Review Chi Tiết Sách IELTS Actual Tests Reading Vol2 (Download PDF Miễn Phí)

Bạn đang trong giai đoạn chạy nước rút chuẩn bị cho kì thi của mình? Bạn muốn giải đề thi thử reading theo chủ đề từ vựng? Bạn hãy tham khảo bài review nguồn đề IELTS Actual Tests Reading của DOL nha! DOL sẽ review cho bạn chủ đề của các bài đọc trong sách, cũng như cho nhận xét về độ khó của các bài, cụ thể ở IELTS Actual Tests Reading Vol 2. Để hiểu rõ hơn về sách, trước tiên chúng ta hãy cùng nhau có cái nhìn tổng quan về nội dung.
IELTS Actual Tests Reading Vol2

1. Thông tin sách

2. Nội dung sách 

Ở tập thứ 2, IELTS Actual Tests Reading chứa 7 bài test IELTS Reading tổng hợp từ các bài đọc đã được ra trên đề thi từ các năm 2006 đến 2012. Đáp án được trình bày ở cuối tài liệu, tuy nhiên phần giải thích được chuyển ngữ sang tiếng Hoa vì sách được xuất bản ở thị trường Trung Quốc.
Bảng tóm tắt nội dung sách IELTS Actual Tests Reading Vol 2
Làm thử bài test online của sách IELTS Recent Actual Test 2 với giao diện như thi thật tại: IELTS Recent Actual Test 2

3. Đánh giá cuốn sách


Điểm mạnh

IELTS Actual Tests Reading Vol 2 đem lại cho người tự học một nguồn tham khảo đáng tin cậy, phù hợp cho học viên ở tất cả mục tiêu đầu ra. Cơ sở cho lời khen này bắt nguồn từ những điểm mạnh đáng kể của sách:
  • Nguồn đề thật
Tất cả những đề thi của sách được lấy từ nguồn đề đã thi ở British Council và IDP, đồng nghĩa với việc người học có cơ hội test khả năng làm bài IELTS Reading của bản thân. Nếu chúng ta cảm nhận những bài đọc của sách không ngoài thực lực chúng ta, xác suất cao là bài đọc khi ta đi thi thật cũng sẽ như vậy. Ngược lại, nếu ta vẫn còn khó khăn và không đạt band mục tiêu sau khi giải nhiều đề của sách, ta cần xem lại những khuyết điểm của bản thân để cải thiện.
  • Cải thiện từ vựng
Xuyên suốt lộ trình giải sách, người dùng có cơ hội tiếp xúc với vốn từ lớn ở nhiều chủ đề. Quan trọng hơn, người học sẽ dần tự nhận ra tần suất xuất hiện của những từ vựng mới. Từ đó, người học có thể chọn lọc từ nào hay xuất hiện để lưu ý, và không cần dành nhiều thời gian học chữ ít xuất hiện hơn. 


Điểm yếu

Tuy sách IELTS Actual Tests Reading Vol 2 mang lại vô cùng nhiều bài đọc và tổng lượng thời gian giải hết cả bộ sách có thể mất vài tháng, những bạn tự học cũng nên biết trước về những thiếu sót của tài liệu này để có thể học kèm với một giáo trình khác để bổ sung.
  • Chỉ có bài mock test
Giống với tên sách, IELTS Actual Tests Reading hoàn toàn không cung cấp bài hướng dẫn cho người học. Vì vậy, tài liệu chỉ nên được sử dụng sau khi người học đã hoàn tất khóa học IELTS hay đã tự học được nhiều tài liệu giảng dạy kỹ năng Reading.
  • Viết bằng tiếng Anh / tiếng Hoa
Sách được xuất bản cho thị trường Trung Quốc, nên phần giải thích đáp án cuối sách được viết bằng tiếng Anh và tiếng Hoa. Điều này có thể làm khó khăn cho người học ở band điểm thấp như 4.0 muốn hướng đến 5.0 

4. Lưu ý từ DOL khi tự học IELTS với sách

IELTS Actual Tests Reading Vol 2 là một sự bổ sung rất tốt cho mọi lộ trình học IELTS, nhất là trong giai đoạn dạng đề hay chạy nước rút. Khi học tài liệu, người học nên mô phỏng buổi thi Reading tốt nhất có thể. Nghĩa là hãy có giới hạn về thời gian, ở môi trường yên tĩnh, và không sử dụng từ điển. 
Sau khi kết thúc bài đọc và biết được số câu đúng, người học hãy ghi chú lại điểm số vào ngày hôm đó, để có thể so sánh với ngày hôm trước và hôm sau, nhằm theo dõi sự tiến bộ. Từ điển chỉ nên được dùng trong lần đọc thứ 2 trở đi, nhằm hiểu được lỗi sai của bản thân và mở rộng vốn từ vựng.
Ngoài ra, nếu bạn dự tính thi IELTS Computer-Based thay vì Paper-Based, các bạn cũng có thể truy cập dol.vn để học giáo trình bằng phiên bản trên máy tính đó!