Review Chi Tiết Sách IELTS Actual Tests Speaking Part 1+2+3 (Download PDF Miễn Phí)

Bạn có đang tìm kiếm một đầu sách để tự học IELTS Speaking? Bạn muốn đầu sách này phải phù hợp với người mới bắt đầu? Và có thể giúp bạn đạt được mức điểm 6.5+? IELTS Actual Tests Speaking Part 1+2+3 có thể chính là nguồn tài liệu tham khảo mà bạn đang cần tới đó! Sách được trình bày tỉ mỉ với độ dài 300 trang sách (đã được chuyển ngữ Tiếng Việt) hứa hẹn đem lại bài giảng chi tiết và hay nhất cho người mong muốn tự học chinh phục kỹ năng Speaking IELTS. Các bạn hãy cùng DOL review và biết được cách học sách hiệu quả trong bài viết này nha!
IELTS Actual Tests Speaking Part 1+2+3

1. Thông tin sách

2. Nội dung sách 

Sách IELTS Actual Tests Speaking Part 1+2+3 là một phần của series IELTS Actual Tests cung cấp cho chúng ta những đề thi mẫu đã xuất hiện trong các kỳ thi IELTS. Tuy nhiên, điều đặc biệt với sách Speaking là thay vì chỉ đưa ra những câu hỏi đã thi thật từ 2011-2012, sách là cả một giáo tình hướng dẫn hình thành câu trả lời đi từ việc hình thành ý tưởng cho đến cung cấp những mẫu câu và cụm từ hữu ích có thể dùng được ở từng Part của bài Speaking.
Bảng tóm tắt nội dung sách IELTS Actual Tests Speaking Part 1+2+3
IELTS Actual Tests Speaking Part 1+2+3

3. Đánh giá cuốn sách


Điểm mạnh

IELTS Actual Tests Speaking Part 1+2+3 là bộ giáo trình được xem là tốt và hay nhất cho đối tượng tự học Speaking và đối tượng mới bắt đầu. Kiến thức được trình bày qua 300 trang sách phải được khen ngợi vì các đặc điểm:
  • Vô cùng chi tiết
Sách được viết với sự giả sử rằng người đọc hoàn toàn chưa tiếp cận với bài thi IELTS Speaking trước đó. Cho nên, mọi kỹ năng để trả lời câu hỏi được tác giả hướng dẫn cặn kẽ từng bước một. Người học đảm bảo có thể trả lời được bài thi IELTS Speaking 6.0+ nếu quyết tâm theo học sách đến những trang giấy cuối cùng.
  • 40+ chủ đề
Sách IELTS Actual Tests Speaking Part 1+2+3 chứa đựng từ vựng và cụm từ xuyên suốt 40+ chủ đề từ Part 1 đến Part 3. Và những vốn từ vựng này nhằm giúp người đọc đưa ra bài trả lời chuẩn band 6.5. Nếu có mong muốn tăng vốn từ vựng cho band điểm cao hơn nữa, người học cũng có thể học thêm chương 7: từ vựng cần sử dụng để đạt band điểm cao.
  • Phân chia dạng câu hỏi
Đặc biệt đối với Part 1 và Part 3, sách hình thành những cấu trúc trả lời dựa theo phân loại câu hỏi. Điều này giúp người học dễ dàng bắt đầu câu của mình, và có định hướng để mở rộng ý, trong khi lại đảm bảo nội dung câu nói rõ ràng và thuyết phục.


Điểm yếu

Tuy sách IELTS Actual Tests Speaking Part 1+2+3 mang lại vô cùng nhiều trải nghiệm tự học thú vị và hiệu quả, các bạn cũng nên biết trước về những thiếu sót của tài liệu này để tìm cách bổ sung.
  • Không có audio đi kèm
Cụ thể với kỹ năng Speaking, trải nghiệm học tốt nhất vẫn là được học trong môi trường được luyện tập nói, hay ít nhất cũng được nghe những bài ghi âm Speaking Sample. Tuy nhiên, sách không đi kèm với đĩa CD là đây là một thiếu sót lớn của sách. Người học nên học kèm với tài liệu có nhiều bài nói mẫu để học hỏi thêm về mặt phát âm và lưu loát.  
  • Khó phát triển phản xạ linh hoạt khi tự học
Kỹ năng Speaking vốn đòi hỏi sự tương tác qua lại để chúng ta hình thành phản xạ và nhanh chóng tạo được câu trả lời rành mạch ở tiếng Anh. Tuy nhiên do các bài học của sách chỉ là những bài đọc, tự học một mình sẽ không đem lại cơ sở tốt nhất cho chúng ta. Thay vào đó, chúng ta nên nên tìm bạn / speaking partner để cùng luyện tập.

4. Lưu ý từ DOL khi tự học ielts với sách

IELTS Actual Tests Speaking Part 1+2+3 là một giáo trình tự học phù hợp với đầu lộ trình Speaking. Sách yêu cầu số giờ học khá nhiều để hoàn thành, nên sách không phù hợp cho quá trình chạy nước rút. Ngược lại, sách tạo nền tảng vững chắc ở giai đoạn đầu tiên, sau đó người học có thể tiếp cận những tài liệu Speaking cao hơn và đi kèm với nhiều bài mẫu hơn. Và cuối cùng là giai đoạn ứng dụng mọi điều đã học vào giải đề trước khi đi thi.
Ngoài ra, DOL cũng khuyên nếu bạn quyết tâm tự học kỹ năng Speaking, bạn cũng nên tìm một người Speaking Partner hoặc luyện tập cùng bạn bè để lời nói của mình linh hoạt và tự nhiên hơn. Phương pháp Shadowing và tự ghi âm so sánh bài nói cũng được DOL khuyến khích.