Review Chi Tiết Sách Get IELTS Band 9 Task 1 Writing Data Charts and Graphs (Download PDF Miễn Phí)

Luyện thi IELTS là một hành trình cần rất nhiều quyết tâm và sự chăm chỉ và DOL tin rằng việc học từng bước “chậm mà chắc” sẽ mang lại hiệu quả mà bạn không ngờ tới. Nhất là khi đang ở ngưỡng cửa 6.0 hay 7.0, bạn sẽ cần một kế hoạch thật chỉn chu để đạt được mục tiêu mong ước. Đặc biệt, Writing luôn là kỹ năng “khó nhằn” nhất trong 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết của bài thi IELTS. Nhất là ở Writing Task 1, thậm chí, nhiều bạn còn cảm thấy “hoang mang” với Task 1 hơn cả Task 2 trong khi số điểm chỉ chiếm phân nửa.
Chính vì thế, hôm nay DOL sẽ chia sẻ với các bạn quyển sách Get IELTS Band 9 Task 1 Writing Data Charts and Graphs - một bí kíp toàn năng để chinh phục Writing một cách hiệu quả nhất!
Get IELTS Band 9 Task 1 Writing Data Charts and Graphs

1. Thông tin sách

2. Nội dung sách 

Tài liệu này dành riêng cho phần Charts and Graphs của Task 1, tập trung chia sẻ cách làm bài, phân tích dạng biểu đồ cột và đường hiệu quả hơn. Những bí mật ăn điểm phần Writing nằm ở đây nhé. Tác giả giúp bạn định hình và tự đặt câu hỏi để phân tích các biểu đồ đầy đủ và hay hơn. Theo từng bước được đặt ra cộng với ví dụ, cách sử dụng từ vựng, cấu trúc câu để viết bài sẽ giúp bạn hình thành được thói quen sử dụng từ sang, ấn tượng hơn, viết câu đặc biệt để hướng tới band 9.
Thi thử IELTS, làm IELTS Online Test của các bộ sách Cambridge IELTS, IELTS Practice Test Plus, IELTS Recent Actual Test, Official Cambridge Guide To IELTS, IELTS Trainer...với giao diện như thi thật tại: IELTS Online Practice Test
Như nhiều bạn đã biết, phần Writing Task 1 chủ yếu liên quan đến số liệu và biểu đồ. Bộ tài liệu này dành riêng cho phần Data charts and graphs. Giúp các bạn cải thiện kỹ năng phân tích các dạng biểu đồ. Đầu tiên sách sẽ hướng dẫn cho các bạn 3 bước để giải quyết 1 bài Data Essay. Sau đó sẽ cung cấp cho các bạn 12 Model Essay band cao. Trong mỗi Essay sẽ không đơn thuần đưa cho các bạn bài viết mẫu. Mà tác giả sẽ hướng dẫn các bạn tư duy phân tích bài viết như thế nào, cách sử dụng từ vựng, cấu trúc câu hợp lý. Sau đó là Practice. Cuối sách còn cung cấp những lỗi sai thường gặp khi làm bài thi IELTS Writing Task 1.
Nội dung của quyển sách:
  • Giới thiệu về quy trình 3 bước để tiếp cận bài viết.
  • 12 đề và bài mẫu cùng với nhận xét của giám khảo
  • 2 đề được dùng để luyện tập
  • 10 sai lầm mà thì sinh thường mắc phải khi làm bài IELTS Writing Task 1
Bảng sau đây tóm tắt nội dung trong sách:

3. Đánh giá cuốn sách


Điểm mạnh

Ngoài phần lý thuyết, mỗi cuốn sách cung cấp các bài tập đề thi IELTS Writing Task 1 để bạn tự luyện viết nhằm tạo thói quen viết tốt hơn. Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều khi bước vào kỳ thi, gặp dạng bài nào cũng có thể vượt qua dễ dàng. Sách cũng giới thiệu một chu trình phân tích cũng như tiếp cận số liệu và biểu đồ một cách hợp lý để giúp bạn phát triển tư duy.
Mỗi bài mẫu đều có phần nhận xét và phân tích của giám khảo để từ đó hiểu được cách làm bài thi như thế nào cho phù hợp. Tin chắc, nhờ những phân tích này, các bạn sẽ thêm kiến thức và học thêm cách để làm bài chuyên nghiệp, đạt điểm cao hơn. Tài liệu không dày nhưng những gì tinh túy đều được chia sẻ để bạn học cách viết band điểm cao hơn, giúp bạn định hình được cách viết sao cho “ăn” điểm nhất.


Điểm yếu

Get IELTS Band 9 Task 1 Writing Data Charts and Graphs  được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên có thể gây trở ngại cho người mới bắt đầu, người đọc muốn sử dụng sách phải thật kiên trì để đạt được kết quả mong đợi. Sách chỉ cung cấp cách tiếp cận đề bài và bài mẫu, ngoài ra không cung cấp các kỹ năng nào khác. Nội dung các đề mẫu tương đối cũ, không cập nhật được các chủ đề mới có trong các đề thi hiện nay.

4. Lưu ý từ DOL khi tự học IELTS với sách

Bộ sách này không phải là dành cho các bạn mới bắt đầu bởi đây là tập hợp những bài mẫu, các chiến lược để đạt band điểm cao hơn khi các bạn ôn luyện. Nếu là người mới bắt đầu, đây là bộ sách có thể không dành cho bạn. Nhưng nếu muốn đạt điểm cao Writing khi bạn đang ở mức 6.0 trở lên thì đây chính là bộ sách cần phải tham khảo. Ngoài ra, sách cũng phù hợp với những bạn đang luyện thi IELTS và mong muốn cải thiện kiến thức và kỹ năng làm bài cho phần thi IELTS Writing Task 1 cũng như muốn tăng vốn từ và tìm hiểu cách viết một bài viết Academic thông qua các bài đọc cũng như các bài viết mẫu.
Tuy quyển sách có đầy đủ hướng dẫn và chiến thuật để làm bài, bạn vẫn cần phải liên hệ với những người có chuyên môn hơn hoặc tự lập một kế hoạch học tập sao cho bài bản và khoa học nhất chứ đừng phụ thuộc hoàn toàn vào quyển sách nhé. Đây chỉ là một tài liệu bổ trợ góp phần giúp bạn đạt được mục tiêu mong muốn trong kỳ thi chứ không phải là một bí kíp toàn năng, học đâu trúng đấy. Bạn vẫn nên tìm đến những giáo viên hoặc trung tâm uy tín, đáng tin cậy để nhận được tư vấn, không bị chệch hướng khi ôn luyện.
DOL mong là tài liệu Get IELTS Band 9 Task 1 Writing Data Charts and Graphs sẽ là một người bạn đồng hành quý giá với bạn trên bước đường chinh phục con điểm IELTS mong muốn. Hãy đón chờ những bài viết khác của DOL để biết thêm nhiều tài liệu tự học hấp dẫn và chất lượng nhé!
Đừng quên liên lạc ngay với DOL nếu bạn cần tư vấn chi tiết nhé!