Review Chi Tiết Sách Direct to IELTS (Download PDF Miễn Phí)

Direct to IELTS, được chắp bút bởi tác giả Sam McCarter - lại là một cái tên không hề xa lạ gì trong giới học thuật tiếng Anh nói chung và bộ môn IELTS nói riêng. Đây là một cuốn sách giúp các bạn học IELTS phát triển 4 kỹ năng toàn diện Nghe - Nói - Đọc - Viết. Cuốn sách được đánh giá là phù hợp với các bạn band điểm 6.0+ để rèn luyện và học tập. Vậy thì hôm nay hãy cùng DOL English tìm hiểu thêm về cuốn sách này nhé!
Direct to IELTS

🔎Thông tin sách

📖Nội dung sách


Direct to IELTS là một đứa con tinh thần tác giả Sam McCarter, người đã chắp bút cho những cuốn sách A Book For IELTS, Tips for IELTS,... Cuốn sách đưa đến cho người học 8 chương với các chủ đề thường xuất hiện trong đề thi IELTS như: A very modern world, The age of information, Leisure and the environment, A Healthy World,... Theo như trong lời giới thiệu, sách phù hợp với các bạn trong band điểm 6.0 - 7.0.
Mỗi chương của Direct to IELTS sẽ cung cấp cho các bạn đủ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết, ngoài ra còn có phần Ngữ pháp và Từ vựng. Cụ thể nội dung sẽ bao gồm:
 • Speaking: 
 • Listening
 • Reading
 • Writing Task 1 và Task 2
 • Language focus 
 • Vocabulary
Dưới đây là phần tóm tắt nội dung từng chương và mục lục cuốn sách Direct to IELTS:

c

Direct to IELTS


📝Đánh giá cuốn sách

checkĐiểm mạnh

Sau khi trải nghiệm, DOL English có thể đưa ra những điểm mạnh của sách Direct to IELTS như sau:
 • Trình bày sách khoa học, rõ ràng:
Các bạn liệu có nghi ngờ khi việc một chương gồm cả 4 kỹ năng, lại thêm phần Language focus và Vocabulary liệu sẽ bị rối không? Đừng lo lắng, các bạn có thể yên tâm rằng sách trình bày rất hợp lý với những tiêu đề rõ ràng.

Ví dụ như trong chương 2 được chia thành các phần: Vocabulary 1, Listening Section 2, IELTS Writing Task 1, IELTS Speaking Part 2 & 3 and Vocabulary 2, IELTS Reading, IELTS Writing Task 2.

Với những đề mục rõ ràng như vậy, các bạn cũng sẽ biết mình đang học gì, cho phần nào (Part 1 hay 2 của Speaking,...). Ngoài ra cuối mỗi chương sẽ có phần Review, tóm tắt lại những kiến thức trọng tâm cần nhớ. Nên bạn không cần lo lắng việc bị kiến thức bị quá tải nhé.
 • Cung cấp những thông tin, tips nhỏ bổ ích về IELTS:
Trong từng chương, các bạn sẽ thấy có những hộp “Tips” hoặc hộp “Exam information” để cung cấp cho những nội dung quan trọng về IELTS, đặc biệt là các bí quyết và phương pháp khi làm bài. Những chiếc hộp này được bổ sung ngay bên cạnh những phần luyện tập, giúp người học có thể nắm rõ thông tin mà chúng cung cấp cho phần nào: Listening, Reading,... 
 • Cung cấp từ mới, ngữ pháp tốt: 
Ngoài những “Tips boxes”, “Exam Information” nói trên, người học sẽ được tóm tắt lại kiến thức Ngữ pháp chính của bài trong “Grammar focus boxes”. Những kiến thức ngữ pháp này sau đó sẽ được luyện tập trong phần Language focus với các bài tập kèm theo. Đặc biệt mỗi chương sẽ chứa ít nhất một phần Vocabulary liên quan đến bài học, giúp các bạn cải thiện quá trình luyện tập. 
 • Ở cuối sách có phần để luyện tập thêm:
Rất ít tài liệu ôn thi IELTS có phần bài mẫu Writing cho các phần luyện tập của mình. Phần Writing Bank ở cuối quyển sách bao gồm bài viết mẫu đi kèm với những nhận xét của người chấm, một đề luyện Writing cho người học và những từ vựng hay để áp dụng khi viết. Ngoài ra, Additional materials cũng cung cấp những bài thực hành giúp bạn mở rộng và luyện tập những gì mình đã học.

crossĐiểm yếu

 • Không phù hợp để tự học
Tuy nhiên, Direct to IELTS là giáo trình xây dựng cho một nhóm học nhiều người, hoặc một lớp học. Vì vậy trong sách sẽ có nhiều hoạt động tập thể, điều này có thể làm khó các bạn tự học một mình.

Ngoài ra sách chủ yếu sẽ dạy IELTS thông quá từng hoạt động, các bài thực hành, vì vậy sẽ không có hướng dẫn về chiến lược làm bài, các lập kế hoạch bài Viết - Nói,... nếu bạn muốn hướng dẫn chi tiết về từng dạng bài IELTS thì có thể tham khảo ở bên ngoài nhé. 
 • Mức độ kiến thức khá nhiều
Sách Direct to IELS khá dày, mức độ kiến thức cũng được đánh giá là khá nhiều trong 1 chương nên đòi hỏi các bạn phải có sự kiên trì và chăm chỉ nhất định. Hơn nữa, vì được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, sách cũng yêu cầu người đọc phải có một lượng kiến thức nền tiếng Anh nhất định.


📌Lưu ý từ DOL khi tự học IELTS với cuốn sách

Vì những điểm yếu đã đề cập ở trên, đặc biệt là cuốn sách không nêu lên một cách rõ ràng về các dạng bài (ví dụ như các dạng trong Writing) DOL nhận thấy cuốn sách này phù hợp với những bạn có nền tảng vững, đặc biệt là các bạn đã nắm được các dạng bài trong IELTS.
Ngoài ra với số lượng kiến thức khá nhiều trong mỗi chương, các bạn nên tự hệ thống lại những gì đã học trong vở. Viết ra cũng là một cách giúp tăng khả năng ghi nhớ lên nhiều đấy! Các bạn cũng nên kiên nhẫn khi học, tuy số lượng nhiều nhưng chất lượng kiến thức sách đưa ra thì chất khỏi bàn, nên các bạn hãy cố gắng nhé!
Ngoài ra đối với các bạn tự luyện thi IELTS một mình, tuy có thể bị gặp khó khăn về những hoạt động nhóm trong Direct to IELTS, tuy nhiên DOL thấy những hoạt động này cũng có thể vận dụng linh hoạt và áp dụng trong quá trình tự học, nên đây sẽ không phải trở ngại quá lớn.
Direct to IELTS cũng sẽ không cung cấp các chiến lược khi làm bài, điều này bạn có thể tham khảo ở các tựa sách và tài liệu khác chuyên về nâng cao kỹ năng như Improve your IELTS Skills hoặc Essential for IELTS Reading,... nhé!