Review Chi Tiết Sách Get IELTS Band 9 Speaking (Download PDF Miễn Phí)

Luyện thi IELTS là một hành trình cần rất nhiều quyết tâm và sự chăm chỉ và DOL tin rằng việc học từng bước “chậm mà chắc” sẽ mang lại hiệu quả mà bạn không ngờ tới. Nhất là khi đang ở ngưỡng cửa 6.0 hay 7.0, bạn sẽ cần một kế hoạch thật chỉn chu để đạt được mục tiêu mong ước. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn chia sẻ rằng luyện thi IELTS có quá nhiều khó khăn. Đầu tiên là khó khăn trong việc lựa chọn sách phù hợp cho quá trình ôn luyện. Thứ hai, khó tìm phương pháp học luyện hiệu quả, nhất là ở kỹ năng Speaking do đây là một kỹ năng đặc thù, phụ thuộc khá nhiều vào khả năng ngôn ngữ của người sử dụng. Nếu không có kế hoạch hợp lý và tài liệu bài bản thì người học sẽ rất khó để tự luyện Speaking tại nhà.
Bởi vậy, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến bạn cuốn sách học luyện Get IELTS Band 9 Speaking, một người bạn đồng hành tuyệt vời để lên trình Speaking tại gia!
Get IELTS Band 9 Speaking

1. Thông tin sách

2. Nội dung sách 

Phần thi Speaking – thi nói luôn là phần thi kỹ năng được cho là khó nhất và gây trở ngại cho tất cả mọi thí sinh. Đây là phần thi chiếm nhiều thời gian chuẩn bị và khi thi cũng dễ gây mất bình tĩnh nhất. Get IELTS band 9 Speaking cung cấp cho các bạn chiến lược, kinh nghiệm cách trả lời câu hỏi Speaking part 1, 2, 3 tốt nhất cả về idea, vốn từ vựng, ngữ pháp nâng cao... để giúp bạn tạo ấn tượng với giám khảo về khả năng tiếng Anh của bản thân.
Thi thử IELTS, làm IELTS Online Test của các bộ sách Cambridge IELTS, IELTS Practice Test Plus, IELTS Recent Actual Test, Official Cambridge Guide To IELTS, IELTS Trainer...với giao diện như thi thật tại: IELTS Online Practice Test
Thuộc tuyển tập Get IELTS Band 9 - một bộ sách cực kỳ hữu ích do các biên tập viên tại đại học Cambridge biên soạn và xuất bản. Mục tiêu chính của quyển này là để cung cấp cho người đọc các bước cần thiết để tiếp cận cũng như trả lời các câu hỏi trong cả 3 phần của phần thi IELTS Speaking.
Ngoài ra, Get IELTS Band 9 Speaking còn cung cấp cho các bạn các đề và bài mẫu tương ứng cùng với nhận xét của các IELTS examiners. Điều này sẽ giúp các bạn tham khảo và suy ra được mình cần phải cải thiện như thế nào để có thể đạt được điểm 9.0 trong bài thi.
Nội dung của quyển sách:
  • Các thắc mắc thường gặp đối với bài thi IELTS Speaking.
  • Chiến thuật trả lời câu hỏi cho cả 3 parts của bài thi nói có đi kèm ví dụ và câu trả lời mẫu.
  • 2 đề được dùng để luyện tập.

3. Đánh giá cuốn sách


Điểm mạnh

Cuốn sách cung cấp những nội dung mà bất cứ ai khi học Ielts đều mong muốn có được: Các chiến thuật trả lời câu hỏi cho từng phần, ví dụ chiến thuật câu giờ khi chưa nghĩ ra câu trả lời, cách hỏi lại ý, cách lấy lại ý, cách sửa ý,…Các chiến thuật tận dụng thời gian hiệu quả và triệt để nhất. Bên cạnh đó, sách giới thiệu phương pháp đã được chứng minh sự hiệu quả để trả lời các câu hỏi trong cả 3 phần của bài thi IELTS Speaking, giúp ích cho những bạn muốn biết như thế nào là một bài nói đạt chuẩn 9.0 và các đánh giá của giám khảo. Mỗi phương pháp đi kèm với ví dụ và bài mẫu chuẩn 9.0, tạo điều kiện để bạn định hình được phương pháp học Speaking để chinh phục những con điểm cao trong IELTS.


Điểm yếu

Get IELTS Band 9 Speaking được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên có thể gây trở ngại cho người mới bắt đầu, người đọc muốn sử dụng sách phải thật kiên trì để đạt được kết quả mong đợi. Sách chỉ cung cấp cách tiếp cận đề bài và bài mẫu. Ngoài ra không cung cấp các kỹ năng nào khác. Nội dung các đề mẫu tương đối cũ, không cập nhật được các chủ đề mới có trong các đề thi hiện nay.

4. Lưu ý từ DOL khi tự học IELTS với sách

Những bạn mất gốc tiếng Anh nên lưu ý cải thiện vốn kiến thức của mình trước hoặc tìm đến những quyển sách cơ bản hơn, phù hợp với mục đích học tập của bản thân bởi vì quyển sách này phù hợp với những bạn đã có kiến thức nền sẵn hơn đấy! Bộ sách này cũng không phải là dành cho các bạn mới bắt đầu bởi đây là tập hợp những bài mẫu, các chiến lược để đạt band điểm cao hơn khi các bạn ôn luyện. Quyển sách này phù hợp với những bạn có level 5.0+ và mong muốn có được một phương pháp trả lời các câu hỏi của phần thi IELTS Speaking cũng như có nguyện vọng muốn rèn luyện kỹ năng làm bài thi IELTS dựa trên phương pháp làm bài thi thật.
Tuy nhiên, ngoài sự chuẩn bị qua tham khảo tài liệu, các bạn cũng cần tăng cường việc thực hành bằng thực tế qua việc nói chuyện với người nước ngoài hay với bạn bè để trau dồi thêm khả năng nói tiếng Anh của bản thân, điểm thi Speaking của bạn đảm bảo sẽ bứt phá. Đây chỉ là một tài liệu bổ trợ góp phần giúp bạn đạt được mục tiêu mong muốn trong kỳ thi chứ không phải là một bí kíp toàn năng, học đâu trúng đấy. Bạn vẫn nên tìm đến những giáo viên hoặc trung tâm uy tín, đáng tin cậy để nhận được tư vấn, không bị chệch hướng khi ôn luyện.
DOL mong là tài liệu Get IELTS Band 9 Speaking sẽ là một người bạn đồng hành quý giá với bạn trên bước đường chinh phục con điểm IELTS mong muốn. Hãy đón chờ những bài viết khác của DOL để biết thêm nhiều tài liệu tự học hấp dẫn và chất lượng nhé!
Đừng quên liên lạc ngay với DOL nếu bạn cần tư vấn chi tiết nhé!