Get Ready for IELTS Reading: Review chi tiết & Download miễn phí

Bạn cảm thấy không có tài liệu hay giải pháp nào cung cấp đủ kiến thức để bạn tự tin đạt được số điểm mong muốn? Các tài liệu trên mạng, mặc dù đa số được khẳng định và truyền thông bởi các trang báo là “tuyệt đỉnh”, “phải có”, vẫn có thể mang nội dung kém chất lượng. Chọn phải những đầu sách như vậy sẽ để lại hệ quả không mong muốn trong quá trình học tập và ôn luyện. Cùng DOL tìm hiểu quyển sách Get Ready for IELTS Reading qua bài viết dưới đây.
Get Ready for IELTS Reading

🔎Thông tin sách

📖Nội dung sách 


Giống như cuốn Get Ready for IELTS Speaking, cuốn reading cũng gồm 12 units là chủ đề từ vựng. Nhưng cuốn reading khác ở chỗ, mỗi unit sẽ tập trung vào một dạng bài reading IELTS:
Bảng sau đây tóm tắt nội dung của các phần trong Get Ready for IELTS Reading:
Mỗi unit trong Get Ready for IELTS Reading gồm 4 phần:
  • Language development: gồm các bài tập tập trung vào từ vựng và ngữ pháp liên quan đến chủ đề.
  • Skills development: cung cấp thông tin và bài tập luyện tập theo dạng.
  • Exam practice: gồm các bài tập được trích dẫn từ đề thi thật IELTS.
  • Checklist: tóm lược lại những điểm quan trọng trong từng unit.
Tương ứng với từng phần thì nội dung cũng khó dần hơn:
1 Phần 1: bạn chỉ đọc từng câu hoặc các đoạn văn 3-5 câu
2 Phần 2 : đoạn văn khoảng 200 chữ
3 Phần 3: các đoạn văn khoảng 500 chữNgoài ra những “box” như exam information, exam tipswatch out vẫn xuất hiện giúp thí sinh biết được thông tin, có tips làm bài và tránh những lỗi sai cơ bản.
Thi thử IELTS, làm IELTS Online Test của các bộ sách Cambridge IELTS, IELTS Practice Test Plus, IELTS Recent Actual Test, Official Cambridge Guide To IELTS, IELTS Trainer...với giao diện như thi thật tại: IELTS Online Practice Test


📝Đánh giá cuốn sách

checkĐiểm mạnh

Cuốn sách này giúp cho những người mới bắt đầu học IELTS có thể tiếp cận và tiếp xúc với IELTS một cách dễ hiểu nhất với bố cục mạch lạc, nội dung chi tiết, thú vị.
  • Có những gợi ý, mẹo nhỏ để làm bài nhanh
Điểm đặc biệt của cuốn sách Get Ready for IELTS Reading này được người học đánh giá cao chính là những gợi ý, những mẹo nhỏ để làm bài nhanh đối với các dạng bài thường gặp. Thêm vào đó, từng phần từng bài học còn làm sáng tỏ những lỗi sai hay gặp đối với các thí sinh dự thi IELTS khi tham gia thi thật. Điểm này cực kỳ quan trọng giúp các thí sinh tránh mất điểm khi thi IELTS.
  • Chứa nhiều thông tin hữu ích cho từng bài tập
Ngoài ra, phần glossary tóm lược những từ vựng quan trọng và giải thích chi tiết giúp người học dễ dàng chinh phục phần bài tập có độ khó tăng dần, phù hợp với nhiều trình độ. Đặc biệt, phần exam tips và watch out chứa nhiều thông tin hữu ích cho từng bài tập cũng sẽ được cung cấp ở cuối mỗi quyển sách luyện thi IELTS này.

crossĐiểm yếu

Get Ready for IELTS Reading được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên có thể gây trở ngại cho người mới bắt đầu, người đọc muốn sử dụng sách phải thật kiên trì để đạt được kết quả mong đợi. 


Lưu ý từ DOL khi tự học IELTS với sách

So với bộ Cambridge hay Barron’s thì Get ready for IELTS là một bộ sách khá mới và “dễ”, rất phù hợp cho những bạn muốn tự bắt đầu với IELTS ở nhà. Dù được xuất bản từ rất lâu rồi, nhưng sau tất cả thì đây vẫn là bộ sách kinh điển nhất cho người luyện thi IELTS ở giai đoạn mới bắt đầu.
Những bạn mất gốc tiếng Anh nên lưu ý cải thiện vốn kiến thức của mình trước hoặc tìm đến những quyển sách cơ bản hơn, phù hợp với mục đích học tập của bản thân bởi vì quyển sách này phù hợp với những bạn đã có kiến thức nền sẵn hơn đấy!
Ngay từ bìa cuốn sách, bạn sẽ nhìn thấy dòng chữ “pre-intermediate- A2” ,tức là cuốn sách này dành cho những người đang ở trình độ a1 muốn luyện lên a2 (hoặc từ band 3.0- 4.0 luyện lên band 4.0- 5.0)
Nếu band điểm thấp hơn một chút, bạn vẫn có thể cố gắng luyện tập bằng Get Ready for IELTS Reading. Nhưng nếu bạn đã ở band 5.0-5.5, thì bạn nên luyện những tài liệu luyện thi IELTS khác để đạt hiệu quả tốt nhất.
Để sử dụng sách cho hiệu quả, các bạn nên:
  • Bạn có thể không cần học các units theo thứ tự, nhưng trong từng units, bạn phải làm từng phần theo thứ tự. Vì phần 1 sẽ chuẩn bị từ vựng cho phần 2, phần 2 sẽ chuẩn bị kỹ năng cho phần 3 và có như vậy thì làm bài thi thật ở phần 3 mới hiệu quả được.
  • Đối với bài đọc, bạn nên đọc và phân tích đáp án thật kỹ để có chiến lược học dài lâu và tăng band điểm nhanh hơn.
  • Để đạt được kết quả tốt nhất, bạn nên luyện tập tất cả các units, tất cả các dạng đề và bài tập trong cuốn sách này.
Tóm lại, Get Ready for IELTS Reading là cuốn sách chất lượng giúp bạn rèn luyện kỹ năng của mình. Đừng quên liên hệ ngay với DOL để được tư vấn chi tiết đây.
Chúc bạn thành công!
Đọc thêm những quyển khác thuộc bộ sách Get Ready For IELTS: