IELTS Advantage Speaking & Listening Skills: Review & Download Ebook

Bạn có đang tìm kiếm một đầu sách để cải thiện điểm IELTS của mình? Bạn có mong muốn đạt 6.5-7.0 ở hai kỹ năng nghe và nói? IELTS Advantage Speaking & Listening Skills chính là tài liệu đem đến cho bạn điều đó. Đi kèm với nhiều đoạn ghi âm ở file audio, sách giúp bạn đắm chìm trong môi trường giao tiếp tiếng Anh trong mỗi buổi học. Người học sẽ trở nên tiến bộ thấy rõ khi phối hợp việc học song song 2 kỹ năng đều dùng âm thanh này. Để biết cách tận dụng giáo trình hiệu quả hơn khi tự học, các bạn hãy cùng DOL review sách qua bài viết sau!
IELTS Advantage Speaking & Listening Skills

🔎Thông tin sách

📖Nội dung sách 


Sách IELTS Advantage Speaking & Listening Skills là một phần của series IELTS Advantage, bên cạnh 2 sách IELTS Advantage Writing SkillsIELTS Advantage Reading Skills. Sách được viết cho lộ trình học đầu ra 6.5-7.0, và những kiến thức về hai kỹ năng nói và nghe được chia thành 9 Units.
Mỗi unit chứa nhiều hoạt động nghe ở đĩa CD và người học có cơ hội tiếp xúc với những mẫu câu trả lời Speaking khác nhau. Những kiến thức được đánh dấu 'Spotlight' và 'Exam tips' là những lưu ý khi thi hữu ích mà người học nên ghi chú lại.

IELTS Advantage Speaking & Listening Skills
Bảng tóm tắt nội dung sách IELTS Advantage Speaking & Listening Skills

IELTS Advantage Speaking & Listening Skills


📝Đánh giá cuốn sách

checkĐiểm mạnh

IELTS Advantage Speaking & Listening Skills là bộ giáo trình mà bạn nên học qua trên lộ trình gặt hái được điểm số IELTS mong muốn của mình. Sách giúp bạn thực hiện điều này bởi những điểm mạnh cần kể đến như:
  • Nhiều thời gian nghe
Nếu quyết tâm theo sách đến những trang giấy cuối cùng, lượng giờ tích lũy mà bạn đã nghe được với file audio của sách lên đến tận 30 giờ! Chưa kể đề việc nghe lại nhiều lần và đọc tapescript để hiểu. Sau khoảng thời gian tiếp xúc với kỹ năng nghe nhiều như vậy, người học đảm bảo có thể cải thiện được band điểm của mình so với lúc bắt đầu.
  • Nhiều kiến thức ứng dụng được ngay vào Speaking
IELTS Advantage Speaking & Listening Skills có 9 Units nhưng đến 7 Units đầu là tập trung vào kỹ năng Speaking (người học vẫn có thể tăng khả năng nghe hiểu của mình qua những đoạn trả lời Speaking mẫu). Những kiến thức phải kể đến bao gồm các dạng ngữ pháp hay trong Speaking, từ vựng chia theo chủ đề đi kèm với collocations, và chiến thuật đưa ra một câu trả lời nội dung phức tạp nhưng mạch lạc
  • Cách làm từng dạng câu hỏi Listening
Audio của phần Listening nhắm vào từng dạng câu hỏi thường hay được ra. Ví dụ, sách lần lượt hướng dẫn cách làm các dạng câu hỏi điền địa chỉ / số điện thoại, điền general information, map labelling, multiple choice v.v. Theo sau mỗi dạng câu hỏi là nhiều bài tập cho người học ứng dụng đến khi quen và nhuần nhuyễn.

crossĐiểm yếu

Tuy sách IELTS Advantage Speaking & Listening Skills mang lại vô cùng nhiều trải nghiệm học thú vị và hiệu quả, những bạn tự học cũng nên biết trước về những thiếu sót của tài liệu này để có thể học kèm với một giáo trình khác để bổ sung.
  • Không có bài mock test hoàn chỉnh
Cụ thể với kỹ năng Listening, sách chỉ cung cấp bài tập ngắn cho từng dạng câu hỏi, và có thể không phản ảnh thật sự độ khó của một bài IELTS Listening khi nhiều dạng câu hỏi cùng xuất hiện một lúc.

Bên cạnh đó, sách cũng không phân biệt sự khác nhau giữa các Sections trong bài thi, mà chủ yếu rèn luyện khả năng Listening của người học qua lượng thời gian nghe nhiều.
  • Khó phát triển phản xạ linh hoạt khi tự học
Kỹ năng Speaking vốn đòi hỏi sự tương tác qua lại để chúng ta hình thành phản xạ và nhanh chóng tạo được câu trả lời rành mạch ở tiếng Anh. Tuy nhiên do các đoạn nghe chỉ là bài độc thoại của người thi Speaking, tự học một mình sẽ không đem lại cơ sở cho chúng ta thành công. Thay vào đó, chúng ta nên nên tìm bạn / speaking partner để cùng luyện tập.
Thi thử IELTS, làm IELTS Online Test của các bộ sách Cambridge IELTS, IELTS Practice Test Plus, IELTS Recent Actual Test, Official Cambridge Guide To IELTS, IELTS Trainer...với giao diện như thi thật tại: IELTS Online Practice Test

📌Lưu ý từ DOL khi tự học IELTS với sách

IELTS Advantage Speaking & Listening Skills là một giáo trình hiệu quả trong giai đoạn đầu của lộ trình học IELTS đầu ra 6.5-7.0, và người học ở band điểm này nên học tất cả các nội dung trong sách trước khi luyện tập giải mock test.
Giáo trình cần khá nhiều số giờ học để hoàn thành, nên cũng không phù hợp cho luyện thi IELTS cấp tốc. Lưu ý thứ hai là những kiến thức từ vựng của sách được cung cấp cho kỹ năng Speaking, cũng đồng nghĩa với có nhiều phrasal verbs và idioms mà người học không nên áp dụng vào kỹ năng Writing.
Và điều này cũng có nghĩa người học phải học thuộc lòng vốn từ vựng mới này thông qua cách chủ động sử dụng nó khi nói, chứ không nên ghi chép hay học nghĩa qua flashcards.
Ngoài ra, DOL cũng khuyên nếu bạn quyết tâm tự học kỹ năng Speaking và Listening với tài liệu luyện IELTS này, bạn cũng nên tìm một người Speaking Partner hay luyện tập cùng bạn bè để lời nói của mình linh hoạt và tự nhiên hơn. Hay các bạn cũng có thể luyện tập nói lưu loát qua shadowing và tự ghi âm, nghe thêm phim ảnh.
Dol hy vọng bài viết trên cũng đã cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết về IELTS Advantage Speaking & Listening Skills để bạn có lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu bản thân.