Get Ready for IELTS Writing: Review & Download PDF miễn phí

Bạn cảm thấy không có tài liệu hay giải pháp nào cung cấp đủ kiến thức để bạn tự tin đạt được số điểm mong muốn? Các tài liệu trên mạng, mặc dù đa số được khẳng định và truyền thông bởi các trang báo là “tuyệt đỉnh”, “phải có”, vẫn có thể mang nội dung kém chất lượng. Chọn phải những đầu sách như vậy sẽ để lại hệ quả không mong muốn trong quá trình học tập và ôn luyện. Cùng DOL tìm hiểu cuốn sách Get Ready for IELTS Writing qua bài viết sau.
Get Ready for IELTS Writing

🔎Thông tin sách

📖Nội dung sách 


Cuốn sách Get Ready for IELTS Writing bao gồm 12 bài học về 12 chủ đề thường xuất hiện trong bài thi IELTS, có cấu trúc ba phần, giúp chúng ta định hình lịch trình học nhất định trên lớp. Đặc biệt, cuốn sách thiết kế nội dung bài học 3- 4 tiếng, trong đó chúng tôi khuyến khích hãy dành 2 tiếng để thực hành cùng nhau trên lớp, còn lại chúng ta dùng để làm bài tập về nhà.
1 Phần 1: Phát triển ngôn ngữ. Sách nhấn mạnh rằng những bài tập được chọn lọc tỉ mỉ nên được làm ở nhà trước buổi học. Việc chuẩn bị tạo thói quen tốt cho học viên khi nghĩ về chủ đề hôm nay và có sự trang bị từ vựng và ngữ pháp thích hợp mà tránh hao phí thời gian học ngắn ngủi trên lớp.
2 Phần 2: Phát triển các kỹ năng: Phần 2 của mỗi bài học có thể tập trung vào task 1 hoặc task 2. mỗi chương cung cấp cho ta diễn giải cụ thể nhất về các kiểu trả lời phù hợp với yêu cầu của bài tập với độ khó tăng dần. Bài tập phân nhỏ các kỹ năng cụ thể thành từng thành phần riêng biệt nhằm mục đích người học có thể nhận được thành quả dễ thấy nhất.
Hầu hết bài tập được làm riêng rẽ và được kiểm tra theo cặp hoặc nhóm với nhau. Điều này luyện cho người học cách họ giải quyết bài tập.
3 Phần 3: Thực hành trên bài thi. Phần này được coi là bài tập về nhà, bổ trợ phần thực hành bài thi thực tế, cho phép người học vận dụng những kỹ năng họ đã học.
4 Cuối cùng là một bảng chấm tổng hợp các yếu tố quan trọng trong bài học, tạo cho người học một khung chuẩn để họ tự đánh giá sự vươn lên của mình.
Thi thử IELTS, làm IELTS Online Test của các bộ sách Cambridge IELTS, IELTS Practice Test Plus, IELTS Recent Actual Test, Official Cambridge Guide To IELTS, IELTS Trainer...với giao diện như thi thật tại: IELTS Online Practice Test
Bảng sau đây tóm tắt nội dung của các phần trong sách Get Ready for IELTS Writing:


📝Đánh giá cuốn sách

checkĐiểm mạnh

Điểm đặc biệt của cuốn sách Get Ready for IELTS Writing được người học đánh giá cao chính là những gợi ý, những mẹo nhỏ để làm bài nhanh đối với các dạng bài thường gặp và những đặc điểm sau:
  • Tổng hợp những lỗi sai hay gặp đối với các thí sinh dự thi IELTS
Thêm vào đó, từng phần từng bài học còn làm sáng tỏ những lỗi sai hay gặp đối với các thí sinh dự thi IELTS khi tham gia thi thật. Điểm này cực kỳ quan trọng giúp các thí sinh tránh mất điểm khi thi IELTS.
  • Thiết kế thu hút, nội dung thú vị
Cuốn sách Get Ready for IELTS Writing giúp cho những người mới bắt đầu học IELTS có thể tiếp cận và tiếp xúc với IELTS một cách dễ hiểu nhất, bạn sẽ không cảm thấy hoang mang khi cầm cuốn sách trên tay mà ngược lại, cuốn sách làm bạn cảm thấy thích thú và muốn được học ngay lập tức không thấy chán.

Đặc biệt, ngân hàng từ vựng cho từng bài tập cũng sẽ được cung cấp ở cuối mỗi quyển sách luyện thi IELTS này.

crossĐiểm yếu

Get Ready for IELTS Writing được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên có thể gây trở ngại cho người mới bắt đầu, người đọc muốn sử dụng sách phải thật kiên trì để đạt được kết quả mong đợi. Chủ yếu là bài trắc nghiệm, điền từ, số lượng bài luyện viết chưa nhiều.


📌Lưu ý từ DOL khi tự học IELTS với sách

So với bộ Cambridge hay Barron’s thì Get ready for IELTS là một bộ sách khá mới và “dễ”, rất phù hợp cho những bạn muốn tự bắt đầu với IELTS ở nhà. Những bạn mất gốc tiếng Anh nên lưu ý cải thiện vốn kiến thức của mình trước hoặc tìm đến những tài liệu ôn thi IELTS cơ bản hơn, phù hợp với mục đích học tập của bản thân bởi vì quyển sách này phù hợp với những bạn đã có kiến thức nền sẵn hơn đấy!
Để sử dụng sách cho hiệu quả, các bạn nên: với các bài tập từ vựng, hãy thử đoán nghĩa của từ trước khi tra từ điển. Điều này sẽ giúp ích cho bạn không chỉ trong bài writing mà cả reading và listening IELTS nữa. Mặc dù không bắt buộc nhưng bạn nên học sách theo đúng thứ tự (Từ đầu đến cuối) để được làm quen với tất cả các dạng trong bài thi nhé.
Tóm lại, Get Ready for IELTS Writing là cuốn sách chất lượng giúp bạn rèn luyện kỹ năng của mình. Tuy nhiên, về lâu dài, bạn vẫn nên tìm đến các website thi thử uy tín hoặc các trung tâm luyện thi để được chữa bài writing nhé! Đừng quên liên hệ ngay với DOL để được tư vấn chi tiết đây.
Chúc bạn thành công!
Đón đọc những quyển khác thuộc bộ Get Ready For IELTS tại Dol.vn: