Review Chi Tiết Sách Complete IELTS Bands 6.5-7.5 Teacher's Book (Download PDF Miễn Phí)

Với những band điểm cao hơn như 6.5 - 7.5, sự lựa chọn của người học cũng sẽ ít hơn. Đặc biệt những cuốn sách dành cho band điểm này quả thật khó tìm. Bộ sách Complete IELTS Bands 6.5 - 7.5 là một trong những cuốn sách hiếm hoi ấy. Ngoài hai cuốn Student’s Book và Work Book, Complete IELTS Bands 6.5 - 7.5 còn cuốn Teacher’s Book để hỗ trợ bên cạnh. Với những bạn giảng viên đang giảng dạy theo giáo trình Complete IELTS Bands 6.5 - 7.5 tất nhiên sẽ không thể bỏ qua bản Teacher’s Book của cuốn sách này! Hãy cùng DOL English sẽ review chi tiết về bản Teacher’s Book này nhé!
Complete IELTS Bands 6.5-7.5 Teacher's Book

1. Thông tin sách

2. Nội dung sách

Bộ sách Complete IELTS được biên soạn cho 3 band điểm từ thấp đến cao. Complete IELTS Bands 6.5 - 7.5 bao gồm 3 bộ sách: Student's Book, Workbook, Teacher's Book, nội dung của từng cuốn sách tương đồng và bổ trợ cho nhau. Cụ thể hơn ở Complete IELTS Bands 6.5-7.5 Student's Book, sách có:
  • 8 chủ đề đa dạng: những chủ đề này đều được thiết kế dựa theo các chủ đề thường xuất hiện trong đề thi IELTS: A healthy Life, Colour my world, Art and the artist,... Tuy nhiên khác biệt ở chỗ rằng vì đây là sách dành cho giảng viên, nên trong mỗi chương sẽ có đáp án, cũng như những phần hướng dẫn cách tiến hành các bài tập, actitivity,.... 
  • Hoạt động bổ sung có thể in ra giấy
  • World List
  • Vocabulary Extension
Thi thử IELTS, làm IELTS Online Test của các bộ sách Cambridge IELTS, IELTS Practice Test Plus, IELTS Recent Actual Test, Official Cambridge Guide To IELTS, IELTS Trainer...với giao diện như thi thật tại: IELTS Online Practice Test

3. Đánh giá cuốn sách


Điểm mạnh

  • Các ghi chú được viết rất chi tiết: 
– Chỉ ra mục tiêu của mỗi bài học
– Những lời khuyên theo từng bước về từng phần trong sách
– Cung cấp những thông tin bổ trợ về IELTS 
– Đưa ra những gợi ý khác cho các task, tài liệu trong Student’s Book
– Có những ý tưởng đa dạng về các hoạt động mở rộng kèm theo với các hoạt động trong Student’s Book
– Chứa các câu trả lời toàn diện cho từng hoạt động và bài tập, bao gồm cả các câu trả lời gợi ý.
  • Kèm theo các hoạt động có thể in được ra giấy cho lớp học:
Ngoài những hoạt động trong Student’s Book, các bạn giảng viên cũng có thể sử dụng những hoạt động được thiết kế sẵn trong sách trong quá trình học tập của học sinh. Những hoạt động này đều có thể in được ra giấy.
  • Điểm lại từ vựng và mở rộng từ vựng cho từng unit:
Cuối mỗi chương sách sẽ có một trang Word List điểm lại những từ vựng quan trọng. Đặc biệt, phần Vocabulary Extension sẽ mở rộng thêm các từ và cụm từ, rất hữu ích cho người học để nâng cấp kho từ vựng của mình.


Điểm yếu

Tuy có những hướng dẫn dành cho giáo viên và đáp án chi tiết kèm số trang trong Student’s Book, nhưng đôi lúc cuốn sách sẽ làm bạn khó hiểu và mông lung với số lượng chữ khá dày đặc. DOL khuyên bạn khi dùng cuốn sách này nên dùng kèm theo quyển Student’s Book, không sử dụng chỉ một quyển Teacher’s Book nhé!
Bên cạnh đó, sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, ngôn ngữ học thuật được sử dụng khá nhiều, vì vậy điều này cũng có thể gây khó khăn cho một số bạn.

4. Lưu ý từ DOL khi tự học IELTS với cuốn sách

Cuốn Complete IELTS Bands 6.5 - 7.5 Teacher’s Book là một cuốn sách hoàn hảo dùng để giảng dạy cho sách Student’s Book. Tuy nhiên, để tránh bị sai sót và nhầm lẫn các phần với nhau, các bạn nên dùng kèm theo cuốn Sutdent’s Book bên cạnh. 
Hai phần Word List và Vocabulary Extension rất bổ ích, các bạn giảng viên nên tận dụng vào trong giáo trình, cũng như các bài học và bài tập dành cho học sinh nhé! Ngoài ra, những hướng dẫn/lời khuyên mà sách đưa ra tuy vô cùng giá trị, nhưng các bạn không nên lạm dụng nó. Với tư cách là giảng viên, bạn có thể đưa các cách giảng dạy của riêng mình vào bài giảng, hoặc tham khảo thêm những phương pháp giảng dạy từ các nguồn khác nhau nữa nhé!