Review Chi Tiết Sách IELTS Actual Tests Reading Vol6 (Download PDF Miễn Phí)

Chắc hẳn bạn đã biết Reading là kỹ năng hoàn toàn có thể tự học tại nhà. Chúng ta càng làm nhiều bài đọc, khả năng đọc hiểu chúng ta càng tăng, tốc độ đọc càng nhanh, và áp dụng các chiến thuật trả lời từng câu hỏi càng hiệu quả hơn. Để cho bạn có một nguồn bài đọc chất lượng để tự luyện tập, DOL xin giới thiệu quyển thứ 6 của bộ tài liệu IELTS Actual Tests Reading cho các bạn ngày hôm nay! Sách dành cho đối tượng nào? Lưu ý gì khi tự học? Và làm thế nào để học sách hiệu quả? Bạn hãy cùng DOL review sách và trả lời những thắc mắc này nhé!
IELTS Actual Tests Reading Vol6

1. Thông tin sách

2. Nội dung sách 

Tiếp nối với 5 tập trước đó, IELTS Actual Tests Reading Vol 6 cho người học cái nhìn về những đề thi Reading thật đã được ra trước đó trong khoảng thời gian năm 2016-2018. Cụ thể, 6 đề thi với 3 bài đọc ở mỗi đề, kèm với phần đáp án và giải thích câu trả lời ở cuối sách. Do được xuất bản ở thị trường Trung Quốc, người dùng sách có thể nhìn thấy phần giải thích được trình bày song song giữa tiếng Anh và tiếng Hoa.
Bảng tóm tắt nội dung sách IELTS Actual Tests Reading Vol 6
IELTS Actual Tests Reading Vol6
Làm thử bài test online của sách IELTS Recent Actual Test 6 với giao diện như thi thật tại: IELTS Recent Actual Test 6

3. Đánh giá cuốn sách

Điểm mạnh

IELTS Actual Tests Reading Vol 6 là bộ tài liệu đặc biệt phù hợp với người tự học ở mọi mục tiêu điểm số đầu ra. Sách nên được mọi học viên IELTS trang bị vì những điểm mạnh xứng đáng nhắc tới như:
  • Nguồn đề thật
Đặt biệt sau khi đã học lý thuyết về các dạng câu hỏi Reading và các chiến thuật khi giải bài, sách mang lại cho người học cơ hội để ứng dụng mọi kiến thức đó và luyện tập để ghi nhớ và sử dụng nhuần nhuyễn hơn. Sách đặc biệt có thể sử dụng trong giai đoạn luyện đề trước khi đi thi, tương tự với tựa sách Cambridge IELTS.
  • Nhiều bài đọc
Tổng cộng tất cả các vol của series IELTS Actual Tests Reading, với mỗi vol là 6 bài test và mỗi bài test có 3 bài đọc. Nghĩa là ngược học có cơ hội để luyện tập lên đến cả trăm đoạn Reading đã từng thi thật ở kì thi IELTS. Nhờ điều này, người dùng có thể theo dõi sự tiến bộ của mình qua số lượng câu đúng khi giải đề. Nếu như liên tục đạt được số câu đúng như mong muốn ở sách, khả năng cao bạn cũng sẽ đúng nhiều như vậy ở phòng thi!
  • Cải thiện từ vựng
Xuyên suốt lộ trình giải sách, người dùng có cơ hội tiếp xúc với vốn từ lớn. Ở khoảng thời gian ban đầu người học sẽ gặp khó khăn vì phải sử dụng từ điển liên tiếp để tra cứu. Nhưng sau khi qua hàng chục, hàng trăm bài, người học sẽ dần tự nhận ra tần suất xuất hiện của những từ vựng mới. Từ đó, người học có thể chọn lọc từ nào hay xuất hiện để lưu ý, và không cần dành nhiều thời gian học chữ ít xuất hiện hơn. 

Điểm yếu

Tuy sách IELTS Actual Tests Reading Vol 6 mang lại vô cùng nhiều bài đọc và tổng lượng thời gian giải hết cả bộ sách có thể mất vài tháng, những bạn tự học cũng nên biết trước về những thiếu sót của tài liệu này để có thể học kèm với một giáo trình khác để bổ sung.
  • Chỉ có bài mock test
Giống với tên sách, IELTS Actual Tests Reading Vol 6 hoàn toàn không cung cấp bài hướng dẫn cho người học. Vì vậy, tài liệu chỉ nên được sử dụng sau khi người học đã hoàn tất khóa học Reading hay đã tự học được nhiều tài liệu giảng dạy kỹ năng và các lưu ý với bài IELTS Reading. Sau đó, sử dụng sách như công cụ để đánh giá những kỹ năng mà mình học được.
  • Viết bằng tiếng Anh / tiếng Hoa
Sách được xuất bản cho thị trường Trung Quốc, nên phần giải thích đáp án cuối sách được viết bằng tiếng Anh và tiếng Hoa. Điều này có thể làm khó khăn cho người học ở band điểm thấp như 4.0 muốn hướng đến 5.0 

4. Lưu ý từ DOL khi tự học IELTS với sách

IELTS Actual Tests Reading Vol 6 là một sự bổ sung rất tốt cho mọi lộ trình học IELTS, nhất là trong giai đoạn dạng đề hay chạy nước rút. Khi học tài liệu, người học nên mô phỏng buổi thi Reading tốt nhất có thể. Nghĩa là hãy có giới hạn về thời gian, ở môi trường yên tĩnh, và không sử dụng từ điển. Sau khi kết thúc bài đọc và biết được số câu đúng, người học hãy ghi chú lại điểm số vào ngày hôm đó, để có thể so sánh với ngày hôm trước và hôm sau, nhằm theo dõi sự tiến bộ. Từ điển chỉ nên được dùng trong lần đọc thứ 2 trở đi, nhằm hiểu được lỗi sai của bản thân và mở rộng vốn từ vựng.
Ngoài ra, nếu bạn dự tính thi IELTS Computer-Based thay vì Paper-Based, các bạn cũng có thể truy cập dol.vn để học giáo trình bằng phiên bản trên máy tính đó!