Review Chi Tiết Sách IELTS Official Practice Materials (Download PDF Miễn Phí)

Official IELTS Practice Materials là tài liệu hữu ích thích hợp với mọi đối tượng đang có kỳ vọng ôn luyện IELTS. Bất kể bạn đang ôn luyện IELTS ở trung tâm hay tự học ở nhà, bạn vẫn có thể khai thác các mẫu đề sát với đề thi thật trong cuốn sách này. Được viết bởi các chuyên gia Cambridge cùng với sự giúp đỡ của British Council và IDP, sách chính là một trong số những tài liệu học IELTS chính thống nhất. Các bạn hãy cùng DOL review qua sách ở bài đọc này!
Official IELTS Practice Materials

🔎Thông tin sách

📖Nội dung sách


Official IELTS Practice Materials có 4 phần lớn đi kèm với đĩa CD, có mục đích cho người học có cái nhìn tổng quan về kỳ thi IELTS ở 4 kỹ năng và cả những tiêu chí chấm điểm ở từng phần.
Thi thử IELTS, làm IELTS Online Test của các bộ sách Cambridge IELTS, IELTS Practice Test Plus, IELTS Recent Actual Test, Official Cambridge Guide To IELTS, IELTS Trainer...với giao diện như thi thật tại: IELTS Online Practice Test


📝Đánh giá cuốn sách

checkĐiểm mạnh

Official IELTS Practice Materials là sách cung cấp cho người học đề thi thử IELTS bám sát với thực tế, kèm với câu trả lời mẫu của cả kỹ năng Speaking, Writing. Người học sẽ có cái nhìn rõ hơn về những gì được bài thi yêu cầu. Từ đó, nhận ra những kỹ năng bản thân cần trau dồi và chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi. Những điểm mạnh phải kể đến của sách gồm có: 
  • Đề thi mô phỏng đề thi thật
Đây là cuốn sách hướng dẫn ôn thi IELTS chính thống, được viết bởi giám khảo IELTS ở Cambridge, British Council, và IDP. Điều này có nghĩa là người học có thể yên tâm là những dạng đề bài trong sách sẽ chính là dạng đề bài có thể xuất hiện ở phòng thi.
  • Chứa ghi âm Speaking mẫu kèm nhận xét của giám khảo
So với những tài liệu ôn IELTS khác, CD của IELTS Official Practice Materials còn chứa bài IELTS Speaking mẫu giúp người đọc tham khảo. Lời script của bài nói còn được trích dẫn ở cuối sách, kèm với band điểm và feedback theo từng tiêu chí chấm thi của giám khảo.
  • Có đi kèm với link bài giảng trực tuyến
Sách cung cấp cho người học đường dẫn tới video bài giảng về các nội dung được trình bày ở trong sách. Các video hướng dẫn đó nói rõ hơn những thông tin về bài thi, cũng như cho người học định nghĩa về các ngôn ngữ được sử dụng ở writing, hay các phương pháp skim and scan ở Reading.

crossĐiểm yếu

Với bản chất là sách cung cấp đề thi mẫu, mọi thông tin ở Official IELTS Practice Materials đều chất lượng và chính thống, tuy nhiên sách cũng có một số giới hạn nhất định như:
  • Chứa ít đề luyện tập
Dù tiêu đề là Official IELTS Practice Materials, sách chỉ chứa 2 đề thi hoàn chỉnh cho người học luyện tập. Cho nên, sách có thể là một sự bổ sung nhỏ vào bộ Cambridge IELTS nếu người học đã giải qua bộ Cambridge này và vẫn cần thêm đề thi thử. Ngoài ra, người học chỉ nên sử dụng sách vào giai đoạn giải mock test chuẩn bị thi.
  • Không giải thích đáp án reading / listening
Đối với 2 kỹ năng này, sách chỉ cung cấp answer keys ở cuối, kèm với tapescript cho bài nghe. Vì vậy, người học cần phải nắm các phương pháp làm bài tập IELTS thông qua bài học ở các giáo trình khác, rồi hãy ứng dụng kiến thức mình đã học vào đầu sách này.
  • Không hướng dẫn cách làm bài
Tương tự với bộ Cambridge IELTS, Official IELTS Practice Materials không cho bài giảng về các cách trả lời các dạng câu hỏi khác nhau ở Reading hay Writing, hay cách mở đầu và kéo dài câu trả lời ở Speaking. Tuy nhiên, các bạn vẫn có thể tham khảo Audio bài trả lời Speaking được band điểm cao để tham khảo thêm. 


📌Lưu ý từ DOL khi tự học IELTS với cuốn sách

Giáo trình Official IELTS Practice Materials hệ thống lần lượt các thông tin thiết yếu cho cả kỳ thi IELTS và cung cấp cho người học bộ đề mẫu đúng chuẩn, kèm theo những video giảng trực tuyến của Cambridge, British Council và IDP.
Tuy nhiên, do sách không cung cấp cách giải bài hay tips, DOL lưu ý bạn nên sử dụng sách chỉ khi bạn muốn kiểm tra tất cả những kiến thức và kỹ năng của mình đã học. Nghĩa là khi bạn đã hoàn thành khóa học ở trung tâm, hay đã học xong toàn bộ giáo trình khác và bạn muốn test bản thân trước khi đi thi, bạn hãy tìm đến IELTS Official Practice Materials vào lúc này.
Ngoài ra, nếu các bạn muốn tìm hiểu phương pháp có thể ứng dụng ngay vào tất cả các kỹ năng IELTS, bạn nên tìm hiểu phương pháp LinearThinking. Phương pháp này giúp người học dễ dàng nhận biết được ý nghĩa câu, cũng như hình thành nên câu của riêng mình.
Chi tiết về phương pháp có thể được tìm qua từ khóa LinearThinkingdol.vn. Các bạn cũng có thể ứng dụng LinearThinking vào tài liệu Official IELTS Practice Materials để kiểm tra độ hiệu quả của phương pháp này nhé!


Tham khảo thêm Official IELTS Practice Materials 2 tại DOL nữa nhé.