Improve your IELTS Writing Skills: Download & Review chi tiết

Hôm nay, DOL English giới thiệu cho các bạn cuốn sách Improve your IELTS Writing Skills của tác giả Sam McCarter và Norman Whitby. Cuốn sách tập trung cho các kỹ năng viết của bài thi IELTS, gồm các hướng dẫn từng bước cho việc tự học, các kỹ thuật để củng cố cách tiếp cận các đề bài, đồng thời các bài tập thực hành ở cuối mỗi bài học. Hãy cùng DOL tìm hiểu về cuốn sách này nhé!
Improve your IELTS Writing Skills

🔎Thông tin sách

📖Nội dung sách


Improve your IELTS Writing Skills trang bị cho bạn những hành trang tốt nhất để vượt qua 2 bài viết trong kì thi IELTS Writing. Nội dung cuốn sách tập trung vào từng chi tiết rất nhỏ nhưng lại quyết định rất lớn đến số điểm của bạn trong bài viết.
Cuốn sách có tổng cộng 10 chương với 10 chủ đề khác nhau. Nội dung mỗi chương bao gồm:
1 Task 1: bao gồm các bài tập giúp phát triển từ vựng, ngữ pháp cho câu hỏi Task 1.
2 Task 2: bao gồm các bài tập giúp phát triển từ vựng, ngữ pháp cho câu hỏi Task 2.
3 Practice test: gồm một bài kiểm tra Writing hoàn chỉnh dựa trên kiến thức trong chương.

Improve your IELTS Writing Skills


📝Đánh giá cuốn sách

checkĐiểm mạnh

Improve your IELTS Writing Skills là một cuốn sách bạn có thể vừa dùng để tự học ở nhà và học ở trên lớp. Nếu bạn là người tự ôn luyện thi IELTS, sách sẽ hướng dẫn bạn theo từng bước trong các hoạt động. Đặc biệt, ở phần giới thiệu, sách đã xác định mình sẽ cải thiện kỹ năng của người học bằng cách:
  • Phát triển kỹ năng Viết:
Mỗi chương đều được thiết kế nhằm phát triển từng kỹ năng cần có trong Task 1 và Task 2, từ cơ bản đến những kỹ năng khó hơn. Điều này khác biệt với các sách Writing khác, giúp người đọc học 1 được 2.
  • Phát triển từ vựng: 
Khác biệt với các sách Writing khác, Improve your IELTS Writing Skills chia nội dung từng chương thành các chủ đề thường gặp trong IELTS. Nhờ đó, người đọc có thể học từ vựng theo chủ đề để áp dụng vào bài thi.

Bên cạnh đó, tài liệu IELTS này cũng hướng dẫn cách sắp xếp cụm từ/ từ vựng, từ nối. Một bảng so sánh để tổng hợp các từ đồng nghĩa ở các mức độ intermediate hay advanced sẽ được đưa ra ở cuối bài học, đây cũng là một cách rất hiệu quả để học từ vựng cho Writing.
  • Phát triển kỹ thuật Viết:
Mỗi bài sẽ có một “Technique Box”, gồm các “tips”, kỹ thuật cần lưu ý khi làm bài.

Improve your IELTS Writing Skills
Cuối mỗi chương sách sẽ đều có Practice Test gồm cả Task 1 và Task 2 tương ứng với nội dung đã học, giúp người học luyện tập một cách hiệu quả nhất.

crossĐiểm yếu

  • Số lượng kiến thức khá nhiều
Tuy chỉ có 10 chương nhưng số lượng kiến thức (ngữ pháp, từ vựng) là khá nhiều. Điều này có thể sẽ khiến các bạn bị “ngợp” kiến thức. Ngoài ra, Improve your IELTS Writing Skills được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, có thể gây khó dễ với những bạn mới bắt đầu.


📌Lưu ý từ DOL khi tự học IELTS với cuốn sách

Khi viết IELTS Writing, các bạn nên nhớ hãy đọc kỹ đề bài và phân tích đề, tránh lạc đề và hiểu sai ý (nhất là trong Task 2). Đặc biệt, hãy luôn luôn phác thảo các ý mình viết, điều này sẽ giúp quá trình viết của bạn dễ dàng hơn và bài làm của bạn cũng sẽ logic hơn đấy!
Sau khi viết xong, hãy rà soát lại xem mình có mắc lỗi gì không. Ngoài ra, lời khuyên từ DOL bạn nên có một người bạn bên cạnh đọc lại bài cho bạn, hoặc thầy cô giáo. Khi bạn tự đọc bài mình và người khác đọc sẽ có điều khác nhau rõ rệt đấy!
Ngoài các tips và phương pháp sách Improve your IELTS Writing Skills đưa ra, các bạn cũng có thể tham khảo các phương pháp mà DOL cung cấp: phương pháp LinearThinking. Chi tiết về phương pháp này các bạn có thể lên website của DOL: dol.vn để hiểu rõ hơn nhé!
Bên cạnh Improve your IELTS Writing Skills, cùng tìm hiểu các quyển khác chung bộ nữa nhé: