Review Chi Tiết Sách Get Ready for IELTS Pre-intermediate to Intermediate Band 3.5-4.5 (Download PDF Miễn Phí)

Bạn cảm thấy không có tài liệu hay giải pháp nào cung cấp đủ kiến thức để bạn tự tin đạt được số điểm mong muốn? Các tài liệu trên mạng, mặc dù đa số được khẳng định và truyền thông bởi các trang báo là “tuyệt đỉnh”, “phải có”, vẫn có thể mang nội dung kém chất lượng. Chọn phải những đầu sách như vậy sẽ để lại hệ quả không mong muốn trong quá trình học tập và ôn luyện. Để đạt được mục tiêu kết quả IELTS 6.0-6.5 cuối cùng, những bước đầu xây dựng nền tảng vững chắc cho tiếng Anh IELTS là yếu tố vô cùng quan trọng. Cụ thể ở lộ trình 3.0 đến 4.0, đây là thời điểm giúp cho người học ở trình độ sơ cấp tăng cường thêm vốn kiến thức của mình, dần tiếp cận và trở nên dạng hơn với đề bài thi IELTS.
Nếu đúng như vậy, việc bạn cần làm là tìm cho mình cuốn sách có nội dung phù hợp, độ khó phù hợp để luyện thi IELTS. Và Get Ready for IELTS Pre-intermediate to Intermediate Band 3.5-4.5 là cuốn sách như vậy!
Hãy cùng DOL khám phá cuốn sách Get Ready for IELTS Pre-intermediate to Intermediate Band 3.5-4.5 nhé!
Get Ready for IELTS Pre-intermediate to Intermediate Band 3.5-4.5

1. Thông tin sách

2. Nội dung sách 

Get Ready for IELTS Pre-intermediate to Intermediate Band 3.5-4.5 cung cấp một nền tảng vững chắc cho sinh viên trình độ thấp bắt đầu chuẩn bị IELTS và đang có mức điểm 3.5 - 4,5. Thông tin, tư vấn và tài liệu thực hành sẽ giúp sinh viên nâng cao điểm số và phát triển các kỹ năng và chiến lược chính cần thiết để thành công trong IELTS.
• Mười hai Units  được phân loại để giúp học sinh trình độ thấp nâng cao kỹ năng đọc, viết, nói và nghe
• Các chủ điểm Ngữ pháp và từ vựng trong mỗi bài xây dựng kỹ năng ngôn ngữ và nâng cao độ chính xác
• Các mẹo luyện thi và thông tin thi tuyển chuẩn bị đầy đủ cho sinh viên về những yêu cầu trong mỗi phần của bài thi
• Các câu hỏi thực hành theo phong cách IELTS cho phép sinh viên tiếp cận bài kiểm tra một cách tự tin
• Các chủ đề và nhiệm vụ giúp phát triển kỹ năng tư duy phê bình
• Phần tham khảo về ngữ pháp cung cấp giải thích rõ ràng và ví dụ về ngôn ngữ chính sử dụng
Thi thử IELTS, làm IELTS Online Test của các bộ sách Cambridge IELTS, IELTS Practice Test Plus, IELTS Recent Actual Test, Official Cambridge Guide To IELTS, IELTS Trainer...với giao diện như thi thật tại: IELTS Online Practice Test
Bảng sau đây tóm tắt mười hai Units trong sách:
Get Ready for IELTS Pre-intermediate to Intermediate Band 3.5-4.5

3. Đánh giá cuốn sách


Điểm mạnh

Điểm đặc biệt của cuốn sách này được người học đánh giá cao chính là những gợi ý, những mẹo nhỏ để làm bài nhanh đối với các dạng bài thường gặp. Thêm vào đó, từng phần từng bài học còn làm sáng tỏ những lỗi sai hay gặp đối với các thí sinh dự thi IELTS khi tham gia thi thật. Điểm này cực kỳ quan trọng giúp các thí sinh tránh mất điểm khi thi IELTS.Cuốn sách này giúp cho những người mới bắt đầu học IELTS có thể tiếp cận và tiếp xúc với IELTS một cách dễ hiểu nhất với bố cục mạch lạc, nội dung chi tiết, thú vị. 
Đặc biệt, phần Punctuation guide và Pronunciation guide chứa nhiều thông tin hữu ích cũng sẽ được cung cấp ở cuối quyển sách luyện thi IELTS này. Như vậy, chỉ cần có một kế hoạch học tập hợp lý, kết hợp với các chủ điểm và bài làm trong sách, người đọc sẽ nhận thấy kiến thức của mình tăng lên đáng kể.


Điểm yếu

Get Ready for IELTS Pre-intermediate to Intermediate Band 3.5-4.5 được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên có thể gây trở ngại cho người mới bắt đầu, người đọc muốn sử dụng sách phải thật kiên trì để đạt được kết quả mong đợi. 

4. Lưu ý từ DOL khi tự học IELTS với sách

So với bộ Cambridge hay Barron’s thì Get ready for IELTS là một bộ sách khá mới và “dễ”, rất phù hợp cho những bạn muốn tự bắt đầu với IELTS ở nhà. Những bạn mất gốc tiếng Anh nên lưu ý cải thiện vốn kiến thức của mình trước hoặc tìm đến những quyển sách cơ bản hơn, phù hợp với mục đích học tập của bản thân bởi vì quyển sách này phù hợp với những bạn đã có kiến thức nền sẵn hơn đấy! Dù được xuất bản từ rất lâu rồi, nhưng sau tất cả thì đây vẫn là bộ sách kinh điển nhất cho người luyện thi IELTS ở giai đoạn mới bắt đầu.
Ngay từ bìa cuốn sách, bạn sẽ nhìn thấy dòng chữ “pre-intermediate- A2” ,tức là cuốn sách này dành cho những người đang ở trình độ a1 muốn luyện lên a2 (hoặc từ band 3.0- 4.0 luyện lên band 4.0- 5.0). Nhưng nếu bạn đã ở band 5.0-5.5, thì bạn nên luyện những tài liệu luyện thi IELTS khác để đạt hiệu quả tốt nhất.
Đây chỉ là một tài liệu bổ trợ góp phần giúp bạn đạt được mục tiêu mong muốn trong kỳ thi chứ không phải là một bí kíp toàn năng, học đâu trúng đấy. Bạn vẫn nên tìm  đến những giáo viên hoặc trung tâm uy tín, đáng tin cậy để nhận được tư vấn, không bị chệch hướng khi ôn luyện.
Ngoài ra thì việc tự học cũng cần một sự kiên trì nhất định cũng như tinh thần tự giác cao, bạn phải thật sự quyết tâm và toàn tâm khi ôn luyện. 
Tóm lại, Get Ready for IELTS Pre-intermediate to Intermediate Band 3.5-4.5  là cuốn sách chất lượng giúp bạn rèn luyện kỹ năng của mình. Hãy đón chờ những bài viết khác của DOL để biết thêm nhiều tài liệu tự học hấp dẫn và chất lượng nhé!
Đừng quên liên lạc ngay với DOL nếu bạn cần tư vấn chi tiết nhé!
Chúc bạn thành công!