IELTS Express Upper Intermediate: Download trọn bộ & Review chi tiết

Tựa sách tự học hiệu quả được DOL giới thiệu cho các bạn hôm nay là IELTS Express Upper Intermediate. Sách được viết và nhận được nhiều sự đóng góp từ các chuyên gia giảng dạy của Cambridge, British Council, và IDP, hứa hẹn mang đến cho người band IELTS 5.0 một con số cao hơn sau khi kết thúc giáo trình. Với hơn 40 giờ học, chưa kèm số giờ làm bài ở sách Workbook và thời gian audio/video, sách cho người học đắm chìm trong môi trường hoàn toàn tiếng Anh trong mỗi buổi học. Nếu bạn đặt mục tiêu 6.5 IELTS, bạn hãy cùng DOL đánh giá sách và biết cách để học sao cho hiệu quả nhé!
IELTS Express Upper Intermediate

🔎Thông tin sách

📖Nội dung sách


Sách IELTS Express Upper Intermediate được phân chia thành 8 Units dựa trên các chủ đề thường ngày. Mỗi Unit sẽ chứa 1 kỹ năng chủ động (Speaking hoặc Writing) và 1 kỹ năng bị động (Reading hoặc Listening). Sách có bổ sung phần Practice Test đi kèm với đáp án và lời thoại (tapescript) ở cuối.
Mỗi unit của sách đều được mở đầu bằng mục Introduction để cung cấp từ vựng thuộc chủ đề. Theo sau là bài giảng lý thuyết skills development về những kỹ năng cho bài thi IELTS, và cuối cùng là bài tập, kèm theo những mẹo trong phòng thi. Mỗi bài tập đều có đáp án, kể cả bài Writing và Speaking (sẽ có audio trả lời mẫu của các thí sinh IELTS)
Bảng tóm tắt nội dung sách IELTS Express Upper Intermediate Coursebook

IELTS Express Upper Intermediate
Thi thử IELTS, làm IELTS Online Test của các bộ sách Cambridge IELTS, IELTS Practice Test Plus, IELTS Recent Actual Test, Official Cambridge Guide To IELTS, IELTS Trainer...với giao diện như thi thật tại: IELTS Online Practice Test


📝Đánh giá cuốn sách

checkĐiểm mạnh

IELTS Express Upper Intermediate là một trong những giáo trình luyện thi IELTS tốt nhất trên thị trường và bạn hoàn toàn có thể tiến bộ rõ sau khi hoàn thành. Sự hiệu quả này được thể hiện qua những điểm cộng của sách:
  • Cách làm từng dạng câu hỏi Listening và Reading khác nhau
Ở tập 2 của bộ IELTS Express, sách đi sâu vào phương pháp trả lời cho các dạng câu hỏi bài đọc và nghe khác nhau, ví dụ như cách làm câu hỏi trắc nghiệm, câu true/false/not given, câu nối headings. Đi kèm với từng kỹ năng là các bài tập có đáp án và giải thích cho người học luyện tập.
  • Nhiều bài mẫu Speaking và Writing
Với từng Part của Speaking, sách tạo cơ hội cho người tự học bằng những đoạn ghi âm và ghi hình ở file CD và DVD. Những câu trả lời này được chấm điểm, bình luận bởi giám khảo, và có script ở cuối sách, từ band điểm 5.0 đến 7.0. Tương tự với bài Writing, người học cũng được tham khảo 4 bài viết mẫu ở trang 106-109.
  • Mở rộng vốn từ
8 chủ đề trong sách IELTS Express Upper Intermediate phối hợp với 8 chủ đề của tập trước trong series cho người học lượng từ vựng phong phú dùng được ở cả 4 kỹ năng IELTS. Sách cũng chú trọng tạo ra lượng nhiều bài tập và bài giảng sử dụng những từ mà sách giới thiệu, giúp người học tiếp xúc với từ nhiều lần và dễ nhớ hơn.

crossĐiểm yếu

  • Không đủ dạng câu hỏi IELTS Writing
Đây có thể là điểm yếu nhất của sách mà người học phải bổ sung bằng một bộ tài liệu khác chuyên sâu hơn cho kỹ năng Writing. Dạng câu hỏi Task 2 duy nhất được hướng dẫn là đồng ý / không đồng ý. Đối với Task 1, dạng đề combined charts, maps, process không được hướng dẫn.


📌Lưu ý từ DOL khi tự học IELTS với sách

Qua nội dung review, sách IELTS Express Upper Intermediate cung cấp vốn từ vựng căn bản, cách trả lời các dạng câu hỏi Reading và Listening hiệu quả.
Tuy nhiên, DOL lưu ý cho bạn rằng nếu bạn quyết tâm tự học IELTS, bạn đừng quên trau dồi khả năng phát âm và ngữ pháp. Hai khía cạnh không kém đối với bài thi IELTS này không được đề cập trong IELTS Express Upper Intermediate Coursebook.
Bên cạnh đó, sách không hướng dẫn từng bước để hình thành một bài essay hoàn chỉnh và cũng không có bài giảng ngữ pháp cho Writing. Do đó, để có thể đảm bảo được band điểm 6.5 hơn, người học phải học kèm với một giáo trình grammar và writing.
Tốt hơn nữa thì DOL khuyên bạn cũng nên có người chấm bài để đánh giá cách bạn áp dụng từ vựng và cấu trúc đã học có chính xác không. Bạn có thể truy cập dol.vn để tìm hiểu thêm về khóa chấm và sửa bài essay.
Nếu không tự tin sử dụng IELTS Express Upper Intermediate, bạn có thể bắt đầu với cuốn tập 1 trong bộ IELTS Express mang tên IELTS Express Intermediate Coursebook nhé.