Review Chi Tiết Sách High-scoring Formulas to Answer IELTS Speaking Questions (Download PDF Miễn Phí)

Trong thời đại toàn cầu hóa ngày nay, luyện thi IELTS đang trở thành mục tiêu của rất nhiều bạn trẻ. Nhiều bạn vẫn chia sẻ rằng luyện thi IELTS có quá nhiều khó khăn. Đầu tiên là khó khăn trong việc lựa chọn sách phù hợp cho quá trình ôn luyện. Thứ hai, khó tìm phương pháp học luyện hiệu quả, nhất là ở kỹ năng Speaking do đây là một kỹ năng đặc thù, phụ thuộc khá nhiều vào khả năng ngôn ngữ của người sử dụng. Nếu không có kế hoạch hợp lý và tài liệu bài bản thì người học sẽ rất khó để tự luyện Speaking tại nhà. Đã bao lần bạn nhìn vào tờ đề IELTS Speaking và cảm thấy trong đầu trống rỗng, không biết phải nói cái gì và nói như thế nào? Cuốn sách này dành cho tất cả các bạn đang mới bắt đầu hay đang trong quá trình luyện thi IELTS.
Bởi vậy, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến bạn cuốn sách học luyện High-scoring Formulas to Answer IELTS Speaking Questions, một người bạn đồng hành tuyệt vời để lên trình Speaking tại gia!
High-scoring Formulas to Answer IELTS Speaking Questions

1. Thông tin sách

2. Nội dung sách 

Sách được thiết kế dựa theo các chiến lược làm bài hiệu quả, sách sẽ bao trùm gần như mọi chủ đề xuất hiện trong đề Speaking trên thực tế, giúp các bạn có thể trả lời một cách tự nhiên và tự tin ăn điểm cao nhất có thể.
Cuốn sách bao gồm 3 phần, tương ứng với cả 3 part của đề thi:
- Part 1: 21 cấu trúc ăn điểm trong IELTS Speaking part 1
- Part 2: 4 cấu trúc ăn điểm trong IELTS Speaking part 2
- Part 3: 7 cấu trúc ăn điểm trong IELTS Speaking part 3
Mỗi cấu trúc tương ứng với một Unit của cuốn sách. Mỗi Unit bao gồm 2 phần: Answer Order và Language Steps. Phần Answer Order sẽ liệt kê các ý cần nói tương ứng với câu hỏi  giúp các bạn giải quyết câu hỏi “Nói cái gì?”, phần Language Steps sẽ bao gồm các từ vựng và cấu trúc ngữ pháp cần thiết để trả lời, giúp giải quyết câu hỏi “ Nói như thế nào?”.
Thi thử IELTS, làm IELTS Online Test của các bộ sách Cambridge IELTS, IELTS Practice Test Plus, IELTS Recent Actual Test, Official Cambridge Guide To IELTS, IELTS Trainer...với giao diện như thi thật tại: IELTS Online Practice Test
Bảng sau đây tóm tắt nội dung của các phần trong sách:

3. Đánh giá cuốn sách


Điểm mạnh

Nếu bạn nhìn qua cuốn sách, bạn sẽ thấy tại mỗi chủ điểm kiến thức sẽ có 2 phần: Language steps & Native speaker words.
  • Language steps: Đây sẽ là một số cấu trúc câu ngắn, đi theo cụm, đơn giản nhưng vẫn bảo đảm sự hiệu quả của nó. Có thể thấy, tác giả đã thêm 1 bước cực kỳ hữu ích khi nghiên cứu cả cấu trúc ngữ pháp của một số câu này.
  • Native speaker words: Đây chính là phần mình ấn tượng nhất. Không giống như một số cuốn sách chỉ đơn thuần là cung ứng từ vựng thông thường, tại cuốn sách này tác giả ưu tiên kê khai cho người học một số từ vựng được người bản xứ sử dụng, mà đến cả nhiều từ điển chưa chắc đã kê khai đủ và đúng cho bạn. ⇒ Những từ vựng này được phân mẫu từ (Noun, Verb….) & giảng giải nghĩa cực dễ hiểu, đơn giản mà người nào cũng có thể hiểu được, đi kèm với cả câu ví dụ.
⇒ Đây là điểm sáng nhất của cuốn sách, với lượng từ vựng bạn học được từ cuốn sách, bài nói của bạn sẽ được review rất cao, tạo được sự tự nhiên trong cách nói. Giám khảo cứ thích bạn dùng một số từ mà họ cũng đang dùng.
Nội dung trong cuốn sách rất chi tiết buộc người học phải đi qua những bước nào để đáp ứng đủ hết yêu cầu của các câu hỏi đề ra. Các câu trả lời được đưa ra sẵn và được cung cấp một lượng từ vựng đi kèm, các từ này được giải thích rõ ràng và cách sử dụng ở mục Native Speaker Words.


Điểm yếu

High – scoring Formulas to Answer the IELTS Speaking Questions được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên có thể gây trở ngại cho người mới bắt đầu, người đọc muốn sử dụng sách phải thật kiên trì để đạt được kết quả mong đợi. 

4. Lưu ý từ DOL khi tự học IELTS với sách

Cuốn sách High – scoring Formulas to Answer the IELTS Speaking Questions này dành cho toàn bộ một số bạn đang mới bắt đầu hay đang dưới quá trình luyện thi IELTS. Những bạn mất gốc tiếng Anh nên lưu ý cải thiện vốn kiến thức của mình trước hoặc tìm đến những quyển sách cơ bản hơn, phù hợp với mục đích học tập của bản thân bởi vì quyển sách này phù hợp với những bạn đã có kiến thức nền sẵn hơn đấy!
Cuốn sách giải thích rõ ràng các loại câu hỏi và chủ đề mới nhất được hỏi cho cả ba phần trong bài thi Nói IELTS. Cuốn sách cũng cung cấp một loạt các từ vựng và cấu trúc có thể được sử dụng để trả lời khi đi thi. Ngoài sự chuẩn bị qua tham khảo tài liệu, các bạn cũng cần tăng cường việc thực hành bằng thực tế qua việc nói chuyện với người nước ngoài hay với bạn bè để trau dồi thêm khả năng nói tiếng Anh của bản thân, điểm thi Speaking của bạn đảm bảo sẽ bứt phá.
Trên đây là các tài liệu hay để luyện thi IELTS: High-scoring Formulas to Answer IELTS Speaking Questions , DOL hi vọng sẽ giúp ích được bạn trong quá trình ôn luyện. Chúc các bạn học tập thật tốt, Hãy đón chờ những bài viết khác của DOL để biết thêm nhiều tài liệu tự học hấp dẫn và chất lượng nhé .Đừng quên liên lạc ngay với DOL nếu bạn cần tư vấn chi tiết nhé!