Review Chi Tiết Sách Collins Speaking for IELTS (Download PDF Miễn Phí)

Trong luyện thi IELTS thì tất nhiên bạn không thể bỏ qua phần Speaking - Nói, bởi lẽ kỹ năng là một trong những thứ ‘khó nhằn’ mà bạn cần vượt qua để có thể với được các band điểm cao. Để giúp các bạn đỡ băn khoăn trong việc chọn lựa tài liệu ôn luyện cho kỹ năng này này, DOL ENGLISH xin giới thiệu cuốn Collins Speaking For IELTS - một cuốn nên thuộc vào tuyển tập không thể thiếu của sự học Anh ngữ.
Collins Speaking for IELTS

1. Sơ lược

Có thể bạn đã biết, độ uy tín của Collins trong việc học IELTS có thể đi song hành cùng những cuốn Cambridge, những công cụ hỗ trợ hay được gọi là “vũ khí” chất lượng để các bạn đạt được hiệu quả cao trong kì thi.
Collins Speaking For IELTS sẽ giúp bạn chuẩn bị cho phần thi Nói của IELTS. Sách được viết cho những người học đang ở band điểm từ 5 - 5.5 và muốn nâng cấp band điểm cho mình.
Các cấu trúc, bài tập và câu trả lời mẫu trong sách đã được thiết kế để bạn có thể sử dụng tài liệu để tự học. Bạn có thể sử dụng cuốn sách như một giáo trình bổ trợ kỹ năng nói cho các lớp luyện thi IELTS. Cuốn sách cung cấp tài liệu đủ cho khoảng 50 giờ hoạt động trên lớp.

2. Nội dung

Cuốn Collins Speaking for IELTS được chia thành 12 unit gồm 11 unit chính và 1 unit Practice exam, với mỗi unit tập trung vào một chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS. Từ đó bạn có thể xây dựng dược cho bản thân một kho từ vựng và ý tưởng cho các chủ đề nêu trong bài nói riêng và các chủ đề bên ngoài nói chung.
Thi thử IELTS, làm IELTS Online Test của các bộ sách Cambridge IELTS, IELTS Practice Test Plus, IELTS Recent Actual Test, Official Cambridge Guide To IELTS, IELTS Trainer...với giao diện như thi thật tại: IELTS Online Practice Test
Các chủ đề mà sách đề cập đều là các chủ đề thường thấy trong bài thi IELTS như People and relationships (Con người và các mối quan hệ), A healthy body (Một cơ thể khỏe mạnh), Studies and work (Học vấn và công việc),... 
Cùng xem qua mục lục của sách:
Collins Speaking for IELTS
Các unit sẽ cung cấp một lượng các Từ vựng, Ngữ pháp, Phát âm và Kỹ thuật làm bài để bạn sẵn sàng cho bài thi Nói của IELTS. Mỗi bài tập đều được thiết kế dựa trên các dạng bài của đề thi thực. Cùng xem qua một vài trang sách để hiểu thêm về sách:
Collins Speaking for IELTS

Collins Speaking for IELTS
Collins Speaking for IELTS
Unit 1 - Grammar (Ngữ pháp)
Collins Speaking for IELTS
Unit 1 - Exam technique (Kỹ thuật làm bài)

3. Bàn luận

Vì là sách viết chuyên về bộ môn Speaking, nên bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình các chủ đề ưa thích trong số 11 unit của sách để học trước, rồi quay lại với các chủ đề còn lại sau. Bạn cũng không nên dành hết thời gian của một ngày chỉ để học speaking, mà nên phân bổ thời gian ra để còn ôn luyện các kỹ năng khác cũng không kém phần phần quan trọng trong bài thi IELTS như Listening, Reading, Writing và Vocabulary. Tuyệt đối không được nhồi nhét các bạn nhé, học mà không vào được cái gì là khổ lắm đấy!
Một kỹ thuật rất hay để luyện phần thi nói là bạn hãy thu âm lại phần nói của mình và nghe lại. Từ đó, bạn sẽ có thể thấy được các mặt hạn chế của bạn thân để cải thiện. Bạn cũng cần phải thường xuyên ôn tập lại các kiến thức, củng các mẹo làm bài, từ vựng và nội dung của các unit trong sách, để ghi nhớ lâu hơn cũng như ôn luyện tốt hơn.
Bên cạnh cuốn sách, bạn cũng có thể kiếm thêm cho mình hai ba người bạn để cùng luyện tập chung. Đi nhanh thì đi một mình, nhưng để đi xa thì cần đi chung với nhau, nên việc có những người lắng nghe và đóng góp sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.
Sự thật thì không có câu trả lời đúng hay sai trong bài thi Nói của IELTS, vì ý kiến của mỗi cá nhân về mỗi vấn đề là hoàn toàn khác nhau. Những gì chúng ta cần nhắm tới là những câu trả lời rõ ràng, mạch lạc, hợp logic và ngữ pháp, như vậy mới đạt những band điểm cao.

4. Kết luận

Collins Speaking For IELTS là một tài liệu rất hay về bộ môn reading trong IELTS. Lối trình bày và diễn đạt của sách cũng rất trực quan, dễ hiểu, cùng một lượng bài tập vừa phải và bám sát với chương trình IELTS. Cuốn sách xứng đáng để nằm trong kho tài liệu của các sĩ tử. Chúc các bạn thành công!