Review Chi Tiết Sách Expert IELTS 6 (Download PDF Miễn Phí)

Trong thời đại toàn cầu hóa ngày nay, luyện thi IELTS đang trở thành mục tiêu của rất nhiều bạn trẻ. Nhiều bạn vẫn chia sẻ rằng luyện thi IELTS có quá nhiều khó khăn. Đầu tiên là khó khăn trong việc lựa chọn sách phù hợp cho quá trình ôn luyện. Thứ hai, khó tìm phương pháp học luyện hiệu quả. Trong khi đó, thị trường sách học IELTS do đó cũng ngày càng được mở rộng, đến việc tài liệu tràn lan khiến cho quá trình tìm kiếm gặp nhiều khó khăn và thiếu chọn lọc. Các tài liệu trên mạng, mặc dù đa số được khẳng định và truyền thông bởi các trang báo là “tuyệt đỉnh”, “phải có”, vẫn có thể mang nội dung kém chất lượng. Chọn phải những đầu sách như vậy sẽ để lại hệ quả không mong muốn trong quá trình học tập và ôn luyện.
Trong khi đó, luyện thi IELTS là một hành trình cần rất nhiều quyết tâm và sự chăm chỉ và DOL tin rằng việc học từng bước “chậm mà chắc” sẽ mang lại hiệu quả mà bạn không ngờ tới. Nhất là khi đang ở ngưỡng cửa 4.0 hay 5.0, bạn sẽ cần những bộ tài liệu thật phù hợp và uy tín để “tăng tốc” thu thập một lượng kiến thức  cần thiết.
Hiểu được điều này, DOL xin giới thiệu đến bạn đọc IELTS một cuốn sách với hy vọng giải quyết được các vấn đề trên: Expert IELTS 6.
Cuốn sách do Pearson Longman phát hành, đơn vị nổi tiếng bảo đảm chất lượng cho mọi đầu sách luyện thi IELTS.
Expert IELTS 6

🔎Thông tin sách

📖Nội dung sách 


Expert IELTS 6 là quyển thứ hai trong bộ Expert IELTS. Tài liệu gồm 10 module tương ứng với 10 chủ đề thường xuất hiện trong kỳ thi IELTS. Mỗi module đều tập trung vào đầy đủ các kỹ năng cần thiết trong IELTS: Listening, Reading, Writing, Speaking, Vocabulary. Vì là IELTS Academic nên kiến thức học thuật chuyên sâu, các bạn dễ dàng học được nhiều kiến thức bổ ích. Expert IELTS 6 không chỉ cung cấp kiến thức về kỳ thi IELTS mà còn bổ trợ người đọc để thật sự thành thạo tiếng Anh.
Thi thử IELTS, làm IELTS Online Test của các bộ sách Cambridge IELTS, IELTS Practice Test Plus, IELTS Recent Actual Test, Official Cambridge Guide To IELTS, IELTS Trainer...với giao diện như thi thật tại: IELTS Online Practice Test
Nội dung chủ yếu của sách bao gồm:
1 Các phần phân tích dạng bài và đánh giá và giúp người học định hình rõ ràng kiến thức cần học và những điểm yếu cần cải thiện.
2 Phần Expert Speaking với những video bài nói mẫu từ các học viên trên thực tế giúp người học hiểu hiểu rõ các tiêu chí để “ăn” điểm một cách trọn vẹn trong phần thi của mình.
3 Phần Grammar References giúp sinh viên có cái nhìn sâu hơn về ngữ pháp được đề cập trong bài.
4 Phần Test Strategies giúp người học biết được chiến thuật để giải quyết các dạng bài khác nhau.


📝Đánh giá cuốn sách

checkĐiểm mạnh

Cuốn sách cung cấp những nội dung mà bất cứ ai khi ôn thi IELTS đều mong muốn có được như:
  • Các chiến thuật trả lời câu hỏi
Các chiến thuật trả lời câu hỏi cho từng phần theo các chủ đề thông dụng, các lỗi sai mà người học hay mắc phải và cách khắc phục. Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều khi bước vào kỳ thi, không lúng túng và mắc phải những sai lầm không đáng có.
  • Grammar References theo chủ đề
Bên cạnh đó, điểm ăn tiền của quyển sách này chính là phần Grammar References  theo chủ đề và những chủ điểm luyện tập Writing mà bất kỳ ai cũng cần để nâng cao vốn kiến thức của mình. Tin chắc, nhờ những phần nội dung này, các bạn sẽ thêm kiến thức và học thêm cách để làm bài chuyên nghiệp và đạt điểm cao hơn. Như vậy, chỉ cần có một kế hoạch học tập hợp lý, kết hợp với các chủ điểm và bài làm trong sách, người đọc sẽ nhận thấy kiến thức của mình tăng lên đáng kể.

crossĐiểm yếu

Expert IELTS 6 được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên có thể gây trở ngại cho người mới bắt đầu, người đọc muốn sử dụng sách phải thật kiên trì để đạt được kết quả mong đợi. Sách tuy đề cập đầy đủ 4 kỹ năng nhưng lại không có quá nhiều đề luyện tập để người học thử sức.


📌Lưu ý từ DOL khi tự học IELTS với sách

Expert IELTS 6 tài liệu luyện thi IELTS cực hiệu quả phù hợp với những bạn đang ở trình độ Band 5.0 trở lên và có mục tiêu là 6.0+. Đây là bộ sách gợi ý phù hợp ở bậc Đại học áp dụng dạy cho Sinh viên.
Nếu vẫn chưa đạt 5.0, bạn có thể tham khảo cuốn Expert IELTS 5 nhé.
Những bạn mất gốc tiếng Anh nên lưu ý cải thiện vốn kiến thức của mình trước hoặc tìm đến những quyển sách cơ bản hơn, phù hợp với mục đích học tập của bản thân bởi vì quyển sách này phù hợp với những bạn đã có kiến thức nền sẵn hơn đấy! 
Để sử dụng cuốn sách này hiệu quả, điều bạn cần ngay lúc này có lẽ là một cuốn từ điển "sát cánh bên mình" như từ điển Cambridge dictionary chẳng hạn. Bởi cuốn sách này hoàn được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, vì vậy một chỗ dựa để tra từ mới và xem nghĩa khi mới bắt đầu là vô cùng cần thiết.
Tuy nhiên, đây chỉ là một tài liệu bổ trợ góp phần giúp bạn đạt được mục tiêu mong muốn trong kỳ thi chứ không phải là một bí kíp toàn năng, học đâu trúng đấy. Bạn vẫn nên tìm đến những giáo viên hoặc trung tâm uy tín, đáng tin cậy để nhận được tư vấn, không bị chệch hướng khi ôn luyện.
DOL mong là tài liệu Expert IELTS 6 sẽ là một người bạn đồng hành quý giá với bạn trên bước đường chinh phục con điểm IELTS mong muốn.
Hãy đón chờ những bài viết khác của DOL để biết thêm nhiều tài liệu tự học hấp dẫn và chất lượng nhé! Đừng quên liên lạc ngay với DOL nếu bạn cần tư vấn chi tiết nhé!
Để chinh phục cột mốc mới, tham khảo thêm Expert IELTS 7.5 nhé.