Review Chi Tiết Sách IELTS Actual Tests Reading Vol1 (Download PDF Miễn Phí)

Kể từ khi những ấn bản đầu tiên xuất hiện trên thị trường Việt Nam, IELTS Actual Tests Reading đã giúp đỡ vô vàn thí sinh Việt Nam đạt được điểm số IELTS ao ước của bản thân mình. Lý do series sách nên là một trong những tài liệu bỏ túi cho người học IELTS chính là vì series chứa đựng những bài thi gốc đã xuất hiện trong các kỳ thi IELTS trước đây. Trong bài viết phía dưới, DOL sẽ cung cấp cho bạn lời review về nội dung, điểm mạnh, điểm yếu, cũng như các lưu ý để học tập 1 (IELTS Actual Tests Reading Vol1) trong series này!
IELTS Actual Tests Reading Vol1

1. Thông tin sách

2. Nội dung sách

IELTS Actual Tests Reading Vol1 chứa 8 bài test IELTS Reading tổng hợp từ các bài đọc đã được ra trên đề thi từ các năm 2007 đến 2011. Mỗi bài test gồm 4 phần (4 sections) với tổng cộng 40 câu hỏi. Đáp án (answer key) được trình bày ở cuối tài liệu, tuy nhiên phần giải thích được chuyển ngữ sang tiếng Hoa vì sách được xuất bản ở thị trường Trung Quốc.
Bảng tóm tắt nội dung sách IELTS Actual Tests Reading Vol1
Làm thử bài test online của sách IELTS Recent Actual Test 1 với giao diện như thi thật tại: IELTS Recent Actual Test 1

3. Đánh giá cuốn sách

Điểm mạnh

IELTS Actual Tests Reading Vol 1 mở đầu cho một bộ series tham khảo chất lượng và tạo lợi thế cho người học IELTS. Những đặc điểm hữu ích đó bao gồm
  • Bộ đề gốc
Những đề bài test của sách được lấy từ ngân hàng đề cũ của British Council và IDP. Cho nên, người dùng không chí có cái nhìn đúng về bộ dạng của bài thi, mà còn tự đánh giả được khả năng của bản thân trong quá trình luyện đề của sách. Nếu lượng câu đúng đạt như mong muốn và ổn định sau nhiều đề, khả năng cao là người học có thể đạt số điểm Reading mà mình mong muốn ở đề thi thật.
  • Cải thiện từ vựng
Xuyên suốt lộ trình giải sách, người dùng có cơ hội tiếp xúc với vốn từ lớn ở nhiều chủ đề. Quan trọng hơn, người học sẽ dần tự nhận ra tần suất xuất hiện của những từ vựng mới. Từ đó, người học có thể chọn lọc từ nào hay xuất hiện để lưu ý, và không cần dành nhiều thời gian học chữ ít xuất hiện hơn. 

Điểm yếu

Tuy sách IELTS Actual Tests Reading Vol 1 có nguồn đề bài thi chất lượng cho phần lớn người học IELTS, một số giới hạn nhất định khiến sách không phù hợp với tất cả người học:
  • Không phù hợp với người mới bắt đầu
Giống với tên sách, IELTS Actual Tests Reading hoàn toàn không cung cấp bài hướng dẫn cho người học. Vì vậy, tài liệu chỉ nên được sử dụng sau khi người học đã hoàn tất khóa học IELTS hay đã tự học được nhiều tài liệu Reading.
  • Viết bằng tiếng Anh / tiếng Hoa
Sách được xuất bản cho thị trường Trung Quốc, nên phần giải thích đáp án cuối sách được viết bằng tiếng Anh và tiếng Hoa. Điều này có thể gây khó khăn nhất định cho người học.

4. Lưu ý từ DOL khi tự học IELTS với sách

IELTS Actual Tests Reading Vol 1 là một sự bổ sung rất tốt cho mọi lộ trình học IELTS, nhất là trong giai đoạn dạng đề hay chạy nước rút. Khi học tài liệu, người học nên tận dụng cơ hội để mô phỏng buổi thi Reading tốt nhất và nghiêm túc có thể. Nghĩa là hãy chuẩn bị về phòng ốc, chỉ được sử dụng các vật dụng cần thiết cho làm bài, có giới hạn về thời gian, và ở môi trường yên tĩnh.
Sau khi kết thúc bài đọc và biết được số câu đúng, người học hãy ghi chú lại điểm số vào ngày hôm đó, để có thể so sánh với ngày hôm trước và hôm sau, nhằm theo dõi sự tiến bộ. Từ điển chỉ nên được dùng trong lần đọc thứ 2 trở đi, nhằm hiểu được lỗi sai của bản thân và mở rộng vốn từ vựng.
Ngoài ra, nếu bạn dự tính thi IELTS Computer-Based thay vì Paper-Based, các bạn cũng có thể truy cập dol.vn để học giáo trình bằng phiên bản trên máy tính đó!