Review Chi Tiết Sách Get Ready for IELTS Speaking (Download PDF Miễn Phí)

Bạn cảm thấy không có tài liệu hay giải pháp nào cung cấp đủ kiến thức để bạn tự tin đạt được số điểm mong muốn? Các tài liệu trên mạng, mặc dù đa số được khẳng định và truyền thông bởi các trang báo là “tuyệt đỉnh”, “phải có”, vẫn có thể mang nội dung kém chất lượng. Chọn phải những đầu sách như vậy sẽ để lại hệ quả không mong muốn trong quá trình học tập và ôn luyện.
Nhất là ở kỹ năng Speaking do đây là một kỹ năng đặc thù, phụ thuộc khá nhiều vào khả năng ngôn ngữ của người sử dụng. Nếu không có kế hoạch hợp lý và tài liệu bài bản thì người học sẽ rất khó để tự luyện Speaking tại nhà. Nhưng đừng lo quá, vì DOL sẽ giới thiệu đến bạn tài liệu luyện thi IELTS vô cùng hiệu quả cho người mới bắt đầu như bạn.
Hãy cùng khám phá cuốn sách Get Ready for IELTS Speaking nhé!
Get Ready for IELTS Speaking

1. Thông tin sách

2. Nội dung sách 

Get ready for IELTS Speaking của tác giả Rhona Snelling gồm 12 units. Mỗi unit là một chủ đề từ vựng thường xuất hiện trong bài thi IELTS:
Sau mỗi 3 unit sẽ có phần review giúp bạn ôn luyện lại từ vựng và kỹ năng đã học. Cuối sách có phần Practice test để bạn luyện tập với đề thi thật và mục Glossary chỉ ra những từ vựng hữu dụng kèm theo phần giải nghĩa chi tiết.
Trong Get ready for IELTS Speaking, mỗi units bao gồm 4 nội dung chính:
  • Language development: gồm các bài tập liên quan đến từ vựng, phát âm và một chút ngữ pháp, giúp bạn phát triển khả năng ngôn ngữ.
  • Skills development: giúp bạn phát triển kỹ năng trả lời câu hỏi speaking IELTS. Hướng dẫn và bài tập chi tiết sẽ giúp bạn rút ra những đặc điểm của một câu trả lời “hoàn hảo”.
  • Exam practice: gồm những bài test ngắn để thực hành.
  • Checklist: tóm tắt lại những nội dung chính của từng units.
  • Ngoài ra, ở mỗi unit đều có exam information đưa ra những nội dung chính, exam tips đưa ra một vài mẹo nhỏ và watch out  chỉ ra những lỗi sai thường gặp.
Thi thử IELTS, làm IELTS Online Test của các bộ sách Cambridge IELTS, IELTS Practice Test Plus, IELTS Recent Actual Test, Official Cambridge Guide To IELTS, IELTS Trainer...với giao diện như thi thật tại: IELTS Online Practice Test
Bảng sau đây tóm tắt 12 units trong sách:

3. Đánh giá cuốn sách

Điểm mạnh

Điểm đặc biệt của cuốn sách này được người học đánh giá cao chính là những gợi ý, những mẹo nhỏ để làm bài nhanh đối với các dạng bài thường gặp.
Thêm vào đó, từng phần từng bài học còn làm sáng tỏ phần exam tips và information giúp người học hiểu rõ bố cục bài thi, những lỗi sai hay gặp đối với các thí sinh dự thi IELTS khi tham gia thi thật. Điểm này cực kỳ quan trọng giúp các thí sinh tránh mất điểm khi thi IELTS. Cuốn sách này giúp cho những người mới bắt đầu học IELTS có thể tiếp cận và tiếp xúc với IELTS một cách dễ hiểu nhất, bạn sẽ không cảm thấy hoang mang khi cầm cuốn sách trên tay mà ngược lại, cuốn sách làm bạn cảm thấy thích thú với bài tập đa dạng, phong phú cả về phát âm, ngữ pháp, luyện nghe….
Đặc biệt, ngân hàng từ vựng cho từng bài tập cũng sẽ được cung cấp ở cuối mỗi quyển sách luyện thi IELTS này.

Điểm yếu

Get ready for IELTS Speaking được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên có thể gây trở ngại cho người mới bắt đầu, người đọc muốn sử dụng sách phải thật kiên trì để đạt được kết quả mong đợi. Minh họa kém hấp dẫn (so với các sách xuất bản gần đây). Dù từ vựng thuộc những chủ đề độc lập nhưng thí sinh phải học từ đầu đến cuối mới hiểu được hết thông tin và kỹ năng cần thiết.

4. Lưu ý từ DOL khi tự học IELTS với sách

Bạn có thể thấy thông tin ngay từ trang bìa của cuốn sách: sách phù hợp với trình độ Pre-intermediate – A2. Cuốn sách này đặc biệt phù hợp cho người mới bắt đầu học IELTS, đặc biệt những bạn ở band 3.0- 4.0 muốn luyện lên band 5.0 - 5.5. Những bạn mất gốc tiếng Anh nên lưu ý cải thiện vốn kiến thức của mình trước hoặc tìm đến những quyển sách cơ bản hơn, phù hợp với mục đích học tập của bản thân bởi vì quyển sách này phù hợp với những bạn đã có kiến thức nền sẵn hơn đấy!
Chủ đề và bài tập trong sách đều được thiết kế với những nội dung hết sức cơ bản. Vì vậy, nếu bạn đã ở band 4.5 - 5.5 thì không nên học cuốn này, mà DOL khuyên bạn nên bắt đầu với những tài liệu ở trình độ cao hơn nhé.
Tác giả cũng khuyên bạn nên làm toàn bộ bài tập trong cuốn sách này, vì mỗi câu hỏi, mỗi units là một kỹ năng cần có cho bài IELTS speaking. Khi nghe audio, hãy đọc to và ghi âm lại, dần dần bạn sẽ biết mình đúng ở đâu, sai ở đâu và thấy mình cải thiện rõ rệt. Ngoài ra, một tips giúp bạn sử dụng get ready for IELTS hiệu quả đó là bạn hãy thử đoán nghĩa của từ trước khi tra từ điển, điều này sẽ rất có ích khi bạn làm bài thi thật.
Để nâng cao điểm Speaking của mình, bạn nên tham khảo thêm nhiều tài liệu nâng cao vốn từ vựng và các bài Speaking mẫu từ các website nổi tiếng hoặc các trang tin chính thông từ British Council và IDP. Đừng quên liên hệ ngay với DOL để được tư vấn chi tiết đây.
Chúc bạn thành công!