Review Chi Tiết Sách IELTS Advantage Writing Skills (Download PDF Miễn Phí)

Bạn có đang chuẩn bị tài liệu cho lộ trình IELTS đạt 6.5-7.0 của mình không? Hãy lựa chọn sách IELTS Advantage Writing Skills làm giáo trình cho kỹ năng viết của mình nhé! Có được mức điểm IELTS Writing 6.5-7.0 là những gì được hứa hẹn bởi sách. Sách trang bị cho người học 4 yếu tố: từ vựng, ngữ pháp, cách trình bày, và ý tưởng, thông qua đó đáp ứng từng tiêu chí chấm điểm của giám khảo và mang lại band điểm đúng như người học mong muốn. Nếu bạn không đang trong thời gian ôn luyện cấp tốc, thì bạn hãy tìm hiểu thêm cùng DOL tựa sách này nha, ví khả năng cao là nó dành cho bạn đó!
IELTS Advantage Writing Skills

1. Thông tin sách

2. Nội dung sách 

Sách IELTS Advantage Writing Skills là một phần của series IELTS Advantage, bên cạnh 2 sách IELTS Advantage Speaking & Listening Skills và IELTS Advantage Reading Skills. Sách được viết cho lộ trình học đầu ra 6.5-7.0, và những kiến thức về kỹ năng viết được chia làm 9 Units. Mỗi unit chứa nhiều bài tập ngữ pháp IELTS, từ học thuật dùng cho Writing 6.5-7.0, những cụm từ đi cùng với nhau được gọi là chunks/collocation (ví dụ 'have a good work-life balance'), cách dùng công cụ nối, mẹo trong phòng thi, và còn rất nhiều câu hỏi tự luyện tập nữa!
Thi thử IELTS, làm IELTS Online Test của các bộ sách Cambridge IELTS, IELTS Practice Test Plus, IELTS Recent Actual Test, Official Cambridge Guide To IELTS, IELTS Trainer...với giao diện như thi thật tại: IELTS Online Practice Test
Bảng tóm tắt nội dung sách IELTS Advantage Writing Skills
IELTS Advantage Writing Skills

3. Đánh giá cuốn sách

Điểm mạnh

IELTS Advantage Writing Skills có thể được xem là một trong những giáo trình hướng dẫn kỹ năng làm bài thi chi tiết nhất trên thị trường. Lý do cho lời khen này cũng vì những điểm mạnh phải kể đến như:
  • Được viết bởi giám khảo IELTS
Từ góc nhìn giám khảo đã chấm điểm vô số bài viết IELTS Writing, tác giả của sách đi vào những khía cạnh mà học viên cần phải thể hiện được trong một bài viết IELTS 6.5-7.0. Vậy nên, nếu người học quyết tâm theo đến những trang giấy cuối cùng và học mọi ý Exam skills được tô đỏ trong sách, người học có thể yên tâm là mình chắc chắn đạt được điểm mình mong muốn rồi đó. 
IELTS Advantage Writing Skills
  • Hướng dẫn từng bước
Khi đọc bài sample essays, bạn có hay thắc mắc làm thế nào người viết có thể chuyển ý tưởng của mình thành một bài mạch lạc, rõ ràng và thuyết phục đến thế? Sách sẽ hướng dẫn bạn làm được điều đó, qua từng Unit và từng bước viết nên một bài essay hoàn chỉnh. Sách sẽ có cả một bài học chỉ để giảng về cách viết câu đầu tiên của mở bài, một bài giảng về câu đầu tiên của thân bài, một bài giảng về công cụ nối v.v.. Chính vì vậy mà sách rất phù hợp với người tự học và chưa quen với cách viết bài IELTS essay.
  • Hướng dẫn trả lời từng dạng câu hỏi IELTS writing
Người học IELTS trên lộ trình 6.5-7.0 có thể nắm được nội dung mà đề bài Writing Task 2 hỏi, nhưng lại lúng túng với phần câu hỏi nằm kế đề bài. Những thắc mắc thường gặp có thể là mình có nên đưa ý kiến cá nhân vào đề bài này không, disadvantages outweigh advantages thì mình có nên đưa ý advantage vào cùng thân bài nói disadvantage hay không. Mọi câu hỏi trên đều được giải đáp bởi tác giả của sách - người từng là giám khảo IELTS Writing. Hơn thế nữa, tác giả còn hệ thống những cách tiếp cận cho từng đề bài để đảm bảo không bị mất điểm.
  • Nhiều câu trả lời mẫu đi kèm với dàn bài và feedback của giám khảo
Mỗi Unit của sách đều có bài tập viết và khác với những giáo trình học Writing trên thị trường, sách cung cấp nhiều bài mẫu ở các band điểm khác nhau từ 5.0 đến 7.5. Bài viết cũng đi kèm với dàn bài, và lời đánh giá theo từng tiêu chí chấm điểm của giám khảo. 
IELTS Advantage Writing Skills

Điểm yếu

Tuy sách IELTS Advantage Writing Skills chứa đựng các kiến thức viết vô cùng nhiều, một điểm yếu của sách làm người tự học gặp khó khăn là sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh. Người học cần phải tự tin với khả năng đọc hiểu trước khi dùng tài liệu. Hiểu sai / không hiểu nội dung được truyền đạt là điều có thể hoàn toàn xảy ra và làm mất đi sự hiệu quả của các phương pháp của sách. Người học nên hoàn thành hay học song song với giáo trình IELTS Advantage Reading Skills.

4. Lưu ý từ DOL khi tự học ielts với sách

DOL lưu ý một điều cho bạn, IELTS Advantage Writing Skills là một giáo trình hiệu quả trong giai đoạn đầu của lộ trình học IELTS đầu ra 6.5-7.0, và người học ở band điểm này nên học tất cả các nội dung trong sách trước khi luyện tập giải mock test. Giáo trình cần khá nhiều số giờ học để hoàn thành, nên cũng không phù hợp cho luyện thi cấp tốc. Lưu ý thứ hai là những kỹ năng học từ sách nên được luyện tập bằng cách giải đề và viết nên một bài essay của mình, chứ chúng ta không nên chỉ biết lý thuyết hay cách làm bài mà không ứng dụng.
Ngoài ra, DOL cũng khuyên nếu bạn quyết tâm tự học kỹ năng Writing, bạn cũng cần phải có người đánh giá những bài viết của mình. Chúng ta vẫn có thể sử dụng sai từ vựng hay ngữ pháp, dù là cơ bản hay nâng cao, và nếu không có người chỉ ra lỗi, khả năng chúng ta tiếp tục mắc lại lỗi đó trong phòng thi là rất cao. Vậy nên bạn có thể tìm hiểu khóa đánh giá bài viết writing ở dol.vn để tối đa hóa việc tự học của mình nhé!