IELTS Reading Recent Actual Test Vol 4: Download PDF & Review chi tiết

Đa phần các sĩ tử trên lộ trình học IELTS có lẽ đều đã nghe đến tiếng của IELTS Actual Tests Reading bởi vì những bài thi Reading thật có ở trong sách. Là một đầu sách quan trọng trong giai đoạn giải đề IELTS, nội dung của quyển số 4 trong series có những bài đọc thuộc chủ đề gì, cần lưu ý gì khi giải, sách có những khuyết điểm nào, tất cả đều được trình bày trong bày viết này. Các bạn hãy cùng DOL review IELTS Reading Recent Actual Test Vol 4 nhé!
IELTS Reading Recent Actual Test Vol 4

🔎 Thông tin sách

📖 Nội dung sách 


IELTS Reading Recent Actual Test Vol 4 tương tự với các tập khác trong series, cho chúng ta 6 đề thi thật đã xuất hiện ở các kỳ thi IELTS trong khoảng thời gian 2012-2017. Mỗi đề bao gồm 3 passage lấy từ đề ở các mốc thời gian khác nhau, và các test đa dạng về chủ đề cũng như độ khó. Trải dài các trang sách là những ghi chú bằng tiếng Hoa do sách ban đầu được xuất bản ở thị trường Trung Quốc. Đáp án của các bài đọc có thể được tìm ở cuối tài liệu.
Bảng tóm tắt nội dung sách IELTS Reading Recent Actual Test Vol 4

Làm thử bài test online của sách IELTS Recent Actual Test 4 với giao diện như thi thật tại: IELTS Recent Actual Test 4

📝 Đánh giá cuốn sách

check Điểm mạnh

IELTS Reading Recent Actual Test Vol 4 phù hợp với người tự luyện thi IELTS với mọi mục tiêu band điểm. Mọi sĩ tử IELTS nên trang bị sách trong lộ trình học của mình vì một số đặc điểm hữu ích sau:
  • Nguồn đề thật
Với những bài đọc được trích từ đề thi, người học không chỉ có cái nhìn thực tế hơn về yêu cầu đề, mà còn có cơ sở để đánh giá khả năng của mình. Nếu bạn liên tiếp đạt band điểm mục tiêu khi giải sách, khả năng cao là kì thi sắp tới của bạn cũng như vậy. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa có được số câu đúng mong muốn khi làm đề trong sách, bạn cần phải luyện tập nhiều hơn trước khi thi.
  • Cải thiện từ vựng
Xuyên suốt lộ trình giải sách, người dùng có cơ hội tiếp xúc với vốn từ lớn ở nhiều chủ đề. Quan trọng hơn, người học sẽ dần tự nhận ra tần suất xuất hiện của những từ vựng mới. Từ đó, người học có thể chọn lọc từ nào hay xuất hiện để lưu ý, và không cần dành nhiều thời gian học chữ ít xuất hiện hơn. 

cross Điểm yếu

Tuy sách IELTS Reading Recent Actual Test Vol 4 mang lại vô cùng nhiều bài đọc và tổng lượng thời gian giải hết cả bộ sách có thể mất vài tháng, những bạn tự học cũng nên biết trước về những thiếu sót của tài liệu luyện thi IELTS này để có thể học kèm với một giáo trình khác để bổ sung.
  • Chỉ có bài mock test
Giống với tên sách, IELTS Reading Recent Actual Test Vol 4 hoàn toàn không cung cấp bài hướng dẫn cho người học. Vì vậy, tài liệu chỉ nên được sử dụng sau khi người học đã hoàn tất khóa học IELTS hay đã tự học được nhiều tài liệu giảng dạy kỹ năng Reading.
  • Viết bằng tiếng Anh / tiếng Hoa
Sách được xuất bản cho thị trường Trung Quốc, nên phần giải thích đáp án cuối sách được viết bằng tiếng Anh và tiếng Hoa. Điều này có thể làm khó khăn cho người học ở band điểm thấp như 4.0 muốn hướng đến 5.0 


📌 Lưu ý từ DOL khi Tự học IELTS với sách

IELTS Reading Recent Actual Test Vol 4 là một sự bổ sung rất tốt cho mọi lộ trình học IELTS, nhất là trong giai đoạn dạng đề hay chạy nước rút. Khi học tài liệu, người học nên mô phỏng buổi thi Reading tốt nhất có thể. Nghĩa là hãy có giới hạn về thời gian, ở môi trường yên tĩnh, và không sử dụng từ điển. 
Sau khi kết thúc bài đọc và biết được số câu đúng, người học hãy ghi chú lại điểm số vào ngày hôm đó, để có thể so sánh với ngày hôm trước và hôm sau, nhằm theo dõi sự tiến bộ. Từ điển chỉ nên được dùng trong lần đọc thứ 2 trở đi, nhằm hiểu được lỗi sai của bản thân và mở rộng vốn từ vựng.
Ngoài ra, nếu bạn dự tính thi IELTS Computer-Based thay vì Paper-Based, các bạn cũng có thể truy cập dol.vn để học giáo trình bằng phiên bản trên máy tính đó!
Bên cạnh IELTS Reading Recent Actual Test Vol 4, đừng quên tham khảo trọn bộ tại Dol: