Collins Vocabulary for IELTS: Review chi tiết & Download PDF miễn phí

Từ vựng chiếm 25% số điểm của bạn trong phần IELTS Writing và Speaking, đồng thời đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong phần Nghe và Đọc. Hiện nay thị trường sách từ vựng IELTS khá sôi động, trong bài viết này DOL ENGLISH xin giới thiệu đến bạn nguồn học từ vựng cực đỉnh tới từ cuốn Collins Vocabulary For IELTS. Nếu bạn đang muốn làm giàu thêm vốn từ vựng cho mình và nâng điểm IELTS, thì hãy theo chân chúng tôi khám phá cuốn sách này nhé!
Collins Vocabulary for IELTS

🔎Sơ lược


Độ uy tín nằm hẳn ngay bìa sách, song hành cùng Cambridge thì tuyển tập Collins là một phần không thể thiếu trong sự học IELTS của mỗi sĩ tử. Cụ thể trong việc trau dồi vốn từ vựng thì Collins Vocabulary For IELTS là một sự lựa chọn hoàn hảo.
Vocabulary for IELTS Collins giúp cải thiện vốn từ vựng cho những ai đang chuẩn bị bước vào kì thi IELTS. Dựa vào độ khó của từ vựng được sử dụng trong sách, bạn nào đang ở trình độ khoảng 5.0 hoặc 5.5 muốn tăng band điểm lên từ 6.0 IELTS nên sử dụng cuốn sách này. Bạn sẽ thấy vốn từ vựng của bản thân được cải thiện rõ rệt sau khi hoàn thành cuốn sách.
Thi thử IELTS, làm IELTS Online Test của các bộ sách Cambridge IELTS, IELTS Practice Test Plus, IELTS Recent Actual Test, Official Cambridge Guide To IELTS, IELTS Trainer...với giao diện như thi thật tại: IELTS Online Practice Test📖Nội dung


Collins Vocabulary for IELTS gồm 20 chủ đề bài quen thuộc, đơn giản nhưng đủ bao quát tổng thể những từ vựng cần thiết cho bài thi IELTS đồng thời từng bước nâng cao trình độ bằng cách cung cấp những chiến lược, mẹo làm bài. Từ vựng phù hợp với cả 4 bài kiểm tra kỹ năng: Listening, Reading, Writing và Speaking.
Trong mỗi unit, bạn sẽ làm theo bài tập thực hành được mô phỏng theo bài thi IELTS thực tế. Các hoạt động trong mỗi bài giúp bạn phát triển kỹ năng, vốn từ vựng để giải đề. Các Từ vựng trọng điểm, cùng kỹ năng làm bài sẽ được làm nổi bật trong các mục Exam Tips.
Nội dung của sách được tóm tắt như sau:
  • Từ bài 1 – 9 sẽ là những từ vựng thuộc chủ đề gần gũi với đời sống thường nhật như sức khỏe, giáo dục,…
  • Từ bài 11 – 19 là tổng hợp thành nhóm từ diễn tả chức năng như vấn đề, giải pháp khắc phục…
  • Bài 10 sẽ xuất hiện lại những từ đã học ở những bài 1  – 9 và những  từ ở bài 11 – 19 sẽ được bắt gặp lại ở bài 20 của sách. Tạo cơ hội cho bạn ghi nhớ vững chắc kiến thức đã học và củng cố thêm kỹ năng về cụm từ hay nghĩa của những từ ít thấy trong các ngữ cảnh khác nhau.

Collins Vocabulary For IELTS
Mỗi bài chia làm 3 phần:
Phần 1: Liệt kê khối từ vựng tương ứng với chủ đề đưa ra mỗi bài, cung cấp các từ vựng có liên quan đến bài học, định nghĩa của các từ này, thông qua giải nghĩa của từng câu và cũng như cách sử dụng từ này trong từng ngữ cảnh cụ thể. Cách phát âm và các dạng khác nhau của từ vựng.

Collins Vocabulary For IELTS
Phần 2: Những bài tập giúp bạn lưu ngay từ vựng đã học trước đó vào trí óc và hiểu cách vận dụng chúng từng ngữ cảnh.

Collins Vocabulary For IELTS
Phần 3: Bài kiểm tra giống với đề thi thật để bạn có thể làm quen dần đi kèm với mục đánh dấu những mẹo, lời khuyên làm bài hữu ích.

Collins Vocabulary For IELTS
Bên cạnh đó, sách luyện thi IELTS còn cung cấp file Audio cho bạn luyện cách áp dụng và kiểm tra vốn từ vựng đã học vào kỹ năng Listening và Speaking.
  • Exam tips: Mỗi bài đều có phần Exam Tips và chiến lược thi được đóng khung để bạn dễ dàng tham khảo
  • Audio script: File nghe được thu âm bằng giọng người bản ngữ. Audio script ở cuối sách sẽ giúp bạn kiểm tra ngôn ngữ được sử dụng trong bài tập Nghe – Nói.
  • Answer key: Các bài học trong sách đều có đáp án, bao gồm các câu trả lời mẫu cho Task
  • Collocations: Điểm nổi bật của Collins Vocabulary for IELTS là danh sách tập hợp Collocations thông dụng được đặt ở cuối quyển.
  • Các collocations phổ biến nhất cho từ vựng trong bài được trình bày ở cuối sách sẽ làm phong phú hơn vốn từ vựng của bạn đó ^^.


📝Bàn luận

Để sử dụng Collins Vocabulary for IELTS này hiệu quả nhất có thể, bạn nên lưu ý một số cách sau đây:
1 Lựa chọn một chủ đề mà bạn thích để làm trước. Điều này sẽ tạo hứng thú cho bạn khi luyện thi IELTS cùng quyển sách này. Bên cạnh đó, ở các phần luyện Nói và Nghe sẽ có phần Collins Vocabulary for IELTS audio đi kèm. Sau mỗi lần nghe bạn có thể luyện tập “nhại” theo file audio để luyện nói chuẩn hơn.
2 Hãy xem hết phần từ vựng trong Part 1 của mỗi Unit và sau đó làm hết phần bài tập của unit đó. Cố gắng làm các bài tập trong một khoảng thời gian có giới hạn để không bị bỡ ngỡ khi vào bài thi thực tế.
3 Bí quyết học từ vựng mà DOL ENGLISH khuyên dùng là các bạn hãy chuẩn bị một quyển sổ tay để ghi lại các từ vựng. Lúc nào rảnh hãy mở lại cuốn số để xem lại các từ đó nhé.
4 Bước cuối cùng trước kì thi đó là hãy đọc lại Exam tips trong các box. Điều này sẽ giúp bạn ôn tập lại các chiến lược để thành công chinh phục kỳ thi IELTS đó.


📌Kết luận

Trong Anh ngữ, đạt được một vốn từ rộng buộc bạn phải có sự chăm chỉ và tập trung cao độ nhằm ghi nhớ chính xác cấu trúc, hàm nghĩa cũng như từng văn cảnh sử dụng. Nếu bạn vẫn chưa tìm được tài liệu ôn tập từ phù hợp với trình độ bản thân thì đừng bỏ lỡ cuốn sách về từ vựng Collins Vocabulary for IELTS này nhé. Chúc các bạn ôn luyện thành công!
Tham khảo các cuốn sách khác về IELTS của Collins: