Review Chi Tiết Sách IELTS Advantage Reading Skills (Download PDF Miễn Phí)

Là một nguồn tài liệu toàn diện để vượt qua bài IELTS Reading với điểm mục tiêu 6.5–7.0, IELTS Advantage reading skills cung cấp những bài đọc chất lượng và đa dạng về topic giúp người học luyện tập và phát triển khả năng skim, scan, và speed-reading, cũng như những chiến thuật khác để chinh phục bài đọc. Ngoài ra, tài liệu này cũng vô cùng phụ hợp cho các bạn tự học. Hãy cùng DOL review để xem sách có thật sự là tài liệu mà bạn đang thiếu không!
IELTS Advantage Reading Skills

1. Thông tin sách

2. Nội dung sách 

Sách IELTS Advantage Reading Skills là một phần của series IELTS Advantage, bên cạnh 2 sách IELTS Advantage Writing Skills và IELTS Advantage Speaking & Listening Skills. Sách được viết cho lộ trình học đầu ra 6.5-7.0, và những kiến thức về kỹ năng đọc được phân chia thành 10 Units theo chủ đề từ vựng. Mỗi Unit chứa đựng những mục Vocabulary BuilderSpotlight là những điểm nhấn về kiến thức và từ vựng quan trọng cần nắm.
Bảng tóm tắt nội dung sách IELTS Advantage Reading Skills
IELTS Advantage Reading Skills

3. Đánh giá cuốn sách

Điểm mạnh

IELTS Advantage Reading Skills là bộ giáo trình mọi người mong muốn đạt 6.5-7.0 đều nên học qua. Sách làm band điểm này trở nên khả thi hơn bởi những điểm mạnh cần kể đến như:
  • Chiến lược làm bài quả theo từng dạng câu hỏi
Để hướng tới band 6.5-7.0, biết cách để tiếp cận từng dạng đề là cách hiệu quả để rút ngắn thời gian làm bài và xác định thông tin chính xác hơn. Vì vậy, ở mỗi unit của sách là từng dạng câu hỏi khác nhau, ví dụ câu matching headings, đi kèm với kỹ năng cho dạng câu đó, ví dụ như cách xác định topic sentence.
  • Nhiều bài tập thực hành có đáp án giải thích
Ở từng phương pháp cho từng dạng câu hỏi, sau khi đọc về lý thuyết cách làm bài, người học cũng có thể tự áp dụng vào bài tập đi kèm đáp án và giải thích trong sách. Đặc biệt những bài tập là các trích đoạn ngắn dễ đọc, và chứng tỏ được sự hiệu quả của phương pháp.
  • Vốn từ mới rộng và chia theo chủ đề
Người học có thể mở rộng vốn từ của mình (một yếu tố rất quan trọng với Reading) theo chủ đề. Vài những từ vựng mới cùng chủ đề sẽ xuất hiện nhiều lần, giúp người học ôn tập liên tục và dễ nhớ hơn.

Điểm yếu

Tuy sách IELTS Advantage Reading Skills hướng dẫn cách làm bài Reading thật sự hiệu quả, bạn cũng nên biết trước về những thiếu sót của tài liệu này để có thể học kèm với một giáo trình khác để bổ sung.
  • Hoàn toàn được viết bằng tiếng Anh
Sách được viết bằng tiếng Anh 100% với nhiều kiến thức và khái niệm mới, vì vậy sách có thể sẽ gây lúng túng cho người học trình độ dưới 5.0. Kể cả khi sử dụng từ điển, việc hiểu sai / không hiểu cũng là điều không thể tránh khỏi ở band điểm này. Vì vậy sách được khuyến khích sử dụng bởi những học viên đã hoàn thành khóa học IELTS 5.0 và muốn tiến xa hơn.
  • Bài tập ứng dụng ngắn
Các câu hỏi IELTS Reading trong sách chỉ bao gồm một vài trích đoạn ngắn của bài đọc IELTS, vậy nên người học cũng cần tự luyện kỹ năng thêm bằng cách áp dụng vào những nguồn đề mock test IELTS Reading khác để quen với cách trả lời câu hỏi ở bài đọc độ dài chính thức.
Thi thử IELTS, làm IELTS Online Test của các bộ sách Cambridge IELTS, IELTS Practice Test Plus, IELTS Recent Actual Test, Official Cambridge Guide To IELTS, IELTS Trainer...với giao diện như thi thật tại: IELTS Online Practice Test

4. Lưu ý từ DOL khi tự học ielts với sách

IELTS Advantage Reading Skills là một giáo trình hiệu quả trong giai đoạn đầu của lộ trình học IELTS đầu ra 6.5-7.0, và người học ở band điểm này nên học tất cả các nội dung trong sách trước khi luyện tập giải mock test. Giáo trình cần khá nhiều số giờ học để hoàn thành, nên cũng không phù hợp cho luyện thi cấp tốc.
Để cải thiện toàn diện kỹ năng IELTS Reading hơn, DOL cũng lưu ý bạn đừng quên áp dụng những kỹ năng học thuộc từ vựng để nắm hết những từ mới mà sách cung cấp. Nếu như các bạn đã biết một số phương pháp như học qua flashcard hay ghi chép mà vẫn thấy chưa hiệu quả, hãy tìm kiếm từ khóa cách học từ vựng IELTS hiệu quả tại trang blog của DOL nhé. Ngoài ra, nếu các bạn nhận thấy những phương pháp skim, scan, và speed-reading của sách vẫn chưa thật sự ứng dụng được cho mọi câu hỏi, các bạn hãy học hỏi thêm phương pháp LinearThinking để trả lời bài IELTS Reading của DOL! Đề tìm hiểu thêm, bạn hãy tìm từ khóa LinearThinking ở dol.vn!