nắm bắt được dạng, đặc biệt có thể nhận được mình còn đang yếu ở dạng nào để nâng cao kỹ năng của mình. 
Với các bài tập đều có audio CD kèm theo, các audio CD đều có chất lượng âm thanh tốt, dễ nghe. Ngoài ra sách còn có phần Tapescript để các bạn có thể kiểm tra lại những phần còn chưa nghe được. Thêm vào đó, mặc dù sách được viết khá lâu nhưng nội dung không lỗi thời, vẫn phù hợp để các bạn ôn thi.


Điểm yếu

Mặc dù có những bài tập tương ứng với các dạng bài trong đề thi IELTS, Intensive IELTS Listening chỉ có một bài Practice Test. Với các bạn muốn luyện tập theo đề thi thì có lẽ cuốn sách sẽ không phù hợp. 
Ngoài ra, khi đọc sơ qua cuốn sách, bạn sẽ thấy sách không có gì ngoài luyện tập. Bởi sách chỉ điểm ra những loại bài, nhưng không nêu hướng dẫn cách làm, hay các “bí quyết” như các quyển sách khác. Vì vậy các bạn nên có kỹ năng nghe và làm bài chuẩn thì mới theo kịp được cuốn sách. 

4. Lưu ý từ DOL khi tự học IELTS với cuốn sách

Như đã nói ở trên, vì cuốn sách chỉ có các bài tập, không hề có giới thiệu kiến thức hay hướng dẫn làm bài, vì thế các bạn nên chuẩn bị trước cho mình những kiến thức về IELTS bằng các nguồn tài liệu tham khảo khác, nếu không sẽ không theo kịp với cuốn sách. 
Ngoài ra với các bạn có nhu cầu muốn luyện Listening theo đề, các bạn nên tìm thêm ở các cuốn sách như Cambridge IELTS, IELTS Practice Test,... Với IELTS, việc luyện đề là một việc không thể thiếu để bạn tăng band điểm. Việc làm đề nhiều giúp bạn quen với format bài thi, các dạng câu hỏi hay ra, tăng kinh nghiệm cho bản thân.
Trong quá trình làm bài, các bạn nhớ đọc kỹ đề để không bỏ sót yêu cầu, cũng như hiểu sai đề bài. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể ghi chú lại những từ khóa và cấu trúc ngữ pháp mới mà mình chưa biết. Không nên nghe một lần, mà nên nghe lại 1-2 lần để nghe lại các phần chưa nghe rõ trong lần đầu. Sau khi nghe và làm bài, bạn có thể nghe lại một lần nữa với tapescripts.