Complete IELTS Bands 5-6.5 Teacher's Book: Review chi tiết & Download PDF miễn phí

Cũng giống với nhiều bộ tài liệu ôn luyện IELTS của nhà xuất bản Cambridge University khác, Complete IELTS cũng là bộ sách kinh điển được rất nhiều bạn học tin tưởng sử dụng. Đây là bộ sách tham khảo về các kỹ năng và và kiến thức được chia theo level từ thấp đến cao, đặc biệt phù hợp với những bạn tự học. Bên cạnh giáo trình Student's Book, thật ra người học còn có thể tận dụng tài liệu Teacher's Book để càng tự học dễ dàng hơn nữa. Sau đây, DOL mời các bạn cùng theo dõi bài review về cuốn Complete IELTS Bands 5-6.5 Teacher's Book để xem tựa sách này có gì đặc biệt và tự học như thế nào nhé!
Review Chi Tiết Sách Complete IELTS Bands 5-6.5 Teacher's Book (Download PDF Miễn Phí)

🔎Thông tin sách

📖Nội dung sách 


Bộ sách Complete IELTS được biên soạn cho 3 band điểm từ thấp đến cao, với mỗi band điểm bao gồm 2 CD (Speaking, Listening) và 3 giáo trình (Student's Book, Workbook, Teacher's Book) và nội dung của các giáo trình tương đồng và bổ trợ cho nhau. Cụ thể hơn ở Complete IELTS Bands 5-6.5 Teacher's Book, sách chứa 4 nhóm nội dung chính
1 Gợi ý cách dạy Student's Book: sách nêu rõ những mục tiêu cần học và hướng dẫn từng bước cho mỗi hoạt động trong sách Student's Book. Kèm theo đó là đáp án bài tập (bao gồm cả gợi ý Writing / Speaking) và nhiều dạng bài tập mở rộng thêm.
2 8 hoạt động giáo viên có thể in ra giấy: ở mỗi Unit, sách cung cấp những hoạt động thêm giúp học sinh ôn lại những bài học của Unit đó. Những bài hoạt động này có đi kèm với đáp án và giải thích.
3 4 bài test theo dõi tiến độ: mỗi 2 Units của sách Student's Book sẽ có bài kiểm tra về kiến thức ngữ pháp và từ vựng của bài.
4 8 word lists: những wordlist này tổng hợp vốn từ mà học sinh đã được tiếp xúc với sách, từ đó có thêm nguồn tham khảo để nhìn lại trong khi làm bài Writing / Speaking, hay học sinh cũng có thể dùng nhiều cách để học thuộc lòng.
Bảng tóm tắt nội dung sách Complete IELTS Bands 5-6.5 Teacher's Book

Complete IELTS Bands 5-6.5 Teacher's Book


📝Đánh giá cuốn sách

checkĐiểm mạnh

Có thể gọi Complete IELTS Bands 5-6.5 Teacher's Book là cẩm nang nhập môn cực kỳ hiệu quả cho ôn luyện IELTS 6.5 bởi vì sách:
  • Cho đáp án chi tiết
Với những bài tập Reading, sách không những cho đáp án mà còn lý giải tại sao đáp chọn đáp án đó và không chọn những đáp án còn lại.T ương tự với cái bài Writing, sách đưa ra dàn ý highlight những ý chính, và sau đó mới đưa bài viết mẫu.
  • Bài test ôn tập
Sau khi đã hoàn tất bài tập của giáo trình Student's book và workbook, người tự học còn có thể đánh giá lại kiến thức của mình qua bài test ôn tập. Hơn nữa, ở cuối mỗi hướng dẫn làm bài của sách còn đi kèm với bài tập mở rộng.
  • Cung cấp từ vựng bổ sung
Những phần Vocabulary Extension ở mỗi Unit cung cấp cho người học những list phrases và từ mới cùng chủ đề. Những từ mở rộng này không xuất hiện trong nội dung bài của sách Student's Book và Teacher's Book trước đó nhưng là những từ vựng đáng dùng trong bài IELTS. Điều quan trọng là những cụm từ này được liệt kê cùng với collocation thường đi chung với nó.

crossĐiểm yếu

Complete IELTS Bands 5-6.5 Teacher's Book mang một số điểm yếu mà người học cần phải lưu ý để bổ sung bằng tài liệu / cách học khác:
  • Bài tập không tương thích với độ khó bài thi thật
Người học có cơ hội luyện tập kiến thức và kỹ năng mới ở nhiều bài, nhưng những bài này là trích đoạn và không thật sự phản ảnh độ khó của bài thi. Hơn nữa, sách Teacher's Book cũng không chứa đề thi thử, và sách Student's book chỉ chứa 1 đề. Vì vậy khi đã hoàn tất sách, người học nên học tiếp một giáo trình thiên về giải đề.
  • Thiếu tương tác đối với kỹ năng Speaking
Yếu tố phản xạ và nói trôi chảy liên tục bằng tiếng Anh hiển nhiên vô cùng quan trọng cho IELTS Speaking nói riêng và giao tiếp tiếng Anh nói chung. Vì tính thiết yếu, kỹ năng phản xạ và tập nói qua lại này nên được luyện ngay từ đầu bất cứ lộ trình học nào. Tuy nhiên, việc chỉ đọc lời hướng dẫn Speaking và nghe audio không thể chứng tỏ là một cách học hiệu quả.


📌Lưu ý từ DOL khi tự học IELTS với sách

Complete IELTS Bands 5-6.5 Teacher's Book là một tài liệu ôn luyện IELTS hoàn toàn hữu ích cho người học lộ trình 5.0-6.5 và là một sự bổ sung to lớn cho sách Student's Book và Workbook. Vì vậy, DOL khuyên các bạn tự học nên học song song sách Student's Book and Teacher's Book ở cùng một buổi học. Bạn có thể xem đề bài của các hoạt động trong Student's Book, sau đó đọc nội dung tương ứng ở Teacher's Book để lấy ý và làm bài, và đọc đáp án cũng như lời giải thích để đối chiếu.
Riêng đối với kỹ năng Speaking, việc tự học speaking ở giai đoạn mới bắt đầu sẽ là một khó khăn lớn ảnh hướng đến sự phản xạ và lưu loát của bạn trong tương lai. DOL khuyên bạn hãy tăng tính tương tác khi học kỹ năng này nhé, ví dụ như học nhóm với bạn bè.
Còn nếu bạn nhận thấy bản thân thật sự cần sự giúp đỡ chuyên môn trong lĩnh vực IELTS, các bạn hãy liên hệ với DOL để đảm bảo tiến bộ và đạt band điểm IELTS mà bạn mong muốn.
Bên cạnh Complete IELTS Bands 5-6.5 Teacher's Book, tham khảo thêm có dòng sách Teacher's book khác chung bộ: