Review Chi Tiết Sách Essential Tests For IELTS (Download PDF Miễn Phí)

Hôm nay, DOL English xin giới thiệu đến các bạn đọc giả tập sách Essential Tests for IELTS. Đây là sẽ là một trong những cuốn sách luyện thi IELTS thuộc dòng sách luyện đề thi và đánh trọng tâm ở tất cả các kỹ năng tiếng Anh. Các bạn cùng tìm hiểu nhé!
Essential Tests For IELTS

1. Sơ lược

Cuốn sách Essential Tests for IELTS được chắp bút bởi tác giả Mark Griffiths và được phát hành tại Việt Nam vào năm 2014 bởi Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM.
Cuốn sách được tác giả tập hợp các đề thi chia theo từng dạng bài phổ biến nhất của 4 kỹ năng IELTS, giúp bạn đọc làm quen và thành thạo các dạng bài này khi gặp trong kỳ thi thật.

2. Nội dung

Essential Tests for IELTS là một quyển tổng hợp của nhiều bộ đề thi IELTS, và tác giả đã phân các task trong đề ra thành các chuyên đề về 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, ứng với 4 part lớn của sách. Với sách, các bạn sẽ được tham khảo các đề thi tương đương đề thi thật của kỳ thi IELTS. Cùng xem qua mục lục:
Essential Tests For IELTS
Essential Tests For IELTS
Phần đầu tiên của sách sẽ là IELTS Listening với 10 dạng bài cơ bản là: Form Filling (điền bảng mẫu), Table Completion (hoàn thành bảng biểu), Sentence Completion (hoàn thành câu), Outline Completion (hoàn thành dàn bài), Summary Completion (hoàn thành bài tóm tắt), Short Answers (các câu trả lời ngắn), Multiple Choice (dạng bài trắc nghiệm), True or False (đúng hay sai), Matching (nối) và Map Labelling (bản đồ).
Essential Tests For IELTS
Essential Tests For IELTS
Phần 2 Reading sẽ bao gồm 8 dạng bài: Multiple Choice (trắc nghiệm), True / False / Not Given (Yes / No / Not Given) (Đúng / Sai / Không có thông tin), Summary (Tóm tắt), Headings (tiêu đề), Matching (nối), Short Answers (câu trả lời ngắn), Flow Chart / Diagram / Table Completion (các dạng biểu đồ) và Sentence Completion (hoàn thành câu).
Essential Tests For IELTS
Phần 3 Writing với hai phần đề Task 1 và Task 2.
Essential Tests For IELTS
Essential Tests For IELTS
Và là phần 4 là IELTS Speaking với ba phần là Stage One, Two và Three.
Essential Tests For IELTS
Sau cùng là audio scripts, đáp án answer keys và các bài viết mẫu modal answers.

3. Bàn luận

Với các đầu sách luyện đề thì chúng tôi chắc cũng không phải giải thích nhiều. Essential Tests for IELTS như đã nói ở trên là tổng hợp các dạng bài hay gặp trong kỳ thi IELTS, nên để sử dụng cuốn sách một cách hợp lý nhất, các bạn hãy thử tự canh giờ và nghiêm túc hoàn thành từng task bài để xác định được trình độ của bản thân. Hãy nhớ là sau khi làm xong mới được xem phần đáp án của bài, chứ đang làm mà xem là ‘dở’ rồi đấy! 😄
Các file audio đi kèm với sách có chất lượng rất ‘sạch’, không bị rè hay tạp âm, mang lại một trải nghiệm làm bài nghe gần như là 1:1 so với bài thi thật.
Bên cạnh đó, sách cũng được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, và cũng không đi sâu vào giải thích bất kỳ một điểm ngữ pháp hay lỗi sai nào, nên sách chỉ phù hợp với các bạn đã có một lượng kiến thức nền về kỳ thi IELTS nói riêng, và kiến thức tiếng Anh nói chung.

4. Kết luận

Với cuốn sách này, chúng tôi tin rằng bạn sẽ có thêm được một nguồn bài tập để ứng dụng các kiến thức thu nạp được về bộ môn IELTS. Các bài trong sách cũng không hẳn dễ, và bám sát với đề thi thật, nên bạn không cần lo lắng quá về độ thực tiễn của sách. Mong bạn vượt vũ môn IELTS thành công!