High-Scoring IELTS Writing Model Answers: Review & Download PDF trọn bộ

Đặc điểm khác biệt của IELTS Writing so với các kỹ năng khác là sự đòi ở người học nhiều kỹ năng cùng một lúc. Để hoàn thành được một bài viết đạt chuẩn, người học phải biết lên ý tưởng, lập dàn bài, hệ thống những ý tưởng đó thành một bài luận, và chuyển nội dung thành câu chữ với cách sử dụng từ vựng và ngữ pháp linh hoạt. Muốn làm được điều này, người học không chỉ phải luyện tập kỹ năng, mà còn nên tham khảo những bài viết hoàn chỉnh được chấm điểm cao và học hỏi được nhiều hơn. Chính vì vậy, DOL xin mang đến các bạn tựa sách High-Scoring IELTS Writing Model Answers, một nguồn tổng hợp nhiều bài IELTS Writing của các giảng viên có kinh nghiệm về giảng dạy và nghiên cứu IELTS. Các bạn hãy cùng DOL tìm hiểu thêm về sách nha!
High-scoring IELTS Writing Model Answers

🔎Thông tin sách

📖Nội dung sách


High-Scoring IELTS Writing Model Answers cung cấp cho các bạn 79 bài viết mẫu dựa theo đề bài IELTS Writing gốc đã xuất hiện ở khoảng thời gian 2007-2009. Số bài viết này bao gồm bài luận Writing Task 2, mô tả dữ liệu Writing Task 1, và viết thư IELTS General Training. Các bài viết được nhóm theo chủ đề, và theo sau mỗi bài là phần lưu ý về từ vựng và cấu trúc hay đáng học.
Thi thử IELTS, làm IELTS Online Test của các bộ sách Cambridge IELTS, IELTS Practice Test Plus, IELTS Recent Actual Test, Official Cambridge Guide To IELTS, IELTS Trainer...với giao diện như thi thật tại: IELTS Online Practice Test
Bảng tóm tắt nội dung sách High-Scoring IELTS Writing Model Answers

High-Scoring IELTS Writing Model Answers


📝Đánh giá cuốn sách

checkĐiểm mạnh

High-Scoring IELTS Writing Model Answers là một tư liệu bỏ túi dễ sử dụng và đem lại hiệu quả cao. Điều này được lý giải bởi một số điểm sáng như sau:
  • Bài viết phân theo chủ đề
Các bài Essays được chia trên cơ sở chủ đề, ở mỗi chủ đề có số bài mẫu dao động từ 4 đến 6. Chính nhờ điểm này mà người đọc có thể tham khảo sách tùy theo chủ đề mình muốn. Người học không cần học sách theo thứ tự các trang.

Ngoài ra, khi tham khảo 4-6 bài viết chung đề tài, người học nắm được những luận điểm liên quan cũng như cách phát triển ý sao cho phù hợp. Mục Key Vocabulary ở cuối mỗi bài viết chứa khoảng 10 từ / cấu trúc hay. Vậy là một chủ đề cung cấp đến xấp xỉ 50 từ mới cho người học!
  • Bài viết ở cả IELTS Academic và IELTS General Training
Sách mang đến tài liệu ôn IELTS tham khảo cho cả 2 đối tượng dự thi, và những mẫu bài tham khảo lại còn đạt điểm số rất cao. Rất ít sách trên thị trường luyện thi IELTS hiện nay chứa bài viết mẫu band điểm cao cho học viên General Training.
  • Đi thẳng vào vấn đề
Với cách trình bày đề bài, theo sau đó là bài viết và từ vựng cần lưu ý, người học có thể sử dụng sách rất nhanh và dễ dàng dù là hình thức giấy hay file PDF. Các bạn có thể xem sách High-Scoring IELTS Writing Model Answers là một dạng từ điển văn mẫu để tra cứu theo chủ đề.

crossĐiểm yếu

Tuy sách High-Scoring IELTS Writing Model Answers có thể được xem là một trong những nguồn tài liệu văn mẫu đáng tin cậy, người dùng cũng nên lưu ý một số yếu điểm của sách:
  • Không phù hợp với người mới bắt đầu
Những bài viết trong sách đều đạt band điểm từ 7.5, và sách không đưa ra dàn bài, hướng dẫn hình thành câu, hay kể cả lời nhận xét của tác giả. Người sử dụng cần lưu ý phải hoàn thành khóa học IELTS Writing hay học qua những đầu sách cơ bản trước khi sử dụng sách. Người band điểm dưới 6.0 cũng được khuyên không nên nghiên cứu sách quá nhiều.
  • Không có bài tập bổ trợ / luyện tập
Sách không mấy phù hợp để dùng làm giáo trình học IELTS Writing đơn lẻ vì sách không chứa bài tập. Sách có mục hướng dẫn sentence pattern và key vocabulary, nhưng việc ghi nhớ hoàn toàn phụ thuộc vào phương pháp của người học.

Người học cũng hãy đảm bảo kỹ năng IELTS Writing của mình đã ổn trước khi nghiên cứu tại liệu này.
  • Không đủ dạng câu hỏi Writing Task 1 và Task 2
Do được xuất bản đã lâu, tính cập nhật của High-Scoring IELTS Writing Model Answers không được như mong đợi. Nên người học chỉ có thể tìm thấy những dạng đề bài thường gặp của Task 1 và Task 2. Người học cũng có thể học hỏi ý nghị luận của tác giả, nhưng để đảm bảo đầy đủ các dạng bài, người học cũng nên tham khảo các tựa sách mới hơn cùng với sách này.


📌Lưu ý từ DOL khi tự học IELTS với sách

Như review ở trên, sách High-Scoring IELTS Writing Model Answers hoàn toàn đúng với tựa đề, chỉ cung cấp bài viết model điểm cao cho IELTS Writing. Nếu bạn là người mới bắt đầu tự học IELTS Writing, bạn hãy nên tìm đọc những cuốn sách tập trung bổ nền tảng về ngôn ngữ cho bản thân trước, rồi mới chuyển sang sách tham khảo này. 
Nhưng nếu như bạn là một học viên hướng tới IELTS 7.0+ và tự tin với nền tảng của mình, High-Scoring IELTS Writing Model Answers hoàn toàn là tài liệu mà bạn có thể khai thác tối đa. Bạn hãy dùng sách trong quá trình luyện viết trước giải đề và học hỏi những từ vựng, cấu trúc, và ý tưởng hay từ sách.
Từ đó viết nên bài viết của riêng mình. Luyện tập thường xuyên và có kế hoạch về lâu về dài sẽ dẫn đến sự tiến bộ của bản thân bạn. Mà DOL cũng lưu ý một điều trong khi tự luyện viết. Bạn hãy nên có người chấm điểm và đánh giá, sửa lỗi cho bài essay của mình.
Những kiến thức Writing, đặc biệt ở trình độ cao, có thể áp dụng sai khiến cho bài khó hiểu và mất điểm. Để khắc phục điều này và yên tâm học tập, bạn có thể tìm hiểu dịch vụ đánh giá bài viết của DOL tại dol.vn nhé!