Review Chi Tiết Sách IELTS Express Intermediate Coursebook (Download PDF Miễn Phí)

Bạn là người mới bắt đầu đang tìm kiếm một đầu sách cho lộ trình quyết tâm tự học IELTS? IELTS Express Intermediate Coursebook là sách bạn nên cân nhắc nếu bạn đang trong tình huống này. Được viết cho người vẫn còn chưa quen thuộc với bài thi IELTS và trang bị đủ kiến thức để họ đạt được trình độ 5.5, sách mang lại một nền tảng vững chắc để từ đó người học có thể theo tiếp các giáo trình khác và đạt band điểm cao hơn. Nếu bạn là beginner, bạn hãy cùng DOL review sơ lược về nội dung cũng như cách để khai thác mọi kiến thức trong sách thành của mình!
IELTS Express Intermediate Coursebook

1. Thông tin sách

2. Nội dung sách

Sách IELTS Express Intermediate Coursebook được phân chia thành 8 Units dựa trên các chủ đề thường ngày. Mỗi Unit sẽ chứa 1 kỹ năng chủ động (Speaking hoặc Writing) và 1 kỹ năng bị động (Reading hoặc Listening). Sách có bổ sung phần Practice Test đi kèm với đáp án và lời thoại (tapescript) ở cuối.
Thi thử IELTS, làm IELTS Online Test của các bộ sách Cambridge IELTS, IELTS Practice Test Plus, IELTS Recent Actual Test, Official Cambridge Guide To IELTS, IELTS Trainer...với giao diện như thi thật tại: IELTS Online Practice Test
Mỗi unit của sách đều được mở đầu bằng mục Introduction để cung cấp từ vựng thuộc chủ đề. Theo sau là bài giảng lý thuyết skills development về những kỹ năng cho bài thi IELTS, và cuối cùng là bài tập, kèm theo những mẹo trong phòng thi. Mỗi bài tập đều có đáp án, kể cả bài Writing và Speaking (sẽ có audio trả lời mẫu của các thí sinh IELTS)
Bảng tóm tắt nội dung sách IELTS Express Intermediate Coursebook
IELTS Express Intermediate Coursebook

3. Đánh giá cuốn sách


Điểm mạnh

IELTS Express Intermediate Coursebook là một trong những giáo trình tốt nhất trên thị trường và bạn hoàn toàn có thể tiến bộ rõ sau khi hoàn thành. Sự hiệu quả này được thể hiện qua những điểm cộng của sách:
  • Giúp người học làm quen với mọi dạng câu hỏi IELTS
Đặc biệt với người học chưa từng làm qua nhiều đề IELTS, sách tổng hợp tất cả các dạng câu hỏi được dùng trong bài thi (ở cả 4 kỹ năng), mà từ đó chúng ta có cái nhìn đúng hơn về IELTS, phân chia các chiến lược và kỹ năng hợp lý cho từng dạng câu hỏi. Người học cũng được cung cấp bài tập có đáp án và giải thích để luyện tập cho mỗi loại câu hỏi.
  • Có bài học cho cả IELTS General Training và IELTS Academic
Nếu bạn vẫn còn chưa quyết định mình nên chọn hình thức thi IELTS General Training hay Academic, bạn có thể dùng sách vì sách có lưu ý xuyên suốt giáo trình về điểm khác nhau giữa 2 bài thi này. Ở cuối Unit 8 cũng đi kèm với 3 Unit phụ bổ sung cung cấp bài giảng cho IELTS General Training. 
  • Mở rộng vốn từ căn bản
8 chủ đề trong sách IELTS Express Intermediate Coursebook mang đến cho bạn vốn từ đủ để học tiếp ở các trình độ cao hơn. Những từ vựng mà sách cung cấp có thể được coi là bước chuyển giữa tiếng Anh sơ cấp và tiếng Anh trung cấp. Sách cũng chú trọng tạo ra lượng nhiều bài tập và bài giảng sử dụng những từ mà sách giới thiệu, giúp người học tiếp xúc với từ nhiều lần và dễ nhớ hơn.


Điểm yếu

  • Sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh
Tuy sách nhắm vào đối tượng mới bắt đầu, band điểm dưới 5.0, người học cũng nên hoàn tất lộ trình 3.0-4.0 trước khi sử dụng vì lượng kiến thức mới ở 133 trang sách bằng tiếng Anh hoàn toàn có thể làm khó cho người học.

4. Lưu ý từ DOL khi tự học IELTS với sách

Qua nội dung review, sách IELTS Express Intermediate Coursebook cho người mới bắt đầu một cái nhìn tổng quan về các dạng câu hỏi được ra trong bài thi IELTS. Tuy nhiên, người học không nên hy vọng bản thân có thể làm được bài thi IELTS chỉ với cái nhìn tổng quan này. Sách là tập thứ nhất của series IELTS Express và tập thứ nhất thật sự chỉ tạo nền tảng về IELTS và từ vựng cho người học có thể bắt đầu học tập thứ hai là IELTS Express Upper Intermediate Coursebook (giúp đạt band 5.0 trở lên).
Nếu bạn quyết tâm tự học IELTS, ngoài việc làm quen với đề thi bằng sách này, bạn đừng quên lựa chọn thêm những giáo trình cơ bản về phát âm và ngữ pháp. Hai khía cạnh này cũng quan trọng không kém đôi với bài thi IELTS, nhưng chưa được đề cập trong IELTS Express Intermediate Coursebook.
Ngoài ra, bạn nên quyết định lựa chọn giữa IELTS Academic và General Training sau khi được sách hướng dẫn. Bạn không nên phát triển kỹ năng ở cả hai hình thức thi này mà chỉ nên tập trung vào một để tránh nhầm lẫn, tốn thời gian và công sức không cần thiết.