Review Chi Tiết Sách IELTS Simon Writing Task 1 (Download PDF Miễn Phí)

Bạn là người đang muốn tự học IELTS writing task 1 tại nhà, tuy nhiên bạn không biết nên bắt đầu từ đâu và học như thế nào? Thậm chí, Task 1 còn khiến nhiều bạn hoang mang hơn cả khi làm Task 2 vì đề bài có quá nhiều số liệu và hình ảnh phức tạp trong khi điểm lại chỉ chiếm một nửa Task 2.
IELTS Simon Writing Task 1
Có lẽ thầy Simon (ielts-simon.com) không còn xa lạ gì với các chiến binh IELTS nữa đúng không nào? Với phương pháp đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao, thầy Simon được xem là cựu giám khảo có những định hướng ôn luyện IELTS tốt nhất hiện nay!
Thầy Simon đã ra khá nhiều sách và cung cấp định hướng học tập cho mọi người ôn thi IELTS. 
Hôm nay, DOL xin giới thiệu đến các bạn IELTS Simon Writing Task 1  - một siêu phẩm lý tưởng có thể giải quyết những vấn đề của bạn đấy. Đây là kho tàng kiến thức cực kỳ hữu ích, các bạn tuyệt đối đừng bỏ lỡ!

1. Thông tin sách

2. Nội dung sách 

Tài liệu này chỉ dành riêng cho Task 1 với các tips hay dành cho từng dạng bài xuất hiện trong phần thi thứ nhất. Thầy Simon giới thiệu chi tiết về từng dạng bài, tổng hợp từ vựng đến cấu trúc câu sử dụng, cách phân tích số liệu và viết bài đủ số từ. Bạn sẽ có bài mẫu để phân tích với từ vựng hay áp dụng tốt cho bài thi của mình đấy.
Với mong muốn giúp các học viên có một tài liệu “chất lượng cao” phục vụ cho việc ôn luyện IELTS, Đây có thể được coi là một tài liệu tự học giúp những học sinh có sự luyện tập và chuẩn bị kỹ lưỡng cho bài thi viết IELTS bằng việc phân tích cách viết của cựu giám khảo Simon. 
Bảng sau đây tóm tắt nội dung của các phần trong sách:
Thi thử IELTS, làm IELTS Online Test của các bộ sách Cambridge IELTS, IELTS Practice Test Plus, IELTS Recent Actual Test, Official Cambridge Guide To IELTS, IELTS Trainer...với giao diện như thi thật tại: IELTS Online Practice Test

3. Đánh giá cuốn sách

Điểm mạnh

Sách được thiết kế rất khoa học, được trình bày rõ ràng, giải thích kỹ càng từng kỹ năng giúp bạn bạn dễ hiểu. Đây là địa chỉ đáng tin cậy dành cho các sĩ tử luyện thi IELTS khi bị bí ý tưởng bởi vì các bài viết mẫu của thầy Simon luôn mạch lạc, rõ ràng, vận dụng từ vựng khéo léo cùng ngữ pháp đa dạng sẽ giúp các bạn tự học ielts writing tại nhà dễ dàng hơn. Quyển sách cũng đưa ra nhiều bài viết mẫu cùng phân tích và hướng dẫn chi tiết sau mỗi bài nên đây sẽ là quyển bách khoa toàn thư về writing thật chỉn chu và bài bản cho những ai muốn tự ôn luyện tại nhà.
Một điểm đáng chú ý trong cuốn sách này nữa chính là các bài viết mẫu khá đa dạng và phong phú giúp các sĩ tử làm quen với nhiều kiểu bài thi hay xuất hiện hơn. 

Điểm yếu

IELTS Simon Writing Task 1 được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên có thể gây trở ngại cho người mới bắt đầu, người đọc muốn sử dụng sách phải thật kiên trì để đạt được kết quả mong đợi. Ngoài ra, sách cũng không có nhiều hình ảnh trực quan minh họa mà chủ yếu là chữ và chữ nên các bạn nếu không quyết tâm sẽ rất dễ nản và bỏ cuộc giữa chừng.

4. Lưu ý từ DOL khi tự học IELTS với sách

Những bạn mất gốc tiếng Anh nên lưu ý cải thiện vốn kiến thức của mình trước hoặc tìm đến những quyển sách cơ bản hơn, phù hợp với mục đích học tập của bản thân bởi vì quyển sách này phù hợp với những bạn đã có kiến thức nền sẵn hơn đấy! Ngoài ra, bạn chỉ nên tham khảo cách dùng từ và cách triển khai ý trong sách chứ đừng nên học thuộc các bài viết mẫu, điều này sẽ làm hạn chế kiến thức và làm cản trở khả năng viết của bản thân. 
Tuy nhiên, cũng như bao đầu sách khác, bạn đọc chỉ nên dùng cuốn sách này như một nguồn tham khảo bổ trợ khi tự học IELTS, tránh tâm lý ỷ lại hoàn toàn vào sách. Ngoài việc đọc kỹ các nội dung cuốn sách, các bạn cũng cần kết hợp cập nhật xu hướng đề thi hiện đại và tham vấn thêm các tài liệu IELTS tên tuổi khác trên thị trường để có một trải nghiệm ôn luyện IELTS hoàn hảo. Cuối cùng, luyện tập mới là chìa khóa đến thành công.
Sách đánh mạnh vào cách tư duy logic và cách triển khai ý tưởng bài viết gọn gàng, mạch lạc nên đây sẽ không phải là nơi thích hợp cho những bạn ưa chuộng cách viết gián tiếp dài dòng và phức tạp.
Trên đây là các tài liệu hay để luyện thi IELTS từ thầy Simon, DOL hi vọng sẽ giúp ích được bạn trong quá trình ôn luyện. Chúc các bạn học tập thật tốt, Hãy đón chờ những bài viết khác của DOL để biết thêm nhiều tài liệu tự học hấp dẫn và chất lượng nhé .Đừng quên liên lạc ngay với DOL nếu bạn cần tư vấn chi tiết nhé!